Kết quả tìm kiếm cho "Nga"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 2291

Ảnh hưởng của Nga

tại “sân sau” bị đe dọa?

Ảnh hưởng của Nga tại “sân sau” bị đe dọa?  

Cập Nhật 06-12-2020

Cuộc xung đột đẫm máu vừa qua giữa Armenia và Azerbaijan tại vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno - Karabakh và những bất ổn tại các nước khu vực Nam Kavkaz vốn được coi là “sân sau” của Nga đã cho thấy vai trò địa chính trị của Mát-xcơ-va đang gặp nhiều thách thức.

Tag: Ảnh hưởng của Nga tại “sân sau” bị đe dọa, Nga, Armenia, Azerbaijan, vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno Karabakh, khu vực Nam Kavkaz, xung đột, vai trò địa chính trị

Nga chỉ trích quyết định của Tòa Trọng tài Thể thao

Nga chỉ trích quyết định của Tòa Trọng tài Thể thao  

Cập Nhật 27-12-2020

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình MatchTV ngày 26-12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (ảnh) đã chỉ trích quyết định cấm quan chức nước này tham dự các sự kiện thể thao.

Tag: Nga chỉ trích quyết định của Tòa Trọng tài Thể thao, Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS), các vận động viên Nga sẽ không được dự các giải thi đấu quốc tế đến 16-12-2022

Khi phụ nữ Nga được phép làm tài xế

Khi phụ nữ Nga được phép làm tài xế  

Cập Nhật 23-01-2021

Để thực hiện công việc của mình, Evgenia Markova - một phụ nữ Nga 36 tuổi - từng phải sử dụng hồ sơ với cái tên nam giới và luôn trốn tránh tầm ngắm của giới chức.

Tag: Khi phụ nữ Nga được phép làm tài xế, phụ nữ Nga

Nga cáo buộc Anh vi phạm các hiệp ước quốc tế về hạt nhân 

Cập Nhật 22-03-2021

Đại sứ Nga tại Anh Andrei Kelin vừa lên tiếng cáo buộc Anh vi phạm một số thỏa thuận quốc tế sau khi Luân Đôn công bố kế hoạch tăng cường năng lực hạt nhân.

Tag: Nga cáo buộc Anh vi phạm các hiệp ước quốc tế về hạt nhân, Đại sứ Nga tại Anh Andrei Kelin

Quan hệ Nga - phương Tây “chạm đáy”

Quan hệ Nga - phương Tây “chạm đáy”  

Cập Nhật 03-04-2021

Nhận định được Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (ảnh) đưa ra trong bài phát biểu trên truyền hình hôm 1-4, kèm theo đó là lời kêu gọi Mỹ cùng đồng minh nên nhận thức các rủi ro để tránh có thêm hành động khiêu khích.

Tag: Quan hệ Nga - phương Tây “chạm đáy”, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

Ðộng thái quân sự “chưa từng có” của Nga tại Bắc Cực

Ðộng thái quân sự “chưa từng có” của Nga tại Bắc Cực  

Cập Nhật 08-04-2021

Phát ngôn viên Ðiện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ Tổng thống Nga Vladimir Putin xem sự hiện diện của quân đội nước này ở Bắc Cực là yếu tố “hoàn toàn cần thiết”.

Tag: Tổng thống Nga Vladimir Putin, Ðộng thái quân sự của Nga tại Bắc Cực, tên lửa hành trình chống hạm, Tàu ngầm tàng hình không người lái

Tổng thống Putin muốn Nga duy trì vị thế cường quốc không gian 

Cập Nhật 13-04-2021

Nga cần phải duy trì vị thế là một trong những cường quốc hàng đầu trong lĩnh vực hạt nhân và không gian vũ trụ.

Tag: Tổng thống Putin muốn Nga duy trì vị thế cường quốc không gian, Tổng thống Nga Vladimir Putin

Nga trả đũa Mỹ 

Cập Nhật 17-04-2021

Ngoại trưởng Sergei Lavrov ngày 16-4 tuyên bố Nga sẽ yêu cầu 10 nhân viên ngoại giao Mỹ rời khỏi Nga để trả đũa cho quyết định tương tự của Washington liên quan đến cáo buộc Mát-xcơ-va can thiệp bầu cử Mỹ và những hành động “thâm độc” khác.

Tag: Nga, trả đũa, Mỹ, đảo Crimea

Mỹ-Nga thảo luận khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh song phương 

Cập Nhật 21-04-2021

Ngày 19-4, Nhà Trắng cho biết Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan và Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev đã có cuộc thảo luận về quan hệ giữa hai nước và khả năng tổ chức một hội nghị thượng đỉnh song phương.

Tag: Mỹ-Nga thảo luận khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh song phương, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev

Tổng thống Ukraine đề xuất hội đàm với Tổng thống Nga

Tổng thống Ukraine đề xuất hội đàm với Tổng thống Nga  

Cập Nhật 21-04-2021

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (ảnh) ngày 20-4 đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin hội đàm tại vùng chiến sự Donbass, miền Ðông Ukraine.

Tag: Tổng thống Ukraine đề xuất hội đàm với Tổng thống Nga, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Tổng thống Nga Vladimir Putin