Kết quả tìm kiếm cho "Ngân hàng Thế giới"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 183

Khủng hoảng kinh tế thế giới - một năm nhìn lại

Khủng hoảng kinh tế thế giới - một năm nhìn lại 

Cập Nhật 16-09-2009

Hôm qua 15-9 là tròn một năm ngày Lehman Brothers - một trong những ngân hàng đầu tư lâu đời và uy tín nhất thế giới - tuyên bố phá sản, gây hoảng loạn trong ngành tài chính toàn cầu. Thị trường chứng khoán thế giới lập tức giảm điểm, các ngân hàng lớn ở Mỹ và Anh sống sót nhờ vào các gói cứu trợ của chính phủ, và thế giới bắt đầu rơi vào cuộc suy thoái, được cho là nghiêm trọng nhất trong 60 năm qua.

Liệu BRICS sẽ giúp PIGS ?

Liệu BRICS sẽ giúp PIGS ? 

Cập Nhật 16-09-2011

Trích dẫn nguồn tin giấu tên, báo Valor Economico của Brazil mới đây cho biết BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) có thể dùng nguồn dữ trự ngoại tệ khổng lồ của họ để mua trái phiếu của một số nước châu Âu khủng hoảng nợ như Bồ Đào Nha, Ý, Hy Lạp và Tây Ban Nha (PIGS). Quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra trong cuộc họp giữa các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng các nước BRICS, bên lề hội nghị của Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Washington, vào ngày 22-9 tới.

Vì sao Trung Quốc không muốn là 
“trùm” kinh tế thế giới?

Vì sao Trung Quốc không muốn là “trùm” kinh tế thế giới? 

Cập Nhật 07-05-2014

Trong một báo cáo gần đây, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết Trung Quốc có thể vượt qua Mỹ vào cuối năm nay để trở thành nền kinh tế lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, Bắc Kinh lại muốn chối bỏ danh hiệu được cho là "danh giá" này.

Thống đốc ngân hàng kiệt xuất nhất hành tinh

Thống đốc ngân hàng kiệt xuất nhất hành tinh 

Cập Nhật 10-01-2011

Lâu nay, Nigeria nổi tiếng là một trong những quốc gia tham nhũng nhất thế giới. Tuy nhiên, thống đốc ngân hàng trung ương của quốc gia Tây Phi này vừa nhận được hai giải thưởng quốc tế danh giá nhất trong lĩnh vực quản lý tiền tệ.

Một nửa tài sản thế giới

nằm trong tay 1% dân số

Một nửa tài sản thế giới nằm trong tay 1% dân số  

Cập Nhật 16-11-2017

Theo một báo cáo vừa công bố của ngân hàng Credit Suisse, 1% những người giàu nhất thế giới hiện sở hữu hơn một nửa số tài sản toàn cầu.

Tag: ngân hàng Credit Suisse, người giàu nhất thế giới

Việt Nam mất khoảng 16.000 tỷ đồng mỗi năm do vệ sinh kém

Việt Nam mất khoảng 16.000 tỷ đồng mỗi năm do vệ sinh kém  

Cập Nhật 28-11-2018

Ngân hàng Thế giới ước tính Việt Nam mất đi khoảng 16.000 tỷ đồng mỗi năm do vệ sinh kém. Thông tin trên được Bộ Y tế đưa ra trong buổi lễ hưởng ứng Ngày Nhà vệ sinh thế giới (19/11) vừa diễn ra tại tỉnh Vĩnh Long.

Tag: Vệ sinh kém, Ngày Nhà vệ sinh thế giới, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo, Trung ương đoàn

Hội nghị bộ trưởng tài chính và ngân hàng G20 tại Nhật Bản 

Cập Nhật 09-06-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 8-6, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã bắt đầu nhóm họp

Tag: Hội nghị bộ trưởng tài chính và ngân hàng G20, Nhật Bản

Chạy nước rút để đẩy nhanh tiến độ của Dự án 3

Chạy nước rút để đẩy nhanh tiến độ của Dự án 3  

Cập Nhật 11-12-2019

(CTO) - Chiều 11-12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng làm việc với Đoàn Công tác Đánh giá giữa kỳ của Ngân hàng Thế giới (WB)

Tag: Dự án 3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng, Dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường thích ứng đô thị, Dự án 3, Ngân hàng Thế giới WB

Quyết liệt hoàn thành Dự án 3

Quyết liệt hoàn thành Dự án 3  

Cập Nhật 15-12-2019

Tuần qua Đoàn Công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) đến làm việc với UBND TP Cần Thơ về Đánh giá giữa kỳ kết quả và tiến độ Dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường thích ứng đô thị (Dự án 3).

Tag: Dự án 3, Dự án Phát triển TP Cần Thơ, Ngân hàng Thế giới, UBND TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng

Thụy Điển thử nghiệm đồng tiền số ngân hàng trung ương đầu tiên trên thế giới

Thụy Điển thử nghiệm đồng tiền số ngân hàng trung ương đầu tiên trên thế giới  

Cập Nhật 21-02-2020

Ngân hàng Trung ương Thụy Điển Riksbank mới đây thông báo đã bắt đầu thử nghiệm đồng tiền số e-krona, qua đó đưa nước này tới gần hơn việc thiết lập đồng tiền số của ngân hàng trung ương (CBDC) đầu tiên trên thế giới.

Tag: Thụy Điển, đồng tiền số ngân hàng trung ương, Ngân hàng Trung ương Thụy Điển