Kết quả tìm kiếm cho "Người gác cửa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16

Đùn đẩy trách nhiệm ?

Đùn đẩy trách nhiệm ? 

Cập Nhật 26-03-2008

Từ khi thực hiện Nghị quyết 32/2007/NQ-CP của Chính phủ về cấm xe ba bánh tự chế hoạt động, TP Cần Thơ đã giải quyết hỗ trợ cho 500 xã viên hợp tác xã xe lôi, xe ba gác số tiền 1,5 triệu đồng/người để giúp họ một phần nào trong việc mưu sinh. Ngoài ra, UBND TP Cần Thơ cũng ban hành quy định về các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, cho vay vốn với lãi suất ưu đãi, hỗ trợ học phí cho con của xã viên. Nhưng quy định này đến nay vẫn chỉ nằm trên giấy, trong khi người chạy xe lôi, xe ba gác đang lao đao tìm kế sinh nhai.

Tết với đặc sản vùng miền

Tết với đặc sản vùng miền 

Cập Nhật 07-02-2013

Đối với nhiều người, trong gác bếp ngày Tết luôn có những món ăn đặc sản. Bánh chưng, giò chả Hà Nội, bánh tét lá cẩm, dưa kiệu, rượu gạo… là những đặc sản được ưa chuộng. Dường như không chịu áp lực của suy thoái kinh tế, các điểm kinh doanh mặt hàng này cho biết lượng hàng bán ra năm sau luôn cao hơn năm trước.

Người thầy có tâm hồn nghệ sĩ

Người thầy có tâm hồn nghệ sĩ 

Cập Nhật 06-05-2017

Trong tự truyện "Ông giáo làng trên tầng gác mái" (*) vừa ra mắt, nghệ sĩ Nguyễn Thế Vinh kể rằng, có người gọi ông là nghệ sĩ, có người gọi là thầy giáo và ông tự nhận mình là "ông thầy có tâm hồn nghệ sĩ". Bấy nhiêu thôi đủ để ông tự họa và cũng đủ để người hâm mộ thấu hiểu nghị lực của một nghệ sĩ khuyết tật nhưng tràn dư tình nghĩa.

Chung tay giữ bình yên xóm ấp !

Chung tay giữ bình yên xóm ấp ! 

Cập Nhật 12-07-2010

Những năm gần đây, được sự quan tâm các cấp, các ngành và toàn xã hội nên công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH) ở phường Phước Thới, quận Ô Môn (TP Cần Thơ) đạt được một số kết quả đáng kể. Góp chung vào thành tích đó phải kể đến vai trò của các thành viên trong Ban Bảo vệ Dân phố (BVDP). Họ là những người xung kích, tình nguyện làm công tác giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), chung tay góp sức cùng chính quyền đưa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển rộng khắp…

13 công dân Canada bị Trung Quốc bắt giữ sau vụ Huawei 

Cập Nhật 05-01-2019

Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn lời người phát ngôn Bộ Các vấn đề quốc tế (GAC) của Canada Guillaume Bérubé ngày 3-1 cho biết 13 công dân Canada đã bị bắt giữ tại Trung Quốc

Tag: Huawei

Gác chặt nguồn tăng thu để cải cách tiền lương

Gác chặt nguồn tăng thu để cải cách tiền lương  

Cập Nhật 14-03-2019

(TTXVN)- Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo, triển khai cải cách chính sách tiền lương do ông chủ trì vào sáng 14-3.

Tag: Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công

Bài 4: Văn bản trái luật, "trên trời": Ý kiến "người gác cửa" cho Chính phủ

Bài 4: Văn bản trái luật, "trên trời": Ý kiến "người gác cửa" cho Chính phủ  

Cập Nhật 27-03-2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng đánh giá Bộ Tư pháp là nhạc trưởng, là cơ quan gác cửa trong việc bảo đảm tính thống nhất, tính hợp pháp, tính hợp lý và khả thi của hệ thống pháp luật.

Tag: Văn bản trái luật, Trên trời, Người gác cửa, Chính phủ, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Giúp người là niềm vui

Giúp người là niềm vui  

Cập Nhật 28-08-2019

Đó là suy nghĩ của ông Phạm Ngọc Gác, Giám đốc công ty TNHH Đầu tư xây dựng Nguyễn Thông. Ông Gác đã có hơn 20 năm gắn bó với công tác từ thiện xã hội, nhất là công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn TP Cần Thơ nói chung, quận Bình Thủy nói riêng.

Tag: ông Phạm Ngọc Gác, Giúp người, từ thiện

“Người gác cổng” của ông Trump xin nghỉ việc

“Người gác cổng” của ông Trump xin nghỉ việc  

Cập Nhật 30-08-2019

Truyền thông Mỹ ngày 29-6 đưa tin trợ lý riêng của Tổng thống Donald Trump, bà Madeleine Westerhout (ảnh, phải) đã xin nghỉ việc sau khi chia sẻ thông tin về gia đình tổng thống với báo giới.

Tag: ông Trump, Madeleine Westerhout

Nghề gác kèo ong - Di sản Văn hóa phi vật thể của đất rừng U Minh hạ

Nghề gác kèo ong - Di sản Văn hóa phi vật thể của đất rừng U Minh hạ  

Cập Nhật 12-01-2020

Nghề gác kèo ong của người dân ở vùng rừng U Minh Hạ (huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) vừa được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Tag: Nghề gác kèo ong, Di sản Văn hóa phi vật thể, rừng U Minh hạ