Kết quả tìm kiếm cho "Nga-Anh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 533

"Tan băng" quan hệ Nga - Anh

"Tan băng" quan hệ Nga - Anh 

Cập Nhật 13-09-2011

Hôm qua (12-9), Thủ tướng Anh David Cameron có chuyến thăm chính thức Nga nhằm xây dựng lại mối quan hệ song phương vốn căng thẳng từ thời người tiền nhiệm Tony Blair. Chuyến công du diễn ra trong 2 ngày này cũng là chuyến thăm lần đầu tiên của ông chủ nhà Số 10 phố Downing đến Nga từ năm 2005 đến nay. Trong chuyến thăm này, lãnh đạo hai nước thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng, trong đó tập trung thúc đẩy quan hệ thương mại song phương.

Nga xây thành phố trong băng ở Bắc cực

Nga xây thành phố trong băng ở Bắc cực 

Cập Nhật 26-10-2011

Nga đang có kế hoạch xây dựng một thành phố cực kỳ hiện đại nằm sâu ở Bắc cực. Đây là nỗ lực mới nhất của Điện Kremlin nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền của họ đối với khu vực có trữ lượng dầu mỏ và khí đốt khổng lồ dưới Chỏm băng Bắc cực.

Đầu đạn hạt nhân Nga 
thắp sáng và sưởi ấm nước Mỹ

Đầu đạn hạt nhân Nga thắp sáng và sưởi ấm nước Mỹ 

Cập Nhật 14-10-2013

Quyền Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách kiểm soát vũ khí Rose Gottemoeller mới đây cho biết nhiên liệu uranium từ 20.000 đầu đạn hạt nhân của Nga theo Hiệp định "Megatons tới Megawatts" đang giúp cung cấp một nửa nguồn năng lượng hạt nhân của nước này.

Nga - Đức: Ai sẽ "lót đường" ?

Nga - Đức: Ai sẽ "lót đường" ? 

Cập Nhật 10-10-2009

Cuộc chạm trán giữa hai đội tuyển Nga và Đức để giành chiếc vé chính thức dự vòng chung kết (VCK) World Cup 2010 hứa hẹn là một cuộc chạm trán “rực lửa”. Người hâm mộ Nga đang kỳ vọng vào sự “mát tay” của “Phù thủy” Guus Hiddink trong trận quyết đấu này.

Nga, Anh lại khẩu chiến

Nga, Anh lại khẩu chiến  

Cập Nhật 17-02-2019

Tại Hội nghị An ninh Munich diễn ra ở Đức cuối tuần rồi, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nhầm lẫn có chủ đích khi gọi Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson là… bộ trưởng chiến tranh

Tag: Hội nghị An ninh Munich, Nga-Anh

Nga gầy dựng ảnh hưởng 
khắp thế giới

Nga gầy dựng ảnh hưởng khắp thế giới  

Cập Nhật 17-02-2020

Nga lâu nay tương đối lặng lẽ trên vũ đài thế giới trong bối cảnh Mát-xcơ-va tập trung vào cải cách chính trị và hồi sinh nền kinh tế. Song, ảnh hưởng của xứ bạch dương trên toàn cầu là rất lớn

Tag: Nga, ảnh hưởng khắp thế giới

Tên lửa AGM-88 HARM nâng cấp của Mỹ chưa thể đánh bại S-400 của Nga

Tên lửa AGM-88 HARM nâng cấp của Mỹ chưa thể đánh bại S-400 của Nga  

Cập Nhật 23-06-2020

Theo bài viết trên tạp chí Military Watch của Mỹ, để đánh bại hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga (ảnh), kể từ năm 2019, Mỹ đã phát triển và nâng cấp tên lửa chống radar AGM-88 HARM.

Tag: Tên lửa AGM-88 HARM, Mỹ, S-400, Nga

Nhiều nhà tốc mái, cây xanh đổ ngã do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 2

Nhiều nhà tốc mái, cây xanh đổ ngã do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 2  

Cập Nhật 02-08-2020

(CT) - Do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 2, trong 2 ngày qua (ngày 1 và 2-8-2020) địa bàn TP Cần Thơ xuất hiện nhiều cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh.

Tag: Nhiều nhà tốc mái, cây xanh đổ ngã, ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 2, TP Cần Thơ

Ảnh hưởng của Nga

tại “sân sau” bị đe dọa?

Ảnh hưởng của Nga tại “sân sau” bị đe dọa?  

Cập Nhật 06-12-2020

Cuộc xung đột đẫm máu vừa qua giữa Armenia và Azerbaijan tại vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno - Karabakh và những bất ổn tại các nước khu vực Nam Kavkaz vốn được coi là “sân sau” của Nga đã cho thấy vai trò địa chính trị của Mát-xcơ-va đang gặp nhiều thách thức.

Tag: Ảnh hưởng của Nga tại “sân sau” bị đe dọa, Nga, Armenia, Azerbaijan, vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno Karabakh, khu vực Nam Kavkaz, xung đột, vai trò địa chính trị

Nga cáo buộc Anh vi phạm các hiệp ước quốc tế về hạt nhân 

Cập Nhật 22-03-2021

Đại sứ Nga tại Anh Andrei Kelin vừa lên tiếng cáo buộc Anh vi phạm một số thỏa thuận quốc tế sau khi Luân Đôn công bố kế hoạch tăng cường năng lực hạt nhân.

Tag: Nga cáo buộc Anh vi phạm các hiệp ước quốc tế về hạt nhân, Đại sứ Nga tại Anh Andrei Kelin