Kết quả tìm kiếm cho "Ngành giải trí"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 198

Đề nghị có giải pháp tích cực, hiệu quả hơn để bình ổn giá và kiềm chế tăng giá các mặt hàng thiết yếu 

Cập Nhật 23-11-2015

Cử tri thành phố phản ánh giá xăng dầu tăng giá dẫn đến các mặt hàng tiêu dùng, dịch vụ tăng, nhưng khi giá xăng giảm thì giá các mặt hàng, dịch vụ không giảm hoặc giảm rất ít. Cử tri đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan tiếp tục quan tâm chỉ đạo, có giải pháp tích cực hơn, hiệu quả hơn để bình ổn giá và kiềm chế tăng giá các mặt hàng thiết yếu. Nội dung trả lời của Bộ Tài chính như sau:

Đề nghị có giải pháp đảm bảo chất lượng các công trình giao thông nông thôn 

Cập Nhật 03-04-2016

Thông qua các đại biểu Quốc hội, cử tri huyện Thới Lai cho rằng một số công trình đường giao thông nông thôn trên địa bàn thành phố xây dựng không đảm bảo chất lượng, nhanh chóng bị hư hỏng. Cử tri kiến nghị các ngành chức năng cần sớm có giải pháp tăng cường công tác kiểm tra và xử lý vi phạm, đảm bảo chất lượng các công trình. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở giao thông vận tải thành phố trả lời như sau:

Cần có giải pháp khắc phục tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm bị nhiễm hóa chất độc hại 

Cập Nhật 02-09-2016

Cử tri quận Cái Răng đề nghị ngành chức năng thông tin cho cử tri biết thành phố có biện pháp gì để giải quyết tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm bị nhiễm hóa chất độc hại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Nội dung trả lời của Sở Y tế thành phố như sau:

Nâng giá trị sản xuất bền vững 
ngành nuôi trồng thủy sản

Nâng giá trị sản xuất bền vững ngành nuôi trồng thủy sản 

Cập Nhật 16-11-2014

Vừa qua, tại TP Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) tổ chức chương trình "Đối thoại bàn tròn về nuôi trồng thủy sản vùng ĐBSCL". Cuộc đối thoại nhằm chia sẻ thông tin, triển khai và trao đổi các giải pháp giữa các bên liên quan, góp phần nâng giá trị sản xuất phát triển bền vững ngành nuôi trồng thủy sản vùng ĐBSCL.

Nhiều bức xúc của cử tri chưa được giải quyết thỏa đáng

Nhiều bức xúc của cử tri chưa được giải quyết thỏa đáng 

Cập Nhật 13-12-2007

Ngày 7-12-2007, kỳ họp thứ 11, HĐND TP Cần Thơ khóa VII đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Theo đánh giá chung, phần trả lời chất vấn của các sở, ngành tại kỳ họp này có nhiều tiến bộ, có trọng tâm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề như: bố trí vốn cho dự án; đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn; cải thiện môi trường đầu tư; tiến độ các dự án giao thông... chưa được giải quyết thỏa đáng.

Đề nghị xử lý nghiêm các doanh nghiệp có hành vi gây ô nhiễm môi trường 

Cập Nhật 06-09-2012

Cử tri khu vực Thới Hòa C, phường Long Hưng, quận Ô Môn phản ánh: Công ty Cổ phần chế biến phụ phẩm thủy sản Sông Hậu tại xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ có vị trí giáp ranh với phường Long Hưng, quận Ô Môn thường xuyên xả thải ra môi trường khiến các hộ dân tại ấp Thới Hòa B và Thới Hòa C, phường Long Hưng gánh chịu khói bụi đã gần 5 năm nay. Người dân rất bức xúc và đã nhiều lần yêu cầu các cấp, các ngành giải quyết, nhưng tình trạng này kéo dài, chưa được giải quyết. Công văn trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, như sau:

Cần có giải pháp hữu hiệu để cân bằng giới tính khi sinh 

Cập Nhật 01-12-2012

Cử tri thành phố phản ánh: Nước ta đang đối mặt với tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, tỷ lệ nam cao hơn nữ, sẽ làm nảy sinh nhiều vấn đề xã hội trong tương lai. Cử tri đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành có giải pháp can thiệp nhằm thay đổi hành vi của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và cộng đồng dân cư. Nội dung công văn trả lời của Bộ Y tế như sau:

Đề nghị sớm giải quyết chế độ, chính sách theo Quyết định 290 

Cập Nhật 01-09-2013

Cử tri xã Trường Long, huyện Phong Điền đề nghị thành phố xem xét và giải quyết cho các đối tượng chính sách đã làm hồ sơ theo Quyết định 290 của Thủ tướng Chính phủ. Cử tri huyện Cờ Đỏ đề nghị ngành chức năng quan tâm xây dựng Đền thờ liệt sĩ ở các xã. Nội dung công văn trả lời của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội  thành phố, như sau:

Khai thác cơ hội mới từ các ngành hàng tiềm năng

Khai thác cơ hội mới từ các ngành hàng tiềm năng 

Cập Nhật 27-08-2016

Trong 8 tháng đầu năm 2016, hoạt động xuất khẩu của TP Cần Thơ giảm đáng kể so với cùng kỳ 2015 và giảm sút cả về sản lượng lẫn giá trị xuất khẩu ở một số ngành hàng chủ lực. Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Kế hoạch xuất khẩu năm 2016 TP Cần Thơ, nhiều ý kiến cho rằng, Cần Thơ có thể khó hoàn thành chỉ tiêu xuất khẩu năm 2016. Bên cạnh những giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trong những tháng còn lại, cần tập trung tạo điều kiện phát triển các ngành hàng có tiềm năng tăng trưởng để giảm sự lệ thuộc vào 2 ngành chính là lúa gạo và thủy sản.

Thực hiện các giải pháp đồng bộ, duy trì phát triển ổn định ngành cá tra 

Cập Nhật 19-02-2019

(CT)- Ngày 18-2, tại tỉnh An Giang, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch phát triển ngành hàng cá tra năm 2019.

Tag: cá tra