Kết quả tìm kiếm cho "Người lính biển"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 74

Thế giới một năm không yên bình

Thế giới một năm không yên bình 

Cập Nhật 13-01-2012

Có thể nói 2011 là một năm không trầm lắng đối với thế giới, ít ra là trên lĩnh vực an ninh- chính trị. Những cuộc nổi dậy, biểu tình rầm rộ trong cái gọi là Mùa xuân A-rập được phương Tây “chống lưng” đã dẫn tới sự sụp đổ của không ít chế độ ở Trung Đông - Bắc Phi, mà “điểm nhấn” là cuộc không kích của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) xuống Lybie đặt dấu chấm hết cho “đế chế” kéo dài hơn 4 thập niên của đại tá Muammar Gadhafi. Đó còn là những căng thẳng liên quan tới tranh chấp trên Biển Đông giữa Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á...

Kiên quyết xử lý các hành vi chống người thi hành công vụ 

Cập Nhật 06-06-2012

Cử tri thành phố phản ánh thời gian gần đây, hành vi chống người thi hành công vụ (CNTHCV) trên các lĩnh vực như: khai thác khoáng sản, tài nguyên thiên nhiên, an toàn giao thông, kiểm lâm,.... đáng báo động. Cử tri đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; đồng thời, phổ biến tuyên truyền ý thức tôn trọng pháp luật của công dân nhằm đảm bảo tinh thần thượng tôn pháp luật. Công văn trả lời của Bộ Công an, do Bộ trưởng Trần Đại Quang ký, như sau:

Báo động tình trạng hút thuốc 
ở thanh thiếu niên

Báo động tình trạng hút thuốc ở thanh thiếu niên 

Cập Nhật 28-02-2013

Những năm gần đây, tình trạng hút thuốc lá trong thanh thiếu niên ngày càng phổ biến. Nguyên nhân một số bạn trẻ tập tành hút thuốc lá thường là theo nhóm bạn, thể hiện bản lĩnh, cá tính; muốn chứng tỏ với những người chung quanh mình là người lớn, hoặc một số trường hợp gặp cú sốc về gia đình, tình cảm... Đáng chú ý là trong khi một số cơ sở Đoàn - Hội chưa có biện pháp tuyên truyền hữu hiệu, thì các bậc phụ huynh vẫn còn lơ là, chưa quan tâm giáo dục đúng mức về tác hại của thuốc lá đối với con em mình.

Bi tráng  “Tia chớp phía chân trời”

Bi tráng “Tia chớp phía chân trời” 

Cập Nhật 03-04-2014

"Tia chớp phía chân trời" là tập truyện ngắn do NXB Trẻ phối hợp với hai nhà văn Văn Lê (TP Hồ Chí Minh) và Sương Nguyệt Minh (Hà Nội) tuyển chọn. Tập truyện giới thiệu đến bạn đọc 19 truyện ngắn của những nhà văn trong và ngoài quân đội viết về người lính cụ Hồ trong cuộc chiến bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia. Sách phát hành quí I- 2014.

Máy tính sẽ là “phụ tá” của bác sĩ trong chẩn đoán y khoa?

Máy tính sẽ là “phụ tá” của bác sĩ trong chẩn đoán y khoa? 

Cập Nhật 11-12-2012

Ứng dụng khoa học máy tính để hỗ trợ chẩn đoán y khoa từ lâu đã được biết đến là rất hữu ích. Và hiện tại, phương pháp này đang tiếp tục khẳng định vị thế ngày một rõ ràng với nhiều bước tiến trong lĩnh vực đòi hỏi yếu tố con người là chủ yếu.

Tình hình Liban diễn biến phức tạp

Tình hình Liban diễn biến phức tạp 

Cập Nhật 25-01-2011

Hôm qua 24-1, các nghị sĩ Liban bắt đầu đàm phán về việc bầu chọn thủ tướng mới, sau khi chính phủ của Thủ tướng Saad al-Hariri sụp đổ do sự rút lui của phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah hôm 12-1.

Xuân về trên đảo tiền tiêu

Xuân về trên đảo tiền tiêu  

Cập Nhật 01-02-2018

Giây phút rời xa 2 hòn đảo tiền tiêu thật lưu luyến với những cái bắt tay thật chặt của các chiến sĩ Trạm 540 (Cồn Cỏ), Trạm 550 (Lý Sơn). Chúng tôi lại càng vững niềm tin vào những người lính đang bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Tag: đảo Cồn Cỏ, đảo Lý Sơn, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân

Chuyện nghề sau tay lái…

Chuyện nghề sau tay lái…  

Cập Nhật 05-03-2018

Taxi đang là phương tiện đi lại phổ biến, nhiều người lựa chọn vì tiện lợi, giá cả phải chăng. Theo đó, lái taxi cũng trở thành nghề được yêu thích, nhất là với nam giới 30-45 tuổi.

Tag: tài xế, Taxi Mai Linh

Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo- Medic Cần Thơ khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người dân Campuchia

Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo- Medic Cần Thơ khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người dân Campuchia  

Cập Nhật 22-06-2019

(CTO)- Chiều 22-6-2019, Đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ, cùng nhà báo Nguyễn Công Khế, nguyên Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, Phó Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt Nam – Campuchia, các doanh nghiệp thăm và làm việc với Ngài đại tướng Hun Ma – Net, Phó tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Lục Quân và các tướng lĩnh, sĩ quan.

Tag: Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo- Medic Cần Thơ

Nghề bảo trì, sửa chữa điện lạnh luôn hấp dẫn

Nghề bảo trì, sửa chữa điện lạnh luôn hấp dẫn  

Cập Nhật 29-03-2020

Nghề bảo trì, sửa chữa điện lạnh đã bắt đầu được nhiều người chú ý, chọn học từ cách nay hơn chục năm. Đời sống người dân cải thiện, nhu cầu sử dụng các thiết bị liên quan đến điện lạnh ngày càng phổ biến làm tăng thêm cơ hội việc làm và thu nhập cho những người thợ lành nghề trong lĩnh vực này.

Tag: bảo trì, sửa chữa điện lạnh, anh Nguyễn Văn Sáng, chủ cơ sở cơ điện lạnh Nguyễn Sáng, ở đường Trần Vĩnh Kiết, phường An Bình, quận Ninh Kiều