Kết quả tìm kiếm cho "Ngư cụ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 181

Chờ sự "bứt phá" của hàng Việt

Chờ sự "bứt phá" của hàng Việt 

Cập Nhật 27-03-2011

Khách hàng đang chọn mua máy tại Cửa hàng nông - ngư cơ Huy Hoàng, đường Lê Thánh Tôn, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.Nông cụ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp là nhu cầu không thể thiếu ở vùng ĐBSCL - vựa nông sản cả nước. Tuy nhiên, trên thị trường, nông ngư cơ nhập khẩu vẫn chiếm ưu thế, dù xu hướng tiêu dùng đang dần thay đổi - chuyển dần sang máy sản xuất trong nước, nhưng lại rất khó tìm sản phẩm “Made in Việt Nam”. Theo nhận định của ngành chức năng, giới chuyên môn, thị trường máy nông nghiệp ở TP Cần Thơ và ĐBSCL nhiều tiềm năng, nhưng để bắt kịp nhu cầu, thì hàng sản xuất trong nước không theo kịp, chất lượng sản phẩm còn hạn chế...

Nguyễn Văn Đức – làm giàu 
từ mô hình trồng nấm bào ngư

Nguyễn Văn Đức – làm giàu từ mô hình trồng nấm bào ngư 

Cập Nhật 18-04-2016

Từ thời sinh viên, Nguyễn Văn Đức (phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt) đã tìm hiểu về mô hình trồng nấm bào ngư và sản xuất phôi giống. Sau khi tốt nghiệp đại học ngành Điện tử- Trường Đại học Cần Thơ với tấm bằng loại khá, Đức không đi làm mà quyết định về quê nhà tập trung phát triển mô hình trồng nấm bào ngư và sản xuất phôi giống. Với sự cần cù lao động, chịu khó học hỏi, Đức đã ứng dụng thành công mô hình sản xuất trên và có mức thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ

Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ 

Cập Nhật 02-06-2013

Trong số 73 cán bộ (CB) quy hoạch Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ quận Ninh Kiều nhiệm kỳ 2015-2020, có 42,46% cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi), 35,61% nữ; trên 97% có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên, 42,46% trình độ cao cấp và cử nhân chính trị… Kết quả trên phần nào cho thấy công tác cán bộ, nhất là công tác quy hoạch, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ của quận trong nửa nhiệm kỳ qua được các cấp ủy đảng thuộc đảng bộ quận Ninh Kiều chú trọng và chủ động hơn trong xây dựng đội ngũ cán bộ kế thừa…

Công nghệ đang xóa dần rào cản ngôn ngữ

Công nghệ đang xóa dần rào cản ngôn ngữ 

Cập Nhật 16-01-2010

Công nghệ truyền thông đã giúp nhân loại thu hẹp khoảng cách dù ở bất cứ đâu trên quả địa cầu. Tuy nhiên, một rào cản lớn vẫn tồn tại gây ảnh hưởng không nhỏ đến giao tiếp giữa người với người, đó chính là ngôn ngữ. Để tháo gỡ, NEC phát triển thiết bị phiên dịch trực tiếp trong khi IBM và Google nhắm tới xóa bỏ sự chia cắt ngôn ngữ trên Internet.

Thai phụ nên nằm nghiêng vào 3 tháng cuối thai kỳ

Thai phụ nên nằm nghiêng vào 3 tháng cuối thai kỳ  

Cập Nhật 18-10-2017

Sau khi theo dõi thói quen nằm ngủ của 29 thai phụ khỏe mạnh (đang ở tuần 34 đến 38 trong thai kỳ) và ghi nhận nhịp tim của thai nhi, các nhà nghiên cứu tại Đại học Auckland (New Zealand) mới đây phát hiện rằng tư thế ngủ của thai phụ có ảnh hưởng đáng kể tới nhịp tim của thai nhi. Cụ thể là khi người mẹ nằm ngửa, tim của thai nhi ít đập tích cực hơn so với khi nằm nghiêng.

Tag: Thai phụ, thói quen nằm ngủ, thai kỳ

Grand World – “thành phố không ngủ” đưa Phú Quốc bứt phá trở lại sau dịch COVID-19

Grand World – “thành phố không ngủ” đưa Phú Quốc bứt phá trở lại sau dịch COVID-19  

Cập Nhật 20-04-2020

Grand World được kiến tạo theo mô hình thành phố “không ngủ" độc đáo đầu tiên, được kỳ vọng sẽ là cú hích giúp du lịch Phú Quốc bứt phá trở lại sau đại dịch COVID-19.

Tag: Vinpearl Grand World Condotel, COVID-19

Đề nghị chấn chỉnh lề lối làm việc của các y, bác sĩ 

Cập Nhật 03-05-2020

Cử tri quận Bình Thủy đề nghị chấn chỉnh lề lối làm việc của đội ngũ y, bác sĩ tại Trung tâm Y tế quận. Nội dung trả lời của UBND quận Bình Thủy như sau

Tag: chấn chỉnh lề lối làm việc của các y, bác sĩ, Cử tri quận Bình Thủy

Nữ chủ bút

Sương Nguyệt Anh

Nữ chủ bút Sương Nguyệt Anh  

Cập Nhật 20-06-2020

Trong lịch sử báo chí quốc ngữ, tờ Nữ giới chung là tờ báo đầu tiên chuyên dành cho phụ nữ và chủ bút của tờ báo này cũng là nữ chủ bút đầu tiên ở nước ta. Người có vinh dự đó không ai khác chính là nữ sĩ Sương Nguyệt Anh, con gái của cụ Đồ Nguyễn Đình Chiểu.

Tag: Nữ chủ bút Sương Nguyệt Anh, lịch sử báo chí quốc ngữ, tờ Nữ giới chung

Giúp mẹ con bà Nguyễn Thị Thành có tiền điều trị bệnh

Giúp mẹ con bà Nguyễn Thị Thành có tiền điều trị bệnh  

Cập Nhật 25-11-2020

(CTO)- Phóng viên Báo Cần Thơ vừa đến thăm hỏi và trao số tiền 725.000 đồng cho mẹ con bà Nguyễn Thị Thành (63 tuổi) và Nguyễn Minh Trung (36 tuổi), ngụ khu vực 3, phường An Cư, quận Ninh Kiều.

Tag: mẹ con bà Nguyễn Thị Thành, Nguyễn Minh Trung, khu vực 3, phường An Cư, quận Ninh Kiều, bệnh hiểm nghèo