Kết quả tìm kiếm cho "Ngôn ngữ Anh"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 49

Trung Quốc thúc đẩy “quyền lực mềm” thông qua giáo dục

Trung Quốc thúc đẩy “quyền lực mềm” thông qua giáo dục 

Cập Nhật 17-06-2013

Trung Quốc đang ngày càng thu hút sinh viên nước ngoài, kể cả sinh viên phương Tây, đến nước này học tập tại các trường cao đẳng và đại học như là cách khám phá một nền văn hóa lớn và mở ra cơ hội cạnh tranh việc làm trong tương lai. Nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng đó là kết quả của một chiến lược có tính toán của Bắc Kinh thông qua nhiều hình thức học bổng và nâng cấp cơ sở vật chất giáo dục nhằm thúc đẩy sự phổ biến văn hóa và ngôn ngữ, đồng thời mở rộng “quyền lực mềm” của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trồng nấm bào ngư xám cải thiện thu nhập

Trồng nấm bào ngư xám cải thiện thu nhập 

Cập Nhật 19-02-2014

Nấm bào ngư xám (BNX - giống Nhật) là loại nấm ngon, màu xám nâu, cuống trắng, thịt chắc, ăn giòn, ngọt, hơi dai. Đây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khá cao, cung cấp một lượng đáng kể chất đạm, đường, bột, vitamin và khoáng chất. Hiện nay, nấm BNX được nhiều nông dân ở phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, ưu tiên trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Học và thi IELTS hiệu quả

Học và thi IELTS hiệu quả 

Cập Nhật 23-11-2009

IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi quốc tế nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của các thí sinh với mục đích du học, định cư hay làm việc tại những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Hơn 6.000 cơ sở giáo dục, cơ quan chính phủ và tổ chức chuyên môn trên khắp thế giới công nhận chứng chỉ IELTS. Học và thi IELTS thế nào hiệu quả? Báo Cần Thơ xin giới thiệu những kinh nghiệm của thạc sĩ Nguyễn Hải Quân, Phó khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Cần Thơ.

Loạn ngôn ngữ "tuổi teen"

Loạn ngôn ngữ "tuổi teen" 

Cập Nhật 17-03-2011

Trong quá trình hội nhập, cùng với sự giao thoa văn hóa thì nhu cầu giao tiếp ngày càng đa dạng từ cách dùng từ, diễn đạt, góp phần tạo sự phong phú cho tiếng Việt. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, thì trong cách giao tiếp (cả nói và viết) của nhiều bạn trẻ hiện nay, nhất là ở “tuổi teen”, tiếng Việt ngày càng “biến dạng” đến khó hiểu. Lối viết và nói “vô tội vạ” ấy vô tình hình thành thói quen xấu trong giao tiếp của thế hệ trẻ, ảnh hưởng đến bản sắc, sự trong sáng của tiếng Việt...

Cải biên hay... phá hoại?

Cải biên hay... phá hoại? 

Cập Nhật 03-07-2010

Gần đây, trên các quầy sách bắt đầu xuất hiện một số truyện cổ tích Việt Nam bằng tranh. Thoạt đầu, hiện tượng này có thể coi là tín hiệu vui cho văn hóa đọc, góp phần bảo tồn và phát huy dòng văn học dân gian của dân tộc. Tuy nhiên, một số truyện tranh cổ tích làm các bậc phụ huynh bức xúc khi đưa ngôn ngữ hiện đại, thêm thắt chi tiết phản cảm, thậm chí cả ngôn ngữ mắng chửi, lăng nhục nhau và bạo lực.

Những vấn đề sức khỏe ảnh hưởng tới năng lực trí tuệ

Những vấn đề sức khỏe ảnh hưởng tới năng lực trí tuệ 

Cập Nhật 16-08-2014

Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí JAMA Neurology (thuộc Hiệp hội Y khoa Mỹ) cho thấy huyết áp cao có thể làm giảm sút năng lực trí tuệ. Kết luận này được các chuyên gia rút ra sau khi tiến hành đo huyết áp, kiểm tra khả năng ghi nhớ, kỹ năng toán học và ngôn ngữ của 14.000 người lớn tuổi trong suốt 20 năm. Tuy nhiên, huyết áp cao không phải là yếu tố nguy cơ duy nhất ảnh hưởng tới khả năng nhận thức mà những vấn đề sức khỏe khác cũng tạo ra tác động tương tự, chẳng hạn như:

Mất ngủ - biểu hiện nguy hiểm của bệnh trầm cảm

Mất ngủ - biểu hiện nguy hiểm của bệnh trầm cảm  

Cập Nhật 12-11-2018

Dân gian có câu “Ăn được ngủ được là tiên...”. Điều đó cho thấy việc ăn uống, ngủ nghỉ vô cùng quan trọng. Nhất là giấc ngủ, nếu không ngủ đủ, ngủ ngon, dễ khiến con người suy nhược cơ thể, thậm chí ảnh hưởng tâm thần kinh, nhất là bệnh trầm cảm, nguy cơ dẫn đến tự tử.

Tag: Mất ngủ, trầm cảm

Thêm 133 tân cử nhân, kỹ sư cho vùng ĐBSCL

Thêm 133 tân cử nhân, kỹ sư cho vùng ĐBSCL  

Cập Nhật 22-11-2020

(CT)- Sáng 22-11, Trường Ðại học (ÐH) Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ phối hợp Trường ÐH Cần Thơ tổ chức trao bằng tốt nghiệp hệ vừa làm vừa học cho 133 tân cử nhân, kỹ sư các ngành: Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Kỹ thuật cơ điện tử,…

Tag: Trường Ðại học (ÐH) Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, Trường ÐH Cần Thơ, trao bằng tốt nghiệp, tân cử nhân, kỹ sư