Kết quả tìm kiếm cho "Nghệ sĩ tài danh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 37

Tài danh đất Tây Đô

Tài danh đất Tây Đô 

Cập Nhật 20-03-2014

Bài 1: Người đưa “Dạ cổ hoài lang” lên sân khấu cải lương Bản “Dạ cổ hoài lang” của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu là “bài tổ” của vọng cổ, nền tảng của cải lương. Tuy nhiên, từ “Dạ cổ hoài lang” nhịp đôi trở thành bài vọng cổ nhịp 4, nhịp 8, thậm chí nhịp 64 như hôm nay có công lao lớn của soạn giả tài danh đất Cần Thơ Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền. Ông được hậu thế suy tôn là Hậu Tổ của nghệ thuật cải lương.

Tài danh đất Tây Đô

Tài danh đất Tây Đô 

Cập Nhật 22-03-2014

Bài 2: Nghệ sĩ đầu tiên mang cải lương đến trời Tây

"Ca sĩ kiêm nhạc sĩ" nửa mùa !

"Ca sĩ kiêm nhạc sĩ" nửa mùa ! 

Cập Nhật 02-10-2010

Gần đây, các chương trình ca nhạc sân khấu hay trên màn ảnh nhỏ thường xuyên nghe giới thiệu: “Ca khúc do chính ca sĩ sáng tác và trình bày”. Phải chăng việc sáng tác nhạc thể hiện sự “đa tài” của một số ca sĩ trẻ hiện nay? Có một số thành công ít ỏi nhưng đa phần các “ca sĩ kiêm nhạc sĩ” kiểu này đã làm cho nhạc Việt thêm tuột dốc và “xuống giá”.

“Thiên sứ”

“Thiên sứ” 

Cập Nhật 13-01-2012

Giải thưởng danh giá của nhiếp ảnh Việt Nam năm 2011: Cúp Vàng VAPA - Giải ảnh xuất sắc quốc gia đã thuộc về nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh Đỗ Thùy Mai – Trưởng Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau. Người ta mừng cho chị. Nhưng phía sau vinh dự đó là những trăn trở của người phụ nữ không còn trẻ nữa và rất yêu nghề.

Biên đạo Huỳnh Nhật Danh: Cần tìm ngôn ngữ riêng
cho nghệ thuật múa ĐBSCL

Biên đạo Huỳnh Nhật Danh: Cần tìm ngôn ngữ riêng cho nghệ thuật múa ĐBSCL 

Cập Nhật 17-12-2016

Hiện nay, nghệ thuật múa ở Cần Thơ nói riêng, ĐBSCL nói chung, tuy phát triển khá đều nhưng chưa có bản sắc riêng. Định vị loại hình này trên bản đồ nghệ thuật ĐBSCL là việc cần được những người làm nghề quan tâm. Nhân dịp Cần Thơ vừa đạt kết quả cao tại Liên hoan Múa không chuyên toàn quốc năm 2016, phóng viên Báo Cần Thơ đã phỏng vấn biên đạo Huỳnh Nhật Danh, Ủy viên BCH Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam (phụ trách khu vực Tây Nam bộ), Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa TP Cần Thơ.

Người đánh thức “tiếng hát vành khuyên”

Người đánh thức “tiếng hát vành khuyên”  

Cập Nhật 22-12-2017

Từ một ca sĩ nổi danh đồng bằng và giờ được xem như “bà đỡ mát tay” cho những tài năng nhí tại các đấu trường âm nhạc, ca sĩ Lệ Hằng- giảng viên dạy hát nhạc, Trường Cao đẳng Văn hóa- Nghệ thuật Cần Thơ vẫn luôn tâm huyết truyền nghề.

Tag: tiếng hát vành khuyên, bà đỡ mát tay, Thần tượng tương lai 2017

Những nghệ sĩ tài danh

Những nghệ sĩ tài danh  

Cập Nhật 11-06-2018

Nhắc đến cải lương, người ta thường nhớ đến tên tuổi của các nghệ sĩ (NS) tài danh: Út Trà Ôn, Út Bạch Lan, Thanh Hương, Hữu Phước, Diệu Hiền, Mỹ Châu, Minh Vương,... với biệt tài ca vọng cổ mang sắc thái riêng, sống mãi trong lòng người mộ điệu. Trong đó, có không ít NS xuất thân từ miền đất trù phú giữa hai dòng Vàm Cỏ.

Tag: Nghệ sĩ tài danh, Ca cổ, NSƯT Mỹ Châu, Sầu nữ Út Bạch Lan, NSƯT Minh Vương, Sân khấu cải lương

Drake - Nghệ sĩ của thập kỷ 

Drake - Nghệ sĩ của thập kỷ   

Cập Nhật 23-05-2021

Trong khuôn khổ lễ trao giải Billboard Music Awards 2021 diễn ra vào ngày 23-5 tại nhà hát Microsoft Theater, Los Angeles (Mỹ), nam ca sĩ Drake (ảnh) được vinh danh giải thưởng đặc biệt: Nghệ sĩ của thập kỷ.

Tag: Drake,  Nghệ sĩ của thập kỷ, Billboard Hot

Kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú tại hội đồng cấp cơ sở 

Cập Nhật 01-07-2021

(CT) - Hội đồng cấp cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) TP Cần Thơ vừa thông báo kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú (NSND, NSƯT) lần thứ 10.

Tag: Kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân Nghệ sĩ ưu tú tại hội đồng cấp cơ sở, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ

Lấy ý kiến danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 10

Lấy ý kiến danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 10  

Cập Nhật 28-07-2021

(CTO) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ vừa thông báo lấy ý kiến về danh sách các hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 10 tại TP Cần Thơ.

Tag: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, y ý kiến, danh sách, hồ sơ, đề nghị xét tang, danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 10