Kết quả tìm kiếm cho "Ngôn ngữ Anh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 50

Tiếng Anh “mất giá” ở Trung Quốc

Tiếng Anh “mất giá” ở Trung Quốc 

Cập Nhật 09-11-2013

Tiếng Anh từng một thời được xem là ngôn ngữ "thời thượng" ở Trung Quốc. Tuy nhiên, những năm gần đây, nền kinh tế nước này phát triển, nhiều người dễ dàng tìm được cơ hội việc làm mà không yêu cầu tiếng Anh nên ngôn ngữ này dần dần không còn giữ vai trò quan trọng tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Làm thế nào để học tốt tiếng Anh

Làm thế nào để học tốt tiếng Anh 

Cập Nhật 08-11-2011

Trong xu thế hội nhập quốc tế, biết thêm một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ là hết sức quan trọng. Trong đó, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thông dụng nhất. Nhưng để học ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh, đạt hiệu quả thì không chỉ có sự đam mê, chuyên cần của người học mà còn cần nhiều yếu tố khác...

Tạo môi trường Anh ngữ năng động cho trẻ

Tạo môi trường Anh ngữ năng động cho trẻ 

Cập Nhật 10-09-2013

Học tiếng Anh sớm sẽ giúp trẻ dễ dàng lĩnh hội ngôn ngữ, do đó, việc dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học đóng vai trò quan trọng. Ngoài việc học Tiếng Anh tại trường, các bậc phụ huynh còn tạo điều kiện cho con em mình phát triển những kỹ năng ngôn ngữ thông qua việc học tập tại các trung tâm dạy tiếng Anh. Để trẻ tiếp xúc với môi trường tiếng Anh chủ động nhằm phát triển tốt các kỹ năng, Tiến sĩ Andrew Wyatt cố vấn phương pháp Anh ngữ BIGBEN cho biết:

Học cách lắng nghe

Học cách lắng nghe 

Cập Nhật 09-02-2017

Nguyễn Minh Huy, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh (Trường Đại học Cần Thơ), than thở: "Trong nhóm thuyết trình của mình có bạn thường xuyên bảo vệ quan điểm của mình, dù tất cả thành viên đều không tán thành. Tôi nhiều lần nhắc khéo nhưng bạn ấy luôn làm lơ…". Không riêng trường hợp mà Huy kể, nhiều bạn trẻ lầm tưởng những người giao tiếp giỏi là những người có kỹ năng nói tốt mà quên rằng sự lắng nghe mới có thể giúp mỗi người xây dựng mối quan hệ, biết tôn trọng và dễ tạo lòng tin với người khác…

Công nghệ đang xóa dần rào cản ngôn ngữ

Công nghệ đang xóa dần rào cản ngôn ngữ 

Cập Nhật 16-01-2010

Công nghệ truyền thông đã giúp nhân loại thu hẹp khoảng cách dù ở bất cứ đâu trên quả địa cầu. Tuy nhiên, một rào cản lớn vẫn tồn tại gây ảnh hưởng không nhỏ đến giao tiếp giữa người với người, đó chính là ngôn ngữ. Để tháo gỡ, NEC phát triển thiết bị phiên dịch trực tiếp trong khi IBM và Google nhắm tới xóa bỏ sự chia cắt ngôn ngữ trên Internet.

Muốn “nâng hạng” tiếng Pháp, ông Macron bị chỉ trích

Muốn “nâng hạng” tiếng Pháp, ông Macron bị chỉ trích  

Cập Nhật 19-03-2018

Theo báo Express (Anh), sau khi công bố ý định đưa tiếng Pháp trở thành ngôn ngữ được nói phổ biến nhất thế giới, Tổng thống Emmanuel Macron đang đối mặt với nhiều ý kiến chỉ trích mạnh mẽ.

Tag: Tổng thống Emmanuel Macron, tiếng Pháp, ngôn ngữ

Đam mê tình nguyện

Đam mê tình nguyện  

Cập Nhật 17-08-2018

Yêu thích các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, hơn 2 năm qua, Nguyễn Thị Ngọc Ánh, sinh viên (SV) ngành Ngôn ngữ Anh (Trường Cao đẳng Cần Thơ) luôn là hạt nhân khơi dậy phong trào xung kích

Tag: Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Trường Cao đẳng Cần Thơ, Đội TNTN

Mất công tìm trung tâm tiếng Anh trẻ em nhất định phải nhớ điều này!

Mất công tìm trung tâm tiếng Anh trẻ em nhất định phải nhớ điều này!  

Cập Nhật 26-09-2019

Vốn là một ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, hiện nay, tiếng Anh càng chứng minh vai trò là “chìa khóa vạn năng”; khi mở ra cơ hội học tập, làm việc và sinh sống trong môi trường quốc tế cho hàng triệu triệu người Việt.

Tag: tiếng Anh lớp 1, Yola

Trao bằng tốt nghiệp cho 81 tân cử nhân ngành Luật, Ngôn ngữ Anh

Trao bằng tốt nghiệp cho 81 tân cử nhân ngành Luật, Ngôn ngữ Anh  

Cập Nhật 08-12-2019

(CT)- Ngày 8-12, Trường Đại học (ĐH) Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ phối hợp Trường ĐH Cần Thơ tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học văn bằng 2 hệ vừa làm vừa học khóa 2016-2019.

Tag: Trao bằng tốt nghiệp, ngành Luật, Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, Trường ĐH Cần Thơ

Chuyện tiếng Anh của người Nhật

Chuyện tiếng Anh của người Nhật  

Cập Nhật 22-11-2020

Bất chấp nhiều nỗ lực trong công tác giảng dạy và một lịch sử sử dụng tiếng Anh lâu đời, đa số người dân Nhật Bản vẫn không thể dùng thuần thục ngôn ngữ này.

Tag: Chuyện tiếng Anh của người Nhật, tiếng Anh, Nhật Bản