Kết quả tìm kiếm cho "Ngôn ngữ Anh"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 49

Chuyện về loài cá có tên trong sách đỏ thế giới

Chuyện về loài cá có tên trong sách đỏ thế giới 

Cập Nhật 17-01-2010

Cách đây hàng chục năm, những ngư dân trên sông Tiền, sông Hậu thường đồn nhau về một loài cá quý hiếm, thịt ngon không thua kém gì với loại cá “tiến vua” (*) là cá anh vũ ở sông Hồng miền Bắc. Đó là cá trà sóc (hay còn gọi là cá sọc dưa). Vì ngày càng ít người bắt được cá trà sóc nên người ta càng thêu dệt nhiều huyền thoại về loài cá này mà không biết sự thật chúng đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng!

TOEFL iBT - Học sao cho hiệu quả ?

TOEFL iBT - Học sao cho hiệu quả ? 

Cập Nhật 24-03-2008

Chứng chỉ TOEFL được ví như tấm giấy thông hành về ngôn ngữ để du học sinh “gõ cửa” những trường đại học của Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung. Nhằm giúp bạn đọc có được cái nhìn khái quát về kỳ thi TOEFL iBT và rèn một số kỹ năng thi TOEFL iBT, Báo Cần Thơ xin giới thiệu kinh nghiệm của Thạc sĩ Huỳnh Văn Hiến, Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế, giảng viên Anh văn Trường Đại học Cần Thơ.

Cô giảng viên "hai giỏi"

Cô giảng viên "hai giỏi" 

Cập Nhật 18-06-2008

29 tuổi, đảng viên trẻ Bùi Thanh Thảo (ảnh) hiện là giảng viên kiêm Phó Bộ môn Ngữ văn - Khoa Sư phạm - Trường Đại học (ĐH) Cần Thơ. Giỏi chuyên môn, hết mình trong công việc và công tác đoàn thể nên Thảo luôn được mọi người tin cậy. Nhiều năm qua, Thảo đã thổi bùng lên nhiều ngọn lửa phong trào, khơi gợi trong sinh viên (SV) tình yêu văn học bằng nhiều hoạt động có ích.

Ta mãi là đứa trẻ trong lòng mẹ...

Ta mãi là đứa trẻ trong lòng mẹ... 

Cập Nhật 25-11-2010

“Không có bữa cơm nào ngon cho bằng bữa cơm với Mẹ, không có bài hát nào hay bằng bài hát về Mẹ, không có giấc ngủ nào yên lành bằng giấc ngủ bên Mẹ...” - đó là tình cảm mà nhà văn Diệp Hồng Phương gửi gắm trong tập tùy bút “Mẹ ơi!” - NXB Thanh niên, quý III- năm 2010.

10 loại thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ

10 loại thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ 

Cập Nhật 05-05-2012

Chất lượng giấc ngủ thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chẳng hạn như lo lắng hoặc căng thẳng tinh thần. Nhưng bạn có biết những gì bạn ăn vào cũng có thể hủy hoại giấc ngủ. Nếu muốn có một giấc ngủ ngon, tốt nhất bạn nên tránh xa những loại thực phẩm sau đây, trước khi lên giường ngủ.

10 điều nên làm trước khi ngủ để được khỏe mạnh

10 điều nên làm trước khi ngủ để được khỏe mạnh 

Cập Nhật 13-01-2016

Những người khỏe mạnh luôn hiểu rằng ngủ là một phần quan trọng đối với sức khỏe. Đúc kết từ những thói quen lành mạnh của họ, báo Bưu điện Huffington (Anh) khuyến nghị chúng ta nên bắt chước một số bí quyết trước khi ngủ của họ để vừa có giấc ngủ ngon, vừa tỉnh táo khi thức dậy và sẵn sàng cho một ngày mới đầy năng lượng.

Mang Trường Sa đến gần hơn với đất liền

Mang Trường Sa đến gần hơn với đất liền  

Cập Nhật 11-04-2018

Cuốn sách ảnh song ngữ “Trường Sa - Nơi ta đến” của nhà báo Mỹ Trà với nhiều hình ảnh đẹp, cảm xúc về Trường Sa đã mang đến cho người xem những rung cảm sâu sắc trước vẻ đẹp bình dị nhưng rất đỗi thiêng liêng nơi đầu sóng, ngọn gió của Tổ quốc.

Tag: Nhà báo Mỹ Trà, sách ảnh “Trường Sa - Nơi ta đến”, Trường Sa, Đài tiếng nói Việt Nam, Nhà thơ Trần Đăng Khoa, tình yêu biển đảo

Thế giới cổ tích cho thiếu nhi

Thế giới cổ tích cho thiếu nhi  

Cập Nhật 28-06-2020

Gần đây, kho tàng truyện cổ tích, dân gian Việt Nam được khai thác khá đa dạng qua ngôn ngữ điện ảnh. Với cách thể hiện mới, đầy hấp dẫn, các em thiếu nhi được thưởng thức những chương trình phù hợp với lứa tuổi của mình.

Tag: Thế giới cổ tích cho thiếu nhi, Nghệ sĩ Bạch Long, Con Bạch Mã và củ cải khổng lồ”.

Triển vọng đầu tư “hái ra tiền 24/7” tại thành phố không ngủ Grand World

Triển vọng đầu tư “hái ra tiền 24/7” tại thành phố không ngủ Grand World  

Cập Nhật 14-09-2020

Nền kinh tế đêm tại Việt Nam đem lại nguồn thu ước tính hàng tỉ USD vẫn đang là những “đốm lửa bập bùng” chưa tạo ra động lực thúc đẩy kinh tế. Việc ra đời thành phố kinh doanh 24/7 Grand World Phú Quốc được kỳ vọng thổi bùng ngọn lửa kinh tế dưới ánh đèn neon đầy triển vọng tại Việt Nam.

Tag: Shop Grand World Phú Quốc, Phố đi bộ Bùi Viện