Kết quả tìm kiếm cho "Ngày Quốc tế điều dưỡng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

Rèn kỹ năng hội nhập cho sinh viên

Rèn kỹ năng hội nhập cho sinh viên 

Cập Nhật 31-07-2015

Đất nước ta đang trong tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng đó là cơ hội để người trẻ giao lưu, học hỏi, hợp tác với các quốc gia trên thế giới nhằm phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, để làm được điều đó đòi hỏi lực lượng sinh viên - những trí thức trẻ của đất nước cần phải đi tiên phong, tự tin hội nhập. Trong những năm qua, tổ chức Đoàn – Hội Sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục kỹ năng mềm và bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học… cho sinh viên. Qua đó, giúp các bạn trẻ ý thức vai trò, trách nhiệm, đồng thời nắm bắt cơ hội học tập và lập nghiệp của bản thân trong quá trình hội nhập.

Luật chưa thực sự đi vào cuộc sống

Luật chưa thực sự đi vào cuộc sống 

Cập Nhật 15-03-2013

Tròn hai năm sau khi Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD) đi vào cuộc sống nhưng dường như người tiêu dùng (NTD) vẫn chưa thực sự hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình, hoặc những người hiểu thì tâm lý e ngại vẫn đè nặng trở thành rào cản để họ thực thi những quyền lợi được hưởng. Đó là điều trăn trở không chỉ của một mình ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội BVQLNTD. Xuất phát từ thực tế đó, Hiệp hội BVQLNTD đã đưa ra chủ đề cho ngày Quốc tế về Quyền NTD (15-3) năm nay là: “Thực thi Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Đẩy nhanh tiến trình 
hội nhập kinh tế quốc tế

Đẩy nhanh tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế 

Cập Nhật 18-08-2014

Là đô thị nằm ở trung tâm vùng ĐBSCL, TP Cần Thơ có điều kiện thuận lợi để giao lưu với các địa phương trong và ngoài vùng, quốc tế cả bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Đặc biệt, mối liên kết, sức lan tỏa của TP Cần Thơ với các tỉnh vùng ĐBSCL, TP Hồ Chí Minh, nhiều tỉnh, thành phố trong nước, một số quốc gia khác trong khu vực và thế giới ngày càng tăng. Thành phố đã và đang đẩy mạnh tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế nhằm từng bước phát triển kinh tế - xã hội, xứng tầm là trung tâm vùng ĐBSCL. Trả lời phỏng vấn Báo Cần Thơ về cơ hội và thách thức trong phát triển kinh tế - xã hội, cũng như hội nhập kinh tế quốc tế, ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công Thương, kiêm Phó Trưởng Ban Hội nhập Kinh tế Quốc tế TP Cần Thơ, cho biết:

Bản chất và sự cường điệu

Bản chất và sự cường điệu 

Cập Nhật 05-04-2008

Từ năm 1980, khi Nhật Bản là nước đầu tiên cho phép sản xuất loại “thực phẩm chức năng” (Functional food), đến nay có cả chục ngàn sản phẩm dạng này xuất hiện ở các nước phát triển như Mỹ, Canada, Úc, các nước châu Âu, Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc... Trào lưu trên còn mở rộng ở dạng dinh dưỡng bổ sung (nutritional supplement), thuốc - dinh dưỡng (neutraceuticals), thực phẩm hỗ trợ sức khỏe (alternative food)... Trên thực tế, doanh số các sản phẩm này ngày càng phát triển mạnh. Ước tính, mỗi năm một người Mỹ tiêu tốn 68 USD; người Nhật 126 USD; người châu Âu 52 USD cho các sản phẩm chức năng. Vậy giá trị thực sự của thực phẩm chức năng là gì?

Tạo điều kiện để tất cả những người nhiễm HIV hoặc có nguy cơ lây nhiễm không bị kỳ thị

Tạo điều kiện để tất cả những người nhiễm HIV hoặc có nguy cơ lây nhiễm không bị kỳ thị  

Cập Nhật 26-11-2017

Ngày 26-11, tại Hải Dương, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (10/11 – 10/12) và Ngày Thế giới phòng chống AIDS (1-12) năm 2017 với chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Tag: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, người nhiễm HIV, kỳ thị, Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, mít tinh

Tạm giữ hai đối tượng để điều tra về hành vi kêu gọi người dân biểu tình trái phép

Tạm giữ hai đối tượng để điều tra về hành vi kêu gọi người dân biểu tình trái phép 

Cập Nhật 10-06-2018

Ngày 10-6, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, lợi dụng việc Quốc hội đang thảo luận về quy định cho thuê đất 99 năm để làm đặc khu kinh tế, hai đối tượng ở tỉnh Bình Dương đã in nhiều tài liệu

Tag: Công an Bình Dương, biểu tình trái phép

Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế điều dưỡng

Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế điều dưỡng  

Cập Nhật 11-05-2019

(CT) - Chiều 10-5, Sở Y tế TP Cần Thơ phối hợp với Bệnh viện (BV) Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế điều dưỡng 12-5.

Tag: Ngày Quốc tế điều dưỡng

Bộ công cụ giúp cải thiện 50% các biến chứng xấu do tiền sản giật gây ra

Bộ công cụ giúp cải thiện 50% các biến chứng xấu do tiền sản giật gây ra  

Cập Nhật 12-07-2019

(CTO) - Ngày 12-7-2019, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu tổ chức lớp tập huấn chuyên môn về “Bộ công cụ đáp ứng tiền sản giật” cho các bác sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng… khu vực ĐBSCL.

Tag: Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, Bộ công cụ đáp ứng tiền sản giật

Hơn 240 bệnh nhân tại Trung Quốc đã được xuất viện

Hơn 240 bệnh nhân tại Trung Quốc đã được xuất viện  

Cập Nhật 02-02-2020

Giới chức y tế Trung Quốc ngày 1-2 thông báo tính đến hết ngày 31-1, đã có tổng số 243 bệnh nhân nhiễm virus corona mới (nCoV) được xuất viện sau thời gian điều trị và phục hồi.

Tag: Dịch viêm đường hô hấp cấp, virus corona

Chính phủ quyết tâm cải thiện tình trạng quá tải bệnh viện

Chính phủ quyết tâm cải thiện tình trạng quá tải bệnh viện  

Cập Nhật 06-01-2021

(Chinhphu.vn) - Phát biểu tại Hội nghị Y tế toàn quốc vào sáng ngày 6-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến lãnh đạo Bộ Y tế, đến đội ngũ giáo sư, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng

Tag: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Hội nghị Y tế toàn quốc, cải thiện tình trạng quá tải bệnh viện