Kết quả tìm kiếm cho "Ngân hàng Chính sách Xã hội"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 68

Đề nghị kéo dài thời gian trả nợ vay học tập đối với sinh viên 

Cập Nhật 06-01-2017

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị Ngân hàng Chính sách Xã hội kéo dài thời gian trả nợ vay vốn hỗ trợ học sinh, sinh viên học tập nhằm giúp cho những hộ có đông con có điều kiện để chăm lo cho con cái học hành tốt hơn. Nội dung trả lời của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội TP Cần Thơ như sau:

Học liên thông có được vay vốn hay không? 

Cập Nhật 17-10-2010

Hỏi: Con tôi vừa tốt nghiệp lớp trung cấp của Trường Cao đẳng Cần Thơ. Trong thời gian con tôi học được vay tiền tại Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH). Tuy nhiên, vừa qua tôi được biết, năm học 2010 NHCSXH có điều chỉnh trong việc cho vay đối với đối tượng tại khoản 3, Điều 2 của Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Tôi xin hỏi nếu con tôi học liên thông lên Cao đẳng thì có được tiếp tục xét cho vay hay không? (gia đình tôi không thuộc đối tượng tại khoản 3, Điều 2, mà là đối tượng hộ nghèo, có mức thu nhập thấp 2,2 triệu đồng/năm), chính sách cho vay có thay đổi gì không? Nếu con tôi được xét cho vay vốn để học tập thì gia đình tôi cần phải làm những thủ tục gì? Nếu không được vay nữa thì gia đình tôi có được xét giảm nợ hay không? Vì theo hợp đồng cho vay thì đến tháng 10-2011, chúng tôi phải trả nợ cho NHCSXH, mà con tôi hiện chưa đi làm và đang tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng.

Đề nghị cho sinh viên vay vốn học tập được trả nợ theo mùa vụ 

Cập Nhật 25-01-2014

Cử tri Vĩnh Thạnh kiến nghị Ngân hàng Chính sách xã hội cho kéo dài thêm thời gian gia hạn trả nợ và đóng lãi vào cuối vụ mùa. Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP Cần Thơ trả lời như sau:

Đề nghị tăng thời gian cho sinh viên trả nợ 

Cập Nhật 11-02-2014

Cử tri Vĩnh Thạnh phản ánh hiện nay ngân hàng chỉ cho sinh viên vay vốn để phục vụ học tập chỉ được gia hạn trả nợ trong 1 năm, trong khi chưa tìm được việc làm. Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP Cần Thơ trả lời như sau:

Đề nghị nâng mức cho vay ưu đãi 

Cập Nhật 14-06-2014

Cử tri phản ánh: Với mức cho vay ưu đãi trung bình từ 4 - 5 triệu đồng/hộ nghèo để phát triển sản xuất, kinh doanh là chưa phù hợp vì trượt giá, nên chưa tạo điều kiện thuận lợi để thoát nghèo. Cử tri đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố tăng mức vay vốn trung bình từ 10 triệu trở lên. Nội dung trả lời của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP Cần Thơ, như sau:

Đề nghị điều chỉnh một số bất cập trong thủ tục vay vốn 

Cập Nhật 13-09-2014

Cử tri đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) điều chỉnh một số bất cập trong thủ tục vay vốn để người dân được tiếp cận nguồn vốn vay thuận lợi hơn. Nội dung trả lời của NHCSXH Chi nhánh TP Cần Thơ, như sau:

Nâng cao năng lực lãnh đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

Nâng cao năng lực lãnh đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao 

Cập Nhật 04-08-2013

Những năm qua, Đảng bộ Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) TP Cần Thơ luôn chú trọng xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Nhờ vậy, Đảng bộ đã đủ sức lãnh đạo thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các chính sách khác theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP ngày 4-10-2002 của Chính phủ, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo và giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh,  nâng cao chất lượng tín dụng

Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng tín dụng 

Cập Nhật 01-11-2015

5 năm qua, đi đôi với triển khai thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, Đảng ủy Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) TP Cần Thơ đã lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác chuyên môn. Từ đó, Đảng bộ 5 năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh (TSVM) tiêu biểu; chất lượng tín dụng được nâng lên, tỷ lệ nợ quá hạn ở mức 0,67%...

Tạo mọi điều kiện để học sinh, sinh viên được vay vốn ưu đãi

Tạo mọi điều kiện để học sinh, sinh viên được vay vốn ưu đãi 

Cập Nhật 19-05-2008

Sau gần 8 tháng triển khai thực hiện Quyết định số 157 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV), tại TP Cần Thơ, bước đầu đã có hàng ngàn HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải việc học. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, còn nảy sinh những khó khăn, vướng mắc về quy trình, thủ tục, đối tượng vay… cần tiếp tục tháo gỡ. Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ về vấn đề trên, bà Nguyễn Kim Linh, Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Chi nhánh Cần Thơ, cho biết:

Triển khai kịp thời, đúng đối tượng các khoản vay hỗ trợ lãi suất

Triển khai kịp thời, đúng đối tượng các khoản vay hỗ trợ lãi suất 

Cập Nhật 08-06-2009

Ngày 6-5-2009, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 579/QĐ-TTg hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH). Đây là chủ trương, chính sách mà hàng ngàn hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn TP Cần Thơ mong đợi, để có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Văn Thuận, Phó Giám đốc phụ trách NHCSXH chi nhánh TP Cần Thơ, xung quanh công tác triển khai thực hiện chính sách này.