Kết quả tìm kiếm cho "Người hiền"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 3038

Quyền con người - điểm sáng trong Hiến pháp mới

Quyền con người - điểm sáng trong Hiến pháp mới 

Cập Nhật 19-01-2014

Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sửa đổi mang nhiều đổi mới quan trọng so với những bản Hiến pháp trước đây, trong đó có vấn đề quyền con người. Đây cũng là một điểm nhấn quan trọng khẳng định việc kế thừa, phát triển nhiều nội dung về nhân quyền từ các bản Hiến pháp trước đó, đồng thời, nhất quán những nội dung, tinh thần điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia về quyền con người. Để hiểu rõ hơn vấn đề quyền con người trong Hiến pháp sửa đổi, phóng viên TTXVN đã phỏng vấn TS. Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Vai trò, lợi ích của hiến máu 

và những lưu ý khi đi hiến máu

Vai trò, lợi ích của hiến máu và những lưu ý khi đi hiến máu 

Cập Nhật 07-04-2013

Theo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, mỗi năm nước ta cần khoảng 1.700.000 đơn vị máu điều trị, tuy nhiên hiện tại chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu máu cho điều trị. Do vậy rất cần nhiều người tham gia hiến máu, đây là việc làm nhân đạo không chỉ giúp cứu chữa người bệnh mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho người hiến máu.

Không lo thiếu máu, chỉ lo thiếu tiểu cầu

Không lo thiếu máu, chỉ lo thiếu tiểu cầu 

Cập Nhật 24-01-2011

Hằng năm, cứ đến dịp Tết Nguyên đán, cán bộ làm công tác huyết học, truyền máu lo lắng không đủ nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị vì trước, trong và sau Tết rất ít người hiến máu.

“Người hiền Nam bộ” đã ra đi...

“Người hiền Nam bộ” đã ra đi... 

Cập Nhật 09-12-2015

Không ai bảo ai, từ mấy chục năm qua, giới mộ điệu văn chương vẫn mặc định gọi nhà văn Trang Thế Hy là "người hiền Nam bộ". Đó cũng là chủ đề một buổi hội thảo về cuộc đời và sự nghiệp văn chương của ông vào năm 2014. Trải qua 91 năm "đắng và ngọt" của cuộc đời, "người hiền Nam bộ" đã ra đi…

Em bé đầu tiên ra đời từ tử cung

của người chết

Em bé đầu tiên ra đời từ tử cung của người chết  

Cập Nhật 05-12-2018

Lần đầu tiên trên thế giới, một phụ nữ ở Brazil được xác nhận là đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh sau khi được cấy ghép tử cung từ một người hiến tặng đã chết.

Tag: Brazil, cấy ghép tử cung người chết

Ca ghép thận đầu tiên trên thế giới từ người hiến tạng nhiễm HIV còn sống

Ca ghép thận đầu tiên trên thế giới từ người hiến tạng nhiễm HIV còn sống  

Cập Nhật 29-03-2019

Một ca ghép thận hi hữu mới đây đã được các bác sĩ phẫu thuật tại Đại học Johns Hokins ở Baltimore (Mỹ) tiến hành, trong đó người được ghép thận và người hiến tạng còn sống đều nhiễm virus HIV. Đây là ca ghép thận đầu tiên trên thế giới với điểm đặc biệt như vậy.

Tag: hiến tạng, nhiễm HIV

Botswana là quê hương của tổ tiên người hiện đại 

Cập Nhật 30-10-2019

Ngày 28-10, các nhà khoa học cho rằng người hiện đại xuất hiện khoảng 200.000 năm trước đây tại một vùng phía Bắc Botswana. Đây được xem là vị trí chính xác nhất chưa từng được phát hiện

Tag: Botswana

Người hiền ở Cần Thơ

Người hiền ở Cần Thơ  

Cập Nhật 26-01-2020

Cần Thơ may mắn có thầy Lê Văn Quới, tuy đã ở tuổi gần 80, vẫn minh triết viết nên những câu chuyện về hiền tài đất Tây Đô, lan tỏa chiều sâu văn hóa đất này...

Tag: Người hiền, Thầy Lê Văn Quới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư cho đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” 

Cập Nhật 02-04-2020

Nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, 7-4-2020, tôi nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc của những người hiến máu tình nguyện

Tag: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, gửi thư cho đồng bào, đồng chí, chiến sĩ, hiến máu tình nguyện

Máy bay không người lái - phương tiện vận chuyển nội tạng cấy ghép của tương lai

Máy bay không người lái - phương tiện vận chuyển nội tạng cấy ghép của tương lai  

Cập Nhật 03-10-2020

Công ty hậu cần máy bay không người lái MissionGO và mạng lưới những người hiến tạng Nevada Donor Network gần đây đã thực hiện thành công chuyến bay không người lái dài nhất từ trước tới nay để vận chuyển nội tạng người.

Tag: Máy bay không người lái, phương tiện vận chuyển nội tạng cấy ghép của tương lai