Kết quả tìm kiếm cho "Nga"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 2701

Nguồn dầu giá rẻ của Nga chuyển mạnh sang châu Á

Nguồn dầu giá rẻ của Nga chuyển mạnh sang châu Á  

Cập Nhật 12-12-2022

Ấn Ðộ và Trung Quốc đang trở thành những nhà nhập khẩu dầu mỏ lớn nhất của Nga trong bối cảnh phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt lên loại nhiên liệu này đối với xứ bạch dương.

Tag: Nguồn dầu giá rẻ của Nga chuyển mạnh sang châu Á, tàu chở dầu của Nga, dầu giá rẻ của Nga

Nga động viên thêm 300.000 quân

Nga động viên thêm 300.000 quân  

Cập Nhật 22-09-2022

Theo hãng tin TASS của Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo ông đã ký sắc lệnh về động viên một phần đất nước, bắt đầu từ ngày 21-9.

Tag: Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin

Nga thay thế triệt để phi đội máy bay thương mại Boeing và Airbus 

Cập Nhật 08-09-2022

Theo phóng viên TTXVN tại Mát-xcơ-va, ngày 7-9, bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ VII (EEF 2022), Tổng công ty chế tạo máy bay thống nhất (UAC) - công ty con thuộc tập đoàn công nghệ Rostec của Nga - đã ký một thỏa thuận với hãng hàng không Nga Aeroflot, theo đó Aeroflot dự định mua 339 máy bay thương mại do UAC chế tạo.

Tag: Nga, Boeing, Airbus, hãng hàng không Nga Aeroflot

Quan hệ Nga - Trung gắn kết hơn bao giờ hết

Quan hệ Nga - Trung gắn kết hơn bao giờ hết  

Cập Nhật 26-06-2022

Trong cuộc điện đàm mới đây giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhân ngày sinh nhật của nhà lãnh đạo quốc gia đông dân nhất thế giới, ông Tập tái khẳng định sự ủng hộ của Bắc Kinh đối với Mát-xcơ-va ngay cả khi Nga mở rộng “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine.

Tag: Quan hệ Nga - Trung, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Nga tuyên bố vẫn tiếp tục chiến dịch quân sự tại Ukraine

Nga tuyên bố vẫn tiếp tục chiến dịch quân sự tại Ukraine  

Cập Nhật 25-05-2022

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, tại cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng Quốc phòng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) ngày 24-5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (ảnh) khẳng định Các lực lượng vũ trang liên bang Nga sẽ tiếp tục tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, bất chấp sức ép và sự hỗ trợ mà Kiev nhận được từ các nước phương Tây.

Tag: Nga, quân sự, Ukraine, Shoigu, NATO

Tưng bừng Ngày hội tiếng Việt tại Nga 

Cập Nhật 22-05-2022

Ngày 21-5, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Mát-xcơ-va (Incentra) ở thủ đô nước Nga, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga phối hợp với Hội người Việt Nam tại LB Nga và Incentra đã tổ chức “Ngày hội tiếng Việt” nhằm thúc đẩy học tập và nghiên cứu tiếng Việt tại LB Nga, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, hợp tác giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy các hoạt động văn hóa, giáo dục giữa hai nước và trong cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.

Tag: Ngày hội tiếng Việt tại Nga, Ngày hội tiếng Việt

Nga nhấn mạnh sự tự lực trong quan hệ với phương Tây

Nga nhấn mạnh sự tự lực trong quan hệ với phương Tây  

Cập Nhật 30-04-2022

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 29-4 nhấn mạnh Nga không thể phụ thuộc vào phương Tây trong những vấn đề quan trọng chiến lược.

Tag: Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov Nga nhấn mạnh sự tự lực trong quan hệ với phương Tây, Ukraine, Nga

Nga cam kết thanh toán nợ bằng ngoại tệ

Nga cam kết thanh toán nợ bằng ngoại tệ  

Cập Nhật 11-04-2022

Theo phóng viên TTXVN tại Mát-xcơ-va, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov (ảnh) ngày 10-4 cho biết, Nga sẽ thanh toán tất cả các khoản nợ nước ngoài bằng ngoại tệ, bất chấp các lệnh trừng phạt

Tag: Nga cam kết thanh toán nợ bằng ngoại tệ, Ukraine và Nga, Ngân hàng Thế giới (WB), Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov

Nga cấm nhập cảnh thủ tướng Úc và New Zealand 

Cập Nhật 09-04-2022

Bộ Ngoại giao Nga ngày 7-4 cho biết Nga đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào các nhà lãnh đạo cấp cao của Úc và New Zealand để đáp trả những bước đi “không thân thiện” của hai nước này nhằm vào Mát-xcơ-va trước đó.

Tag: Nga, cấm nhập cảnh, thủ tướng Úc, New Zealand

Kinh tế Nga đang rơi vào suy thoái?

Kinh tế Nga đang rơi vào suy thoái?  

Cập Nhật 02-04-2022

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ và các đồng minh nhằm vào Mát-xcơ-va trong cuộc chiến tại Ukraine đang bắt đầu đẩy nền kinh tế Nga rơi vào tình trạng suy thoái và đóng cửa như thời Chiến tranh lạnh.

Tag: Kinh tế Nga đang rơi vào suy thoái, Kinh tế Nga, suy thoái, tên lửa chống tăng Javelin