Kết quả tìm kiếm cho "Ngọn lửa nhỏ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Phát huy tiềm năng sản xuất lúa "sạch" ven biển

Phát huy tiềm năng sản xuất lúa "sạch" ven biển 

Cập Nhật 11-01-2010

Vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vốn đã tồn tại hình thức canh tác lúa “sạch” (lúa phát triển tự nhiên, không dùng phân bón, hóa chất) với đặc tính thơm, ngon, bổ dưỡng. Đây là sản phẩm rất phù hợp với xu hướng sử dụng thực phẩm của thị trường. Tuy nhiên đến nay, hình thức canh tác này vẫn chưa được phát huy hiệu quả và chỉ co cụm ở các nông hộ theo quy mô nhỏ, lẻ...

"Ngọn lửa nhỏ" của phong trào thể dục thể thao ở Trường Thành

"Ngọn lửa nhỏ" của phong trào thể dục thể thao ở Trường Thành 

Cập Nhật 06-08-2011

“Vừa vui, vừa khỏe” là phương châm hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Đá cầu xã Trường Thành, huyện Thới Lai. Ở một địa phương vốn thiếu các sân chơi thể thao như Trường Thành, CLB này đã thu hút rất đông người dân đến vui chơi vào mỗi buổi chiều, nhóm lên “ngọn lửa nhỏ” cho phong trào thể dục, thể thao của địa phương.

Những người thầy thầm lặng

Những người thầy thầm lặng 

Cập Nhật 16-02-2016

Ở Cần Thơ, thời gian qua, các lớp dạy bơi lội, bóng bàn miễn phí của những "thầy giáo làng" như ngọn lửa nhỏ lặng lẽ góp phần thắp sáng phong trào thể thao địa phương. Lớp bơi lội miễn phí của thầy Lê Trung Sứng, thầy Trần Thanh Dũng, hay lớp bóng bàn dành cho học sinh của thầy Bùi Tấn Minh… đều xuất phát từ mong muốn chung tay góp sức ươm mầm tài năng thể thao.

Ngọn lửa cải cách hành chính!

Ngọn lửa cải cách hành chính!  

Cập Nhật 11-01-2018

Nhớ lại tháng 9/2017, khi Bộ Công Thương ra quyết định “lịch sử” cắt giảm 675/1.216 điều kiện kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ đã khiến nhiều người sửng sốt.

Tag: cải cách hành chính, cải cách thể chế, cắt giảm thủ tục hành chính, Bộ Công Thương

Biến CO<sub>2</sub> thành đá vĩnh viễn

Biến CO2 thành đá vĩnh viễn  

Cập Nhật 23-05-2018

Dù có diện tích nhỏ và cư dân thưa thớt, Iceland lại nằm trong tốp những quốc gia sử dụng 100% năng lượng từ các nguồn tái tạo như thủy điện, khai thác lượng mưa dồi dào từ các vùng núi cao và địa nhiệt từ những ngọn núi lửa.

Tag: đá bazan, Iceland, đá vĩnh viễn

Ngọn lửa nhỏ

Ngọn lửa nhỏ  

Cập Nhật 04-03-2019

Nhóm lên ngọn lửa nhỏ, TS Nguyễn Văn Kiền, thành viên Quỹ Mekong, trở về từ Australia đã đề xuất thành lập Mekong Organic Team, cho biết: Sau ngày ra mắt (14-1-2019) tại Trường Ðại học An Giang, các chuyên gia tiếp tục tổ chức hội thảo ở Myanmar.

Tag: Ngọn lửa nhỏ, TS Nguyễn Văn Kiền, thành viên Quỹ Mekong

Thắp lên ngọn lửa yêu thương

Thắp lên ngọn lửa yêu thương  

Cập Nhật 27-06-2019

Với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”, kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm nay một lần nữa nhắc nhớ mọi người về những giá trị thiêng liêng của tình thâm để cùng nhau vun đắp.

Tag: Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2019), Thắp lên ngọn lửa yêu thương