Kết quả tìm kiếm cho "Nga"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 2003

Thổ Nhĩ Kỳ xích lại gần Nga

Thổ Nhĩ Kỳ xích lại gần Nga 

Cập Nhật 15-01-2010

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa có chuyến thăm 2 ngày tới Mát-xcơ-va. Trong nỗ lực đưa Thổ Nhĩ Kỳ trở thành trung tâm trung chuyển dầu khí quan trọng cho châu Âu, ông Erdogan đã đạt được một số thỏa thuận với Nga về việc xây dựng các đường ống dẫn dầu khí ngang qua nước này. Bên cạnh đó, Thổ Nhĩ Kỳ còn muốn Nga hỗ trợ xây dựng các nhà máy điện nguyên tử qui mô lớn.

Gay cấn vụ Mỹ bắt nghi phạm gián điệp Nga

Gay cấn vụ Mỹ bắt nghi phạm gián điệp Nga 

Cập Nhật 01-07-2010

Vụ 11 người bị các lực lượng phản gián Mỹ bắt giữ vì tình nghi làm gián điệp cho Nga có nguy cơ biến thành “cuộc chiến ngoại giao quốc tế” chống Mát-xcơ-va. Trong số những người bị bắt đó có 1 công dân Canada và 3 người từng được sinh ra tại nước này. Các quan chức Anh và Ireland ngày 29-6 tuyên bố họ đang tiến hành điều tra báo cáo của Mỹ cho biết một số nghi can điệp viên Nga đã sử dụng giấy thông hành giả của các công dân nước họ.

"Tan băng" quan hệ Nga - Anh

"Tan băng" quan hệ Nga - Anh 

Cập Nhật 13-09-2011

Hôm qua (12-9), Thủ tướng Anh David Cameron có chuyến thăm chính thức Nga nhằm xây dựng lại mối quan hệ song phương vốn căng thẳng từ thời người tiền nhiệm Tony Blair. Chuyến công du diễn ra trong 2 ngày này cũng là chuyến thăm lần đầu tiên của ông chủ nhà Số 10 phố Downing đến Nga từ năm 2005 đến nay. Trong chuyến thăm này, lãnh đạo hai nước thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng, trong đó tập trung thúc đẩy quan hệ thương mại song phương.

Nga-Mỹ tiếp tục bất đồng về Ukraina

Nga-Mỹ tiếp tục bất đồng về Ukraina 

Cập Nhật 09-03-2014

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây càng leo thang quanh vấn đề Ukraina sau khi cộng hòa tự trị Crimea đề xuất trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Liên bang Nga ngày 16-3 tới giữa lúc có tin nói rằng Mát-xcơ-va đang đưa thêm quân vào Crimea.

Nga đề xuất giải quyết khủng hoảng Ukraina

Nga đề xuất giải quyết khủng hoảng Ukraina 

Cập Nhật 12-03-2014

Nga tuyên bố sẽ có giải pháp riêng cho cuộc khủng hoảng tại Ukraina. Giải pháp của Mát-xcơ-va có thể sẽ đi ngược lại những nỗ lực hiện nay của phương Tây, đồng thời mở đường cho cộng hòa tự trị Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga.

Phương Tây tăng cường trừng phạt Nga

Phương Tây tăng cường trừng phạt Nga 

Cập Nhật 21-03-2014

Nhằm buộc Nga hủy bỏ việc sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ liên bang, phương Tây vừa đưa ra những cấm vận mới đối với các cá nhân và chủ thể Nga. Đáp lại, Mát-xcơ-va bắt đầu trả đũa tương xứng.

Nga - Đức: Ai sẽ "lót đường" ?

Nga - Đức: Ai sẽ "lót đường" ? 

Cập Nhật 10-10-2009

Cuộc chạm trán giữa hai đội tuyển Nga và Đức để giành chiếc vé chính thức dự vòng chung kết (VCK) World Cup 2010 hứa hẹn là một cuộc chạm trán “rực lửa”. Người hâm mộ Nga đang kỳ vọng vào sự “mát tay” của “Phù thủy” Guus Hiddink trong trận quyết đấu này.

Trung Quốc bắt tay Nga khám phá không gian

Trung Quốc bắt tay Nga khám phá không gian  

Cập Nhật 04-09-2017

Mạng truyền hình toàn cầu Trung Quốc (CGTN) mới đây cho biết, Trung Quốc và Nga vào tháng 10 tới sẽ ký kết một thỏa thuận mang tính bước ngoặc để hợp tác trong lĩnh vực khám phá không gian

Tag: Trung Quốc, Nga, khám phá không gian, chương trình hợp tác không gian giữa Nga và Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật Thủ tướng Nga, Chủ tịch Đảng “Nước Nga Thống nhất”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật Thủ tướng Nga, Chủ tịch Đảng “Nước Nga Thống nhất”  

Cập Nhật 19-11-2018

Chiều 19-11 tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật ngài Dmitry Medvedev, Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga, Chủ tịch Đảng “Nước Nga Thống nhất” cầm quyền đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Tag: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tiếp thân mật, Thủ tướng Nga, Dmitry Medvedev

Mỹ muốn giúp Nga chữa cháy rừng 

Cập Nhật 02-08-2019

Bất chấp nỗ lực của các lực lượng chức năng, cháy rừng vẫn tiếp tục lan rộng tại vùng Siberia của Nga. Trước thực tế này, ngày 31-7, Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tag: Tổng thống Nga Vladimir Putin, cháy rừng Nga