Kết quả tìm kiếm cho "Nguy hiểm tính mạng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 46

Nhiều biến chứng nguy hiểm từ bệnh tay chân miệng

Nhiều biến chứng nguy hiểm từ bệnh tay chân miệng 

Cập Nhật 15-10-2009

Ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, miệng của nhiều trẻ nhỏ đột nhiên xuất hiện các bóng nước; đôi khi các bóng nước này còn xuất hiện ở mông, gối. Đó là biểu hiện của bệnh tay chân miệng và các bóng nước không chỉ đơn giản là nốt ghẻ ngoài da mà còn có thể dẫn đến biến chứng nặng nề, nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Nguy hiểm bệnh 
tràn khí màng phổi tự phát

Nguy hiểm bệnh tràn khí màng phổi tự phát 

Cập Nhật 14-10-2012

Tràn khí màng phổi tự phát là bệnh thường gặp, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe cũng như nguy hiểm tính mạng, nếu không xử lý đúng cách và có biện pháp can thiệp kịp thời. Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã điều trị nhiều trường hợp bệnh nhân bị tràn khí màng phổi tự phát, qua cơn nguy hiểm, đảm bảo sức khỏe. Bác sĩ Phạm Văn Phương, Phó Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, đã trình bày phương pháp chẩn đoán và điều trị căn bệnh trên như sau:

Những trào lưu sinh hoạt nguy hiểm, phản văn hóa

Những trào lưu sinh hoạt nguy hiểm, phản văn hóa 

Cập Nhật 29-05-2018

Rooftopping, Thử thách cá voi xanh… chỉ là số ít trong hàng loạt trào lưu sinh hoạt kỳ quặc có nguồn gốc từ nước ngoài du nhập vào Việt Nam, đang có nguy cơ gây ra nhiều tác động tiêu cực, thậm chí đe dọa tính mạng người tham gia khiến dư luận không khỏi lo ngại.

Tag: Trào lưu, Nguy hiểm, Phản văn hóa, Rooftopping, Thử thách cá voi xanh, trò chơi mạo hiểm

Đi chơi công viên, bé gái bị điện giật nguy hiểm tính mạng

Đi chơi công viên, bé gái bị điện giật nguy hiểm tính mạng  

Cập Nhật 13-10-2018

(CT) – Ngày 13-10, Công an quận Ninh Kiều cho biết đã phối hợp cơ quan chức năng đến Công viên Bến Ninh Kiều điều tra, làm rõ vụ điện giật làm bất tỉnh một bé gái (tên N.D., 14 tuổi, ngụ quận Cái Răng) xảy ra vào khoảng 19 giờ ngày 12-10 tại nơi này.

Tag: điện giật

“Ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời”

“Ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời”  

Cập Nhật 28-04-2019

Miền Tây, nơi có những vườn dừa xanh tốt đã vô tình sản sinh ra nghề hái dừa độc đáo. Những người “ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời” này thường làm việc một mình và luôn đối mặt với sự an nguy của tính mạng. Nhưng do cuộc mưu sinh, họ chấp nhận rủi ro để kiếm tiền lo cho gia đình.

Tag: Ăn cơm dưới đất, Làm việc trên trời, Leo dừa, Mùa mưa, Nguy hiểm, Miền Tây

Lấy sỏi 12cm trong bàng quang cụ bà 84 tuổi

Lấy sỏi 12cm trong bàng quang cụ bà 84 tuổi  

Cập Nhật 03-09-2019

Khoa Ngoại niệu, Bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ vừa phẫu thuật thành công một trường hợp sỏi to hiếm gặp (12 cm), nằm trong túi thừa (ngách) bàng quang trên nữ bệnh nhân 84 tuổi mắc bệnh tim mạch nặng. Dự kiến bệnh nhân sẽ được ra viện trong hai ngày tới.

Tag: Bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ, Sỏi bàng quang, Nguy hiểm tính mạng

Viêm tụy cấp ở trẻ: Ít gặp nhưng nguy hiểm

Viêm tụy cấp ở trẻ: Ít gặp nhưng nguy hiểm  

Cập Nhật 08-10-2019

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh viêm tụy cấp khá hiếm gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, nếu không phát hiện, chẩn đoán, điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng của trẻ.

Tag: Viêm tụy cấp ở trẻ: Ít gặp nhưng nguy hiểm

Bạn có dị ứng với thuốc gì không?

Bạn có dị ứng với thuốc gì không?  

Cập Nhật 08-06-2020

Trong quá trình thăm khám, kê đơn thuốc, các bác sĩ thường hỏi: “Cô, bác có dị ứng với thuốc gì không?”. Mặc dù dị ứng thuốc là tình trạng xảy ra ngoài ý muốn, nhưng tác hại của dị ứng thuốc không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe mà nhiều trường hợp còn đe dọa tính mạng người bệnh.

Tag: dị ứng thuốc, Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ, Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thanh Nhàn, đe dọa tính mạng người bệnh

Cảnh giác với kiểu quy chụp, suy diễn nguy hiểm

Cảnh giác với kiểu quy chụp, suy diễn nguy hiểm  

Cập Nhật 04-11-2020

Có kẻ đã cố tình suy diễn, quy chụp nhằm hạ thấp vai trò của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội trong công tác cứu trợ người dân vùng thiên tai với mục đích kích động nhân dân không tin vào các tổ chức, cơ quan Nhà nước, hướng tới mục đích sâu xa vô cùng nham hiểm

Tag: Suy diễn, Quy chụp, Mạng xã hội, Khắc phục hậu quả bão lũ, Sạt lở đất

Bài cuối: Mạng xã hội, “điểm nóng” và cái giá hòa bình, độc lập

Bài cuối: Mạng xã hội, “điểm nóng” và cái giá hòa bình, độc lập  

Cập Nhật 23-12-2020

"Mùa xuân Arab" cho thấy tính hai mặt của các mạng xã hội (MXH) như: Facebook, Twitter, YouTube và sự nguy hiểm của các điểm nóng xã hội bị “kích hoạt” thành những điểm nóng chính trị-xã hội, thậm chí biến thành bạo loạn chính trị. Nhìn lại 10 năm sự kiện này càng cho chúng ta thấm thía cái giá của hòa bình, độc lập.

Tag: Mùa xuân Arab, Ai Cập, Facebook, Twitter, YouTube, Mạng xã hội, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo, IS