Kết quả tìm kiếm cho "Nguồn năng lượng tái tạo"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 46

Làm gì để doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh?

Làm gì để doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh? 

Cập Nhật 12-08-2011

Hằng năm, khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tạo ra khoảng 60% GDP, thu hút hơn 97% việc làm. Tuy nhiên, mới đây, tại Hội thảo “Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho DNNVV trên địa bàn TP Cần Thơ”, nhiều nhà kinh tế và doanh nghiệp cho rằng: DNNVV đã và đang đối mặt với nhiều vấn đề làm ảnh hưởng hiệu quả, sức cạnh tranh như: quy mô vốn nhỏ, khả năng tiếp cận vốn yếu; trang thiết bị, công nghệ lạc hậu; chất lượng nguồn nhân lực, năng lực quản lý còn yếu kém… Điều này đòi hỏi phải có nhiều giải pháp căn cơ để DNNVV nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời gian tới.

Đầu tư hạ tầng cho nông nghiệp

Đầu tư hạ tầng cho nông nghiệp 

Cập Nhật 25-04-2012

Năm 2012, ngành nông nghiệp thành phố xác định tiếp tục đầu tư xây dựng, nâng chất các công trình thủy lợi nhằm tạo điều kiện tưới tiêu phục vụ thâm canh, tăng vụ, nhất là tập trung cho vùng lúa chất lượng cao, cánh đồng mẫu lớn, vùng phát triển nuôi trồng thủy sản, vườn cây ăn trái. Để đáp ứng yêu cầu hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho sản xuất nông nghiệp, hiện nay, ngoài các công trình giao thông thủy lợi quy mô lớn do thành phố đầu tư, các địa phương cũng huy động mọi nguồn lực cho công tác thủy lợi mùa khô để đưa vào phục vụ sản xuất vụ hè thu và thu đông.

Cải thiện môi trường kinh doanh, tạo cú hích mới

Cải thiện môi trường kinh doanh, tạo cú hích mới 

Cập Nhật 03-01-2015

Môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng thông thoáng, các nguồn lực trong và ngoài nước cho đầu tư phát triển được huy động và sử dụng ngày càng tốt hơn đã góp phần thúc đẩy kinh tế TP Cần Thơ tiếp tục phát triển, duy trì tốc độ tăng trưởng khá cao trong năm 2014. Bước sang năm 2015, thành phố nỗ lực tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh. Cam kết đồng hành với nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp để cùng tạo sức bật mới trên tiến trình phát triển.

Khơi đúng “luồng”, nhưng cần tháo gỡ nhiều khó khăn

Khơi đúng “luồng”, nhưng cần tháo gỡ nhiều khó khăn 

Cập Nhật 07-06-2010

Tháng 4-2010, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học (ĐH) Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, trên cơ sở nâng cấp Trung tâm ĐH Tại chức Cần Thơ. Tiếp theo đó, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ đã làm tờ trình gửi lãnh đạo thành phố về việc thành lập Trường ĐH Kinh tế - Công nghệ Nông nghiệp Cần Thơ, trên cơ sở nâng cấp trường. Việc có thêm các trường ĐH này sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho công cuộc phát triển của TP Cần Thơ và ĐBSCL. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế...

Chú trọng đầu tư chuẩn hóa

Chú trọng đầu tư chuẩn hóa 

Cập Nhật 29-05-2012

Toàn bộ các trường, lớp ở quận Thốt Nốt đang được xây dựng đều hướng đến đáp ứng được các tiêu chuẩn chung để hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất của ngành giáo dục quận; duy tu, bảo dưỡng và đầu tư bổ sung các công trình tại các trường đạt chuẩn quốc gia. Thốt Nốt phấn đấu đến năm 2015, 50% trường trong quận đạt chuẩn này, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực địa phương.

Đẩy mạnh hợp tác đào tạo
để nâng cao chất lượng

Đẩy mạnh hợp tác đào tạo để nâng cao chất lượng 

Cập Nhật 10-12-2012

10 năm trở lại đây, mạng lưới cơ sở giáo dục đại học tại TP Cần Thơ phát triển khá mạnh về qui mô lẫn ngành nghề đào tạo. Điều này đã giúp người dân Cần Thơ có điều kiện học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Thế nhưng, theo đánh giá của các nhà quản lý giáo dục, hoạt động đào tạo ở các trường vẫn chưa phát huy hiệu quả. Khó khăn về nguồn lực con người, cơ sở vật chất luôn là bài toán khó đối với các trường, cần sớm tháo gỡ.

Giải pháp cho nguồn 

nhân lực y tế ĐBSCL

Giải pháp cho nguồn nhân lực y tế ĐBSCL 

Cập Nhật 12-08-2013

Nhân lực thiếu, yếu sẽ kiềm hãm sự phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương, đặc biệt là nguồn nhân lực lĩnh vực y tế. “Làm gì để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế nhằm đảm bảo việc chăm sóc, khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân?”- là vấn đề “nóng” mà nhiều đại biểu mổ xẻ tại Hội nghị Đào tạo nhân lực y tế vùng ĐBSCL mở rộng năm 2013, do Trường ĐH Y Dược Cần Thơ tổ chức vào ngày 12-8.

Gia đình khơi nguồn khuyến học, khuyến tài

Gia đình khơi nguồn khuyến học, khuyến tài 

Cập Nhật 30-12-2013

Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là một trong những khâu quan trọng của mọi hoạt động xã hội hóa giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo. Để phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa phương phát triển vững mạnh, theo nhiều cán bộ làm công tác khuyến học, gia đình là một trong những nhân tố rất quan trọng...

Biến CO<sub>2</sub> thành đá vĩnh viễn

Biến CO2 thành đá vĩnh viễn  

Cập Nhật 23-05-2018

Dù có diện tích nhỏ và cư dân thưa thớt, Iceland lại nằm trong tốp những quốc gia sử dụng 100% năng lượng từ các nguồn tái tạo như thủy điện, khai thác lượng mưa dồi dào từ các vùng núi cao và địa nhiệt từ những ngọn núi lửa.

Tag: đá bazan, Iceland, đá vĩnh viễn

Việt Nam và New Zealand hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp

Việt Nam và New Zealand hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp  

Cập Nhật 20-07-2020

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của New Zealand sẽ hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghiệp xây dựng chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho thị trường lao động của Việt Nam.

Tag: New Zealand, Hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, Bà Wendy Matthews, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp