Kết quả tìm kiếm cho "Ngăn ngừa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 168

Cách ngăn ngừa virus khi sử dụng Skype

Cách ngăn ngừa virus khi sử dụng Skype 

Cập Nhật 08-05-2010

Skype là ứng dụng phổ biến cung cấp nhiều dịch vụ như điện thoại, nhắn tin nhanh, hội nghị trực tuyến, chuyển tập tin… qua Internet. Mặc dù Skype sử dụng công nghệ mã hóa an toàn để bảo vệ các thuê bao của mình, nhưng một số virus vẫn có thể vượt qua và gây thiệt hại hệ thống máy tính. Là người sử dụng, trước hết cần cảnh giác và tự bảo vệ. Bài này nêu những gợi ý về cách ngăn ngừa virus khi sử dụng Skype.

Cộng đồng trách nhiệm trong quản lý, 
ngăn ngừa sinh vật ngoại lai

Cộng đồng trách nhiệm trong quản lý, ngăn ngừa sinh vật ngoại lai 

Cập Nhật 12-09-2016

Thời gian qua, các loài sinh vật ngoại lai du nhập vào Việt Nam qua nhiều con đường khác nhau. Bên cạnh những sinh vật có thể mang lại giá trị kinh tế, cũng có nhiều loài phát triển mạnh mẽ, ảnh hưởng đến các loài bản địa và làm giảm sự đa dạng sinh học. Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ thường xuyên phối hợp với các sở, ngành hữu quan tuyên truyền, nâng cao sự hiểu biết và năng lực quản lý Nhà nước về ngăn ngừa, kiểm soát sinh vật ngoại lai, ngăn chặn sự suy giảm của các loài bản địa, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường.

Tăng cường kiểm tra, giám sát 
để ngăn ngừa và xử lý vi phạm trong Đảng

Tăng cường kiểm tra, giám sát để ngăn ngừa và xử lý vi phạm trong Đảng 

Cập Nhật 19-04-2016

Từ đầu năm đến nay, cấp ủy và ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp huyện Cờ Đỏ đã ban hành và thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát (KT, GS) trong Đảng sát thực tế nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Đồng thời, cấp ủy và UBKT các cấp đã tăng cường công tác KT, GS, qua đó đã kịp thời ngăn ngừa nhiều tổ chức đảng và đảng viên vi phạm; phát hiện và xử lý nghiêm những đảng viên vi phạm, góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn ngừa vi phạm trong Đảng

Tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn ngừa vi phạm trong Đảng 

Cập Nhật 24-05-2017

Nhằm ngăn ngừa tổ chức đảng và đảng viên (ĐV) vi phạm, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII,

Tag: Ô Môn, Nghị quyết Trung ương 4, kiểm tra, giám sát

Trông cháu ở mức vừa phải giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Trông cháu ở mức vừa phải giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer  

Cập Nhật 28-07-2017

Chăm sóc con cháu mức độ vừa phải không chỉ mang lại niềm vui cho ông bà mà còn giúp tăng cường chức năng não bộ và trí nhớ, qua đó ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi (bệnh Alzheimer) – theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học Úc.

Tag: bệnh Alzheimer

Ăn chuối hoặc bơ mỗi ngày có thể ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ

Ăn chuối hoặc bơ mỗi ngày có thể ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ  

Cập Nhật 11-10-2017

Đó là kết luận được đưa ra trong một nghiên cứu mới đây của Đại học Alabama (Mỹ). Theo đó, các loại thực phẩm giàu kali, đặc biệt là chuối và bơ, có thể ngăn ngừa tình trạng xơ cứng động mạch

Tag: chuối, , xơ cứng động mạch, bệnh tim, đột quỵ

Ngăn ngừa, bảo vệ trẻ em bị bạo lực, xâm hại

Ngăn ngừa, bảo vệ trẻ em bị bạo lực, xâm hại  

Cập Nhật 07-08-2018

Ngày 6/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo vệ trẻ em trước các hành vi bạo lực, xâm hại và các nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của trẻ.

Tag: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Ngăn ngừa, bảo vệ trẻ em bị bạo lực, xâm hại

Nghiêm túc tự soi rọi, ngăn ngừa các biểu hiện suy thoái 

Cập Nhật 12-05-2019

Nghị quyết 04 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

Tag: Đảng ủy xã Mỹ Khánh, ngăn ngừa biểu hiện suy thoái

Quyết liệt ngăn ngừa “tham nhũng vặt”

Quyết liệt ngăn ngừa “tham nhũng vặt”  

Cập Nhật 01-07-2019

“Tham nhũng vặt” là vấn đề bức xúc xã hội. Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22-4-2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc

Tag: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Quyết liệt ngăn ngừa “tham nhũng vặt”

Phương pháp mới phòng ngừa HIV 

Cập Nhật 26-07-2019

Việc ngăn ngừa virus HIV gây Hội chứng suy giảm miễn dịch ở người (AIDS) đang đứng trước bước ngoặt mang tính cách mạng, sau khi những thử nghiệm ban đầu cho thấy việc cấy ghép một thiết bị với kích cỡ chỉ bằng que diêm có thể giúp ngăn chặn sự lây nhiễm ở những người có nguy cơ cao trong khoảng thời gian lên tới một năm.

Tag: phòng ngừa HIV