Kết quả tìm kiếm cho "Ngộ độc thực phẩm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 69

Quản lý chặt chẽ nội dung quảng cáo đối với thực phẩm chức năng 

Cập Nhật 19-12-2014

Đó là một trong những nội dung tại Chỉ thị số 34/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới.

Cảnh giác với thực phẩm nhiễm virus 

Cập Nhật 04-05-2010

Nhiều người biết ngộ độc thực phẩm do thực phẩm nhiễm hóa chất hoặc vi khuẩn, nhưng cũng có ít người biết virus là tác nhân nguy hiểm hay nhiễm vào thực phẩm gây hội chứng ngộ độc thực phẩm. Trong khi đó, việc xét nghiệm, phát hiện virus ở nước ta còn hạn chế nên việc thực hiện các biện pháp phòng tránh là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe.

Cảnh báo ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn listeria monocytogenes

Cảnh báo ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn listeria monocytogenes 

Cập Nhật 02-10-2011

Theo thông báo ngày 26-9-2011 của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) về trường hợp ngộ độc thực phẩm từ loại dưa đỏ đã bị nhiễm khuẩn, gây cho trên 61 người mắc, trong đó có 12 người đã tử vong.

Ngộ độc thực phẩm chủ yếu là do bảo quản thực phẩm không đúng cách

Ngộ độc thực phẩm chủ yếu là do bảo quản thực phẩm không đúng cách 

Cập Nhật 26-07-2012

Từ đầu năm đến nay, TP Cần Thơ ghi nhận 3 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) xảy ra trên địa bàn với tổng số 17 người mắc, không có ca tử vong. Trao đổi với phóng viên báo Cần Thơ, ông Đàm Hồng Hải, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố, cho biết:

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
và bệnh đường tiêu hóa từ nhà bếp

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh đường tiêu hóa từ nhà bếp 

Cập Nhật 13-12-2012

Nhiều người chủ quan nghĩ rằng ngộ độc thực phẩm (NĐTP) chỉ xảy ra tại nhà ăn tập thể, trường học, nhà hàng… nhưng tại nhà bếp của gia đình vẫn có thể là nơi có thể xảy ra NĐTP hoặc gây ra một số bệnh đường tiêu hóa. Ông Đàm Hồng Hải, Phó Chi cục trưởng, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ, cho biết:

Những điều cần biết về ngộ độc thực phẩm

Những điều cần biết về ngộ độc thực phẩm 

Cập Nhật 26-12-2016

Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) thường xảy ra sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, mất vệ sinh, thức ăn bị biến chất ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia cấm sử dụng... Khác với những bệnh ở đường tiêu hóa, NĐTP có tính chất tập thể với nhiều người mắc...

Cảnh báo ngộ độc tập thể từ thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm

Cảnh báo ngộ độc tập thể từ thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm 

Cập Nhật 05-01-2011

Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Cần Thơ, vài năm trở lại đây, mỗi năm TP Cần Thơ chỉ xảy ra những vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) quy mô nhỏ với vài người hoặc hơn mười người bị NĐTP/vụ. Nhưng ngày 23-12-2010, một vụ NĐTP tập thể với 86 người mắc đã xảy ra tại Công ty TNHH Phong Đạt, phường Ba Láng, quận Cái Răng. Đây cũng là vụ NĐTP lớn nhất từ năm 2000 đến nay ở TP Cần Thơ. Vụ ngộ độc này nhắc nhở cho mọi người phải tự bảo vệ sức khỏe trong việc chọn lựa thực phẩm an toàn, vệ sinh. Nếu lơ là, mất cảnh giác thì nguy cơ NĐTP sẽ bùng phát,...

Những loại rượu có nguy cơ ngộ độc hàng đầu

Những loại rượu có nguy cơ ngộ độc hàng đầu 

Cập Nhật 01-02-2018

Thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán, các cơ sở y tế ghi nhận nhiều ca ngộ độc rượu mà nguyên nhân chủ yếu do bệnh nhân uống phải rượu có cồn công nghiệp với nồng độ methanol cao gấp nhiều lần cho phép.

Tag: ngộ độc rượu, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Cục An toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra
an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm  

Cập Nhật 25-04-2018

Thời gian gần đây, tình trạng ngộ độc thực phẩm ngày một tăng, do sản xuất, chế biến và bảo quản không đúng quy trình, quy chuẩn.

Tag: Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm Cần Thơ

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng  

Cập Nhật 11-03-2019

Những ngày này, các tỉnh miền Tây bước vào giai đoạn nắng nóng. Theo bác sĩ Lưu Hoàng Việt, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ, thời tiết nắng nóng

Tag: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ, ngộ độc thực phẩm