Kết quả tìm kiếm cho "Ngọc trai"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 93

“Giải cứu nông trại”

“Giải cứu nông trại” 

Cập Nhật 06-07-2008

Phân bổ 20.000 tỉ đồng vốn trái phiếu Chính phủ bổ sung năm 2009 

Cập Nhật 25-05-2009

* Đã giải ngân được trên 300.000 tỉ đồng vốn hỗ trợ lãi suất

Phát triển kinh tế - xã hội Đồng bằng sông Cửu Long một cách bền vững

Phát triển kinh tế - xã hội Đồng bằng sông Cửu Long một cách bền vững 

Cập Nhật 19-09-2011

TCCSĐT - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là trung tâm sản xuất và chế biến nông, thủy sản, lương thực, thực phẩm lớn nhất của Việt Nam, hiện đóng góp 50% sản lượng lúa, 90% sản lượng gạo xuất khẩu, 70% lượng trái cây của cả nước. Sản xuất thủy sản chiếm hơn 70% sản lượng của cả nước và đóng góp khoảng 80% lượng xuất khẩu, hằng năm cung cấp khoảng 52% sản lượng thủy sản đánh bắt và gần 67% sản lượng thủy sản nuôi trồng, chiếm 60% kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước. Đến 2010, vùng ĐBSCL đã đạt và vượt chỉ tiêu 21 triệu tấn lương thực mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề ra. Có thể khẳng định ĐBSCL là vùng kinh tế quan trọng nhất tại Việt Nam, nơi bảo đảm an ninh lương thực cho quốc gia.

Cô bé mồ côi ước mơ làm cô giáo

Cô bé mồ côi ước mơ làm cô giáo 

Cập Nhật 07-07-2011

Khi Lê Ngọc Phương Thảo, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Phan Bội Châu, quận Bình Thủy, chào đời được 1 tháng tuổi thì mẹ bỏ đi mất. Rồi cha em đột ngột qua đời vì bệnh khi Thảo mới 7 tuổi. Trong hoàn cảnh nhiều khó khăn, thiếu thốn, cô bé mồ côi ấy không chỉ phấn đấu học giỏi mà còn là tấm gương hiếu thảo, đem lại niềm vui cho ông, bà...

Mong có trái tim khỏe

Mong có trái tim khỏe 

Cập Nhật 10-02-2017

Đó là tâm nguyện của gia đình em Cao Thị Ngọc Trâm, ở khu vực Bình Thường A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy.

Cần giải pháp đột phá phát triển giáo dục và đào tạo ở ĐBSCL

Cần giải pháp đột phá phát triển giáo dục và đào tạo ở ĐBSCL 

Cập Nhật 28-11-2011

Vì sao ĐBSCL là vựa trái cây, vựa lúa lớn nhất cả nước nhưng lại là “vùng trũng” trong giáo dục cả nước? Đây là vấn đề được nhiều đại biểu tập trung thảo luận trong Hội thảo “Phát triển giáo dục và đào tạo ở ĐBSCL” do Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay và Trường Đại học Tây Đô tổ chức vào ngày 26-11-2011 tại TP Cần Thơ, với sự tài trợ của Trường Cao đẳng nghề iSPACE.

Tạo mọi điều kiện để học sinh, sinh viên được vay vốn ưu đãi

Tạo mọi điều kiện để học sinh, sinh viên được vay vốn ưu đãi 

Cập Nhật 19-05-2008

Sau gần 8 tháng triển khai thực hiện Quyết định số 157 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV), tại TP Cần Thơ, bước đầu đã có hàng ngàn HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải việc học. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, còn nảy sinh những khó khăn, vướng mắc về quy trình, thủ tục, đối tượng vay… cần tiếp tục tháo gỡ. Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ về vấn đề trên, bà Nguyễn Kim Linh, Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Chi nhánh Cần Thơ, cho biết:

Vượt khó, dạy tốt

Vượt khó, dạy tốt 

Cập Nhật 19-11-2016

"Cái bục giảng không cao. Nhưng đã có một đôi người vấp té. Viên phấn của lòng mình không giữ nổi trên tay..." (tác giả Đoàn Vị Thượng). Đó là những câu thơ ví von khó khăn của nghề "đưa đò". Những thầy, cô giáo chúng tôi gặp gỡ, trò chuyện từng trải qua thăng trầm, đối diện với vất vả trong cuộc sống, nhưng vẫn kiên tâm bám trụ với nghề, mong muốn mang kiến thức đến cho học sinh…

Gieo nhân nào gặt quả đó

Gieo nhân nào gặt quả đó 

Cập Nhật 24-10-2012

Một gia đình hạnh phúc phải ly tán vì sự phản bội, hãm hại của người bạn thân. Ký ức về quá khứ đau buồn khiến người con luôn sống trong thù hận, tìm mọi cách trả thù. 45 tập phim "Ký ức mong manh" do công ty Lasta sản xuất, phát sóng lúc 14 giờ các ngày trong tuần trên THVL1 đang có nhiều điểm thu hút khán giả.