Kết quả tìm kiếm cho "Nghệ thuật Khmer Nam bộ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Nghệ thuật Chầm riêng Chà pây -

Di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia

Nghệ thuật Chầm riêng Chà pây - Di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia 

Cập Nhật 04-05-2013

Ngày 24-4-2013, Bộ trưởng Bộ Văn hóa –Thể thao và Du lịch đã ký Quyết định 1524/QĐ-BVHTTDL công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đợt 2-2013. Trong đó, nghệ thuật đàn hát Chầm riêng Chà pây của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ được vinh danh. Đây là một sự ghi nhận xứng đáng về giá trị nghệ thuật, lịch sử của loại hình âm nhạc dân gian độc đáo đang có nguy cơ mai một này.

Nghệ thuật vẽ tranh kiếng 
của người Khmer Nam bộ

Nghệ thuật vẽ tranh kiếng của người Khmer Nam bộ 

Cập Nhật 30-08-2015

Tranh kiếng là loại hình nghệ thuật dân gian phổ biến ở Nam bộ trước đây. Đó vừa là dạng tranh dùng để trang trí, đồng thời là tranh thờ nên ngày trước hầu như gia đình nào cũng có một vài bộ tranh kiếng trong nhà.

Đổi mới chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của xã hội

Đổi mới chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của xã hội 

Cập Nhật 17-11-2013

Qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ kỹ thuật, công nhân có tay nghề phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2013, Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng đã thành lập Khoa Dạy nghề nội trú cho học sinh dân tộc Khmer với quy mô 600-700 học sinh, tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ. Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ về công tác tuyển sinh, đào tạo nghề cho học sinh dân tộc Khmer và lao động nông thôn, Thạc sĩ Trần Minh Lý, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng, cho biết:

Sức sống văn hóa Khmer Nam bộ

Sức sống văn hóa Khmer Nam bộ 

Cập Nhật 03-11-2016

Điều thú vị là ở bất kỳ bộ môn văn hóa, nghệ thuật nào cũng xuất hiện những nghệ nhân giỏi người Khmer. Họ đang là người giữ ngọn lửa tình yêu đối với văn hóa dân tộc Khmer để truyền cho thế hệ nối tiếp.

Từ ngày 22-6 Trường ĐH Trà Vinh bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ

Từ ngày 22-6 Trường ĐH Trà Vinh bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ  

Cập Nhật 14-06-2020

Trường ĐH Trà Vinh vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2020. Theo đó, năm nay trường có thêm phương thức xét tuyển mới.

Tag: Trường ĐH Trà Vinh, Nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ, Nghệ thuật Khmer Nam bộ