Kết quả tìm kiếm cho "Người con ưu tú"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 42

Vị tướng lĩnh đầu tiên của xứ Dừa

Vị tướng lĩnh đầu tiên của xứ Dừa 

Cập Nhật 17-12-2011

Bến Tre không chỉ được biết đến vì cây lành trái ngọt mà còn được coi là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, sinh ra bao người con ưu tú cho đất nước. Dịp về huyện Giồng Trôm, tôi được nghe những câu chuyện về vị tướng lĩnh đầu tiên của xứ Dừa – Lãnh binh Nguyễn Ngọc Thăng mà dân gian quen gọi là Lãnh binh Thăng hoặc Ông Lãnh.

Về thăm lại 
quê hương Bác Tôn

Về thăm lại quê hương Bác Tôn 

Cập Nhật 17-08-2013

Nằm giữa dòng sông Hậu, được phù sa bồi đắp quanh năm, xã Mỹ Hòa Hưng hay còn gọi là Cù Lao Ông Hổ (Long Xuyên, An Giang) bốn mùa lúa rập rờn xanh tốt, cây trái trĩu cành, không gian thoáng đãng - yên ắng - hiền hòa và chính nơi đây đã sinh ra người cộng sản trung cang, nhà lãnh đạo kiệt xuất, người con ưu tú của quê hương: Chủ tịch Tôn Đức Thắng…

Để các anh vững bước lên đường

Để các anh vững bước lên đường 

Cập Nhật 05-03-2008

Nối tiếp truyền thống cha anh, hôm nay, 5-3-2008, 665 người con ưu tú của huyện Vĩnh Thạnh, Thốt Nốt, Cờ Đỏ và quận Bình Thủy hăng hái tình nguyện lên đường tòng quân nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc và phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân. Sự quan tâm, chăm lo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội của cấp ủy, chính quyền và đoàn thể các địa phương thời gian qua đã cổ vũ, động viên các anh vững bước lên đường.

Một nhân cách lớn...

Một nhân cách lớn... 

Cập Nhật 15-08-2008

Với chủ đề “Tôn Đức Thắng – Một nhân cách lớn”, hội thảo khoa học về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng vừa được tổ chức tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang – quê hương của Bác Tôn. Các ý kiến và tham luận của các nhà khoa học mang đến hội thảo đã giúp người đọc, người nghe có cái nhìn khá toàn diện về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và nhân cách cao đẹp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người bạn chiến đấu thân thiết lâu năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, người con ưu tú của dân tộc và quê hương An Giang.

Sống là để cống hiến

Sống là để cống hiến 

Cập Nhật 25-12-2007

“Sống khiêm tốn, gương mẫu, giản dị” - đó là lời nhận xét của nhiều người dân xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, về Anh hùng LLVT Lê Hoàng Minh, một trong những người con ưu tú của quê hương Đồng Khởi. Nhưng không chỉ có vậy, anh hùng Lê Hoàng Minh còn là một tấm gương về ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn trong công cuộc xây dựng quê hương…

Phạm Hùng - Người cộng sản kiên trung, mẫu mực

Phạm Hùng - Người cộng sản kiên trung, mẫu mực 

Cập Nhật 11-06-2012

Kỳ cuối: NGƯỜI CON ƯU TÚ CỦA QUÊ HƯƠNG VĨNH LONG

Thấm sâu lời Bác dạy, phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”

Thấm sâu lời Bác dạy, phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” 

Cập Nhật 26-07-2018

Ngày 27 - 7 hằng năm, cả nước thể hiện sự tri ân hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân và máu xương cho cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Tag: Ngày thương binh liệt sĩ, Chủ tịch Hồ Chí Minh, lời Bác dạy, uống nước nhớ nguồn

Vững bước lên đường nhập ngũ

Vững bước lên đường nhập ngũ  

Cập Nhật 20-02-2019

Sau một ngày sôi nổi tham gia các hoạt động tại Hội trại tòng quân, sáng sớm 20-2, 1.580 người con ưu tú của quê hương Cần Thơ đã sẵn sàng tâm thế để được đón về các đơn vị nhận quân.

Tag: nhập ngũ

Đại tướng Lê Đức Anh - vị tướng tài ba, người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên - Huế

Đại tướng Lê Đức Anh - vị tướng tài ba, người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên - Huế  

Cập Nhật 25-04-2019

Trong suốt chặng đường hoạt động cách mạng, Đại tướng, Chủ tịch nước Lê Đức Anh là một vị tướng, một nhà lãnh đạo tài năng. Trong cuộc sống đời thường, ông là người sống giản dị, gần gũi, chân tình nhưng rất sâu sắc và luôn nặng tình với quê hương.

Tag: Đại tướng Lê Đức Anh, Vị tướng tài ba, Người con ưu tú, Hoạt động cách mạng, Thừa Thiên - Huế

“Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi soi đường cho công tác xây dựng Đảng hiện nay

“Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi soi đường cho công tác xây dựng Đảng hiện nay  

Cập Nhật 31-05-2019

Cách đây 50 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam - trước khi đi xa, đã để lại cho nhân dân ta, Tổ quốc ta một bản Di chúc mang giá trị vượt thời gian.

Tag: Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Xây dựng Đảng, Cách mạng Việt Nam, Bảo vật quốc gia