Kết quả tìm kiếm cho "Nghệ sĩ tài danh"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 34

Chuyện về những người có khả năng kỳ lạ <br>
<i>Kỳ 3: “Quái kiệt” không chân nhảy hip hop</i>

Chuyện về những người có khả năng kỳ lạ
Kỳ 3: “Quái kiệt” không chân nhảy hip hop 

Cập Nhật 22-07-2009

Có lẽ dân chơi hip hop cả nước không còn lạ gì Nguyễn Thành Trung, một nghệ sĩ biểu diễn hip hop tài ba bị liệt đôi chân với biệt danh “quái kiệt”. Trung hiện là Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) hip hop Sao Phương Nam, thành viên Ban chủ nhiệm Nhà Văn hóa trung tâm (NVHTT) thuộc Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ. Không chỉ nổi tiếng ở sự sáng tạo, biểu diễn những chiêu thức đẹp, độc đáo, mà nghị lực vươn lên từ tật nguyền của Trung đã làm xúc động bao người. Đôi chân tật nguyền, Trung đã vào đời bằng đôi tay khéo léo và một trái tim khát khao sống đẹp.

Múa ở Cần Thơ từng bước phát triển (*)

Múa ở Cần Thơ từng bước phát triển (*) 

Cập Nhật 06-12-2015

LTS: Tại Hội thảo "Nghệ thuật múa cách mạng Việt Nam– Hành trình và phát triển", biên đạo Huỳnh Nhật Danh – UVBCH Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam (phụ trách khu vực ÐBSCL), Chi hội trưởng Chi hội nghệ sĩ múa TP Cần Thơ, đã chia sẻ về sự phát triển và thực trạng loại hình nghệ thuật này ở Cần Thơ hiện nay. Báo Cần Thơ xin trích giới thiệu tham luận này tới độc giả.

Ai sẽ được "Quả cầu vàng" 2008?

Ai sẽ được "Quả cầu vàng" 2008? 

Cập Nhật 12-01-2008

Tuy lễ trao giải “Quả cầu vàng 2008” lần thứ 65 đã bị hủy do tình hình đình công của giới nghệ sĩ, đạo diễn và nhà viết kịch bản Hollywood, nhưng những người trúng giải vẫn sẽ được công bố đúng ngày 13-1-2008 (sáng ngày 14-1-2008 theo giờ Việt Nam) tại Bervelly Hills (Mỹ) - chín ngày trước khi Viện Hàn lâm Khoa học và Kỹ nghệ Điện ảnh Mỹ công bố danh sách đề cử giải Oscar. Lâu nay, người ta vẫn coi “Quả cầu vàng” là một giải thưởng “tiền Oscar”.

Trang bị nghề, việc làm cho lao động ngoại thành

Trang bị nghề, việc làm cho lao động ngoại thành 

Cập Nhật 02-11-2010

Năm 2010, năm cuối thành phố triển khai thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động ngoại thành và chiến sĩ lực lượng vũ trang xuất ngũ TP Cần Thơ giai đoạn 2006-2010” (gọi tắt là Đề án Đào tạo nghề - ĐTN). Đến cuối tháng 10-2010, các quận, huyện đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu mở lớp và thu hút lực lượng lao động tại chỗ tham gia học nghề. Theo đánh giá của ngành chức năng thành phố, Đề án ĐTN đã phần nào đáp ứng được nhu cầu học nghề, tạo việc làm của lao động ngoại thành, góp phần thực hiện mục tiêu giải quyết việc làm của thành phố...

Các phương tiện truyền thông cổ súy cho xu hướng đạo đức nào?

Các phương tiện truyền thông cổ súy cho xu hướng đạo đức nào? 

Cập Nhật 05-06-2010

Chưa bao giờ khán thính giả yêu nhạc Việt lại “bội thực” với những vụ tai tiếng của các nghệ sĩ như hiện nay. Hết chuyện ca sĩ trẻ dùng ảnh nóng, phim sex, chuyện tình yêu riêng tư để đánh bóng tên tuổi, đến gia đình và hình ảnh con cái của các ngôi sao bị “mổ xẻ” đến nát vụn. Tuy nhiên, điều đáng phàn nàn là nhiều phương tiện truyền thông, nhất là báo mạng và các kênh truyền hình dành cho tuổi teen lại vô cùng “hào hứng” khi thông tin đậm nét và lặp đi lặp lại những vụ tai tiếng...

Nghe Hoàng Nhật Minh hát những bản tình ca xưa cũ

Nghe Hoàng Nhật Minh hát những bản tình ca xưa cũ 

Cập Nhật 08-06-2010

Gần đây, ca sĩ trẻ Hoàng Nhật Minh được nhắc đến nhiều trên các diễn đàn âm nhạc không chỉ vì tài năng mà còn bằng sự nghiêm túc với nghề hát. Hai album vừa phát hành trong những tháng đầu năm 2010, gồm “Hoàng Nhật Minh acoustic” và “Như chưa bắt đầu” của anh đều được đánh giá là xứng đáng có trong bộ sưu tập của thính giả yêu nhạc.

Múa vẫn sống ở đồng bang

Múa vẫn sống ở đồng bang 

Cập Nhật 31-10-2013

Tại Cần Thơ đang diễn ra lớp tập huấn múa năm 2013 do Hội Nghệ sĩ múa TP Cần Thơ tổ chức dành cho các biên đạo khu vực ĐBSCL. Dịp này, Thạc sĩ Vưu Long Vĩ, Ủy viên BCH Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, phụ trách khu vực Tây Nam bộ, trao đổi về thực trạng môn nghệ thuật này ở ĐBSCL:

Có công mài sắt…

Có công mài sắt… 

Cập Nhật 27-09-2014

Cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" 2014 đã trao danh hiệu "Chuông vàng" cho chàng trai Đồng Tháp Nguyễn Minh Trường. Kết quả này không nằm ngoài dự đoán của nhiều người bởi Minh Trường có khả năng ca diễn, kiến thức về bài bản tài tử, nhịp hơi khá tốt và nhất là sự nỗ lực, phấn đấu ở nghệ sĩ trẻ này.

Duyên nợ với hình tượng 
anh hùng dân tộc

Duyên nợ với hình tượng anh hùng dân tộc 

Cập Nhật 06-09-2015

Trong số những nam nghệ sĩ cải lương đang được đánh giá cao, Đào Vũ Thanh là giọng ca sáng với lối diễn hồn hậu, thu hút. Đặc biệt, Đào Vũ Thanh thường tái hiện hình tượng anh hùng dân tộc trên sân khấu. Với chàng nghệ sĩ 32 tuổi của Đoàn Nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang, sự học hỏi, trau dồi luôn đồng hành cùng mỗi bước đường nghệ thuật.

MÚA VIỆT NAM-
Còn nhiều nỗi lo

MÚA VIỆT NAM- Còn nhiều nỗi lo 

Cập Nhật 06-12-2015

Mới đây tại TP Ðà Lạt, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học "Nghệ thuật múa cách mạng Việt Nam – hành trình và phát triển" nhằm đánh giá lại thực trạng múa ở nước ta hiện nay. Ngoài ghi nhận sự phát triển của nghệ thuật múa, các nhà nghiên cứu, nhà giáo, nghệ sĩ múa còn chỉ ra nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến ngành múa ngày càng tụt hậu.