Kết quả tìm kiếm cho "Người lính biển"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 74

Đi tìm bản sắc linh vật Việt

Đi tìm bản sắc linh vật Việt 

Cập Nhật 15-03-2015

Từ ngày 12-23/3/2015, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Nam Định, Bảo tàng Quân khu 9 tổ chức triển lãm “Hình tượng sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam” tại Cần Thơ. Gần 60 hiện vật là tượng nghê, sư tử với nét điêu khắc hài hòa, độc đáo đã mang đến cho người xem cái nhìn mới về linh vật Việt. Câu chuyện phổ biến, quảng bá linh vật Việt trong đời sống đương đại, tránh chuyện ngoại lai, pha tạp, cũng được bàn thảo.

Cùng hát giữa biển trời Tổ quốc

Cùng hát giữa biển trời Tổ quốc 

Cập Nhật 20-04-2011

“Nghe đài báo có áp thấp nhiệt đới nhưng mình chẳng lo chút nào. Được phục vụ văn nghệ cho các chiến sĩ Trường Sa, mình cảm thấy tự hào và hạnh phúc lắm…”. Tâm sự của diễn viên Thạch Thị Ngọc Xuân (Đoàn Văn công Quân khu 9) cũng là suy nghĩ của nhiều diễn viên trong Đoàn. Có những người đã đến Trường Sa lần thứ hai, thứ ba, nhưng trong họ vẫn vẹn nguyên cảm xúc phấn chấn, và khát khao được ca hát phục vụ những người lính đảo kiên cường, ngày đêm bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc…

ĐỂ NGÀNH TRỒNG TRỌT THÍCH ỨNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

ĐỂ NGÀNH TRỒNG TRỌT THÍCH ỨNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU 

Cập Nhật 17-08-2016

Thời gian gần đây, hạn hán, xâm nhập mặn xuất hiện sớm với tần suất cao và khó có thể dự đoán. Điều này đã làm tổn thất không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp nói chung và lĩnh vực trồng trọt nói riêng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân vùng ĐBSCL. Nhận thức vấn đề trên, những năm gần đây, thành tựu nghiên cứu giống nổi bật thích ứng biến đổi khí hậu, tiến bộ khoa học kỹ thuật lĩnh vực trồng trọt được khảo nghiệm và chuyển giao tại các địa phương trong vùng.

Cần có biện pháp quản lý, kiểm tra chặt chẽ khi nhân rộng

Cần có biện pháp quản lý, kiểm tra chặt chẽ khi nhân rộng 

Cập Nhật 13-01-2010

Đầu năm 2009, UBND huyện Phong Điền được UBND thành phố chấp thuận chủ trương thực hiện thí điểm mô hình dịch vụ hành chính công (DVHCC) trong lĩnh vực đất đai- Một loại DVHCC đã được nhiều địa phương trên cả nước áp dụng. Sau gần một năm thực hiện, tuy còn nhiều ý kiến khác nhau, nhưng mô hình DVHCC ở huyện Phong Điền đã đem lại những kết quả ban đầu, đáp ứng yêu cầu của một bộ phận nhân dân.

Nhà máy không mua đay, 
người dân điêu đứng

Nhà máy không mua đay, người dân điêu đứng 

Cập Nhật 10-07-2013

Khi nông dân trồng đay huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đã xuống giống đay vụ hè thu, Nhà máy Bột giấy Phương Nam, xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An mới ra thông báo không thu mua đay trong năm 2013 khiến nông dân trong vùng đay nguyên liệu huyện Thạnh Hóa hụt hẫng. Vậy là bao nhiêu dự định, niềm hy vọng của người dân phút chốc tan biến.

Dựa vào 4 lĩnh vực trọng tâm xây dựng chiến lược thích ứng cho Cần Thơ

Dựa vào 4 lĩnh vực trọng tâm xây dựng chiến lược thích ứng cho Cần Thơ  

Cập Nhật 21-10-2017

Trước các áp lực và cú sốc của đô thị do biến đổi khí hậu gây ra và những tác động của con người, TP Cần Thơ đang xây dựng Chiến lược tăng cường khả năng chống chịu.

Tag: biến đổi khí hậu, Chiến lược tăng cường khả năng chống chịu, chiến lược thích ứng cho Cần Thơ, Chương trình 100 Thành phố có khả năng chống chịu, Chương trình 100RC, Văn phòng CRO, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Hiếu Trung, Đào Anh Dũng

Vững vàng trên biển đảo Tây nam<br> Bài 2: Những người lính ra-đa

Vững vàng trên biển đảo Tây nam
Bài 2: Những người lính ra-đa  

Cập Nhật 10-02-2018

Hầu hết các trạm ra-đa đều đặt trên các đỉnh núi ở các đảo nên điều kiện làm việc, sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.

Tag: biển đảo Tây nam, rạm ra-đa, đảo Hòn Khoai

Màu xanh trên đảo Tốc Tan

Màu xanh trên đảo Tốc Tan  

Cập Nhật 30-05-2018

Có dịp trở lại đảo Tốc Tan công tác, tôi được chứng kiến sự đổi thay kỳ diệu của đảo với nhà văn hóa đa năng cùng nơi ăn, ở, sinh hoạt khang trang, sạch, đẹp.

Tag: Đảo Tốc Tan, Trường Sa, Quân nhân chuyên nghiệp, Người lính biển

Những lời khuyên dành cho người mới tập yoga 

Những lời khuyên dành cho người mới tập yoga   

Cập Nhật 06-12-2018

Yoga là phương pháp luyện tâm, luyện thân ngày càng phổ biến trên thế giới và được công nhận giúp giải tỏa căng thẳng, xoa dịu tinh thần, làm cơ thể trở nên dẻo dai, linh hoạt, tăng cường sức mạnh

Tag: Những lời khuyên dành cho người mới tập yoga

Lính biển chinh phục bầu trời

Lính biển chinh phục bầu trời  

Cập Nhật 14-09-2020

Tôi tìm đến khu nhà công vụ Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 tại xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng để gặp Trung úy QNCN Mai Hồng Lực, Chiến đấu viên Đại đội 6, Tiểu đoàn 2 Đặc công người nhái, Lữ đoàn 126 khi anh vừa hoàn thành xuất sắc đợt huấn luyện nhảy dù tại sân bay Hòa Lạc.

Tag: Trung úy QNCN Mai Hồng Lực, Sân bay Hòa Lạc, Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126