Kết quả tìm kiếm cho "Ngọc trai"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 93

Người phụ nữ 
bệnh tật cần được giúp đỡ!

Người phụ nữ bệnh tật cần được giúp đỡ! 

Cập Nhật 03-12-2009

Hơn 4 năm qua, chị Thạch Phước (ngụ 14/131, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường An Lạc, quận Ninh Kiều) phải chống chọi với căn bệnh suy thận mãn tính, sức khỏe ngày càng suy giảm. Tuy bị bệnh nhưng hằng ngày chị Phước vẫn đi bán vé số dạo để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt và nuôi đứa con trai ăn học.

Người trồng không dám ăn, 
người mua chỉ để chưng

Người trồng không dám ăn, người mua chỉ để chưng 

Cập Nhật 31-05-2015

Hiện một số địa phương như: Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp… có nhiều điểm rao bán một số sản phẩm mà họ cho là "độc nhất vô nhị" đó là loại bao trái "Made in Taiwan". Những loại bao này có thể làm cho trái cây chuyển từ vỏ màu xanh sang màu vàng, bóng láng và đến nỗi người trồng không dám ăn, người mua chỉ để chưng!

Huyền thoại trái mắm

Huyền thoại trái mắm 

Cập Nhật 05-05-2008

Mới đây, Đoàn Văn nghệ sĩ TP Cần Thơ hân hạnh được Đại tá Khưu Ngọc Bảy, nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 962 hướng dẫn về Năm Căn và Ngọc Hiển (Cà Mau) thăm lại một số đồng đội và các khu di tích lịch sử trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ. Tại đây, chúng tôi được tiếp xúc với các nhân chứng lịch sử, thu thập khá nhiều tư liệu quý báu về phong trào đấu tranh của các tầng lớp nhân dân từ khởi nghĩa Hòn Khoai năm 1940 cho đến kháng chiến chống Mỹ. Và trong đó còn có huyền thoại về trái mắm...

Bác sĩ hành nghề tư nhân bị gia đình khiếu kiện gây chết bệnh nhi 

Cập Nhật 19-10-2009

Ngày 6-10-2009, Báo Cần Thơ đã nhận được đơn thưa của chị Trần Lúi, ở số 38/9 đường Nguyễn Trãi (phường An Hội, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) khiếu nại về việc bác sĩ Đinh Tiến Dũng, Trưởng khoa Tai-Mũi-Họng của Bệnh viện Nhi đồng (BVNĐ) TP Cần Thơ, hành nghề y tư nhân, cố tình kéo dài thời gian điều trị dẫn đến cái chết thương tâm cho con trai chị là bé Trần Đăng Khoa, 6 tháng tuổi. Sự thật ra sao?

Nữ tỉ phú lập nghiệp từ tay trắng

Nữ tỉ phú lập nghiệp từ tay trắng 

Cập Nhật 25-05-2010

Trưởng thành trong một gia đình nông dân nghèo khó ở ấp Thạnh Long, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang), Văn Thị Ngọc Luyến đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt lên số phận. Qua bao năm vất vả làm việc, giờ đây, ở tuổi 30, Ngọc Luyến làm chủ một nhà hàng và một trang trại nuôi heo rừng trị giá hàng tỉ đồng. Ngọc Luyến không chỉ là người phụ nữ giỏi giang mà còn là người thổi bùng ngọn lửa phong trào phụ nữ trẻ lập nghiệp ở tỉnh Hậu Giang.

Mặt trái của cuộc đời

Mặt trái của cuộc đời 

Cập Nhật 02-10-2012

8 câu chuyện trong "Gai hồng" được xây dựng từ những vụ án có thật trong đời thường xoay quanh chữ tình. Không nhiều những cảnh hành động như phim hình sự khác, "Gai hồng" khai thác chiều sâu tâm lý, tình cảm của các nhân vật trong mỗi vụ án. Phim dài 32 tập, do công ty Kiết Tường sản xuất, phát lúc 20 giờ từ Chủ nhật đến thứ năm hàng tuần trên HTV7.

Đặc sắc “Kỳ nhân làng Ngọc”

Đặc sắc “Kỳ nhân làng Ngọc” 

Cập Nhật 18-08-2016

Mở ra một không gian làng quê nổi tiếng với những truyền thống đặc biệt, gắn với chiều dài lịch sử của đất nước, tác giả Trần Thanh Cảnh đã lôi cuốn người đọc cùng khám phá những câu chuyện hấp dẫn về tình duyên ngang trái, éo le, những phận người gian truân… Tập truyện ngắn "Kỳ nhân làng Ngọc", do NXB Trẻ xuất bản, từng đoạt giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2015.

Mẹ già mua ve chai nuôi con mù lòa

Mẹ già mua ve chai nuôi con mù lòa  

Cập Nhật 24-09-2017

Gần trọn cuộc đời khổ nhọc, bà Võ Ngọc Xuân (gần 60 tuổi), tạm trú khu vực 4, phường An Bình, quận Ninh Kiều, vẫn nặng trĩu nỗi lo khi con trai thứ hai mù lòa.

Tag: bà Võ Ngọc Xuân

Con đã lớn khôn

Con đã lớn khôn  

Cập Nhật 09-08-2019

Năm học mới này, chị Hồ Ngọc Thủy ở quận Ninh Kiều có niềm vui đặc biệt vì Quốc An, cậu con trai 15 tuổi, đã dành toàn bộ số tiền 2 triệu đồng đi làm thêm trong hè để mẹ mua sắm cho mình và em gái.

Tag: Con đã lớn khôn, chị Hồ Ngọc Thủy ở quận Ninh Kiều, chị Ái Như ở quận Bình Thủy