Kết quả tìm kiếm cho "Ngành giải trí"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 200

Liên kết, hợp tác - Xu hướng phát triển của ngành du lịch

Liên kết, hợp tác - Xu hướng phát triển của ngành du lịch 

Cập Nhật 29-06-2011

Trong xu hướng toàn cầu hóa, việc liên kết hợp tác để cùng phát triển du lịch đã trở thành xu hướng tất yếu. Đặc biệt, trong giai đoạn suy thoái kinh tế, việc liên kết kích cầu du lịch nội địa có vai trò lớn để duy trì tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch. Nhận định lợi thế phát triển của việc liên kết hợp tác, từ những năm qua, ngành du lịch TP Cần Thơ và các địa phương khác trong cả nước đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá...; đồng thời, ký kết liên kết hợp tác để tạo thế mạnh cạnh tranh cho ngành du lịch.

Thực hiện tái cơ cấu ngành lúa gạo như thế nào?

Thực hiện tái cơ cấu ngành lúa gạo như thế nào? 

Cập Nhật 26-06-2014

Tái cơ cấu ngành lúa gạo đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các địa phương vùng ĐBSCL nhằm nâng cao giá trị gia tăng và phát triển cây lúa bền vững. Tuy nhiên, hiện nay không ít người còn băn khoăn không biết phải tái cơ cấu như thế nào và các bên có liên quan phải làm gì? Tại hội thảo “Tái cơ cấu ngành lúa gạo tại ĐBSCL” vừa diễn ra tại TP Cần Thơ do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn chủ trì tổ chức, các chuyên gia và nhà quản lý đã tập trung phân tích nhằm đề xuất các công việc và giải pháp cụ thể cần thực hiện.

Thực hiện nhiều giải pháp 
tăng cường quản lý xây dựng

Thực hiện nhiều giải pháp tăng cường quản lý xây dựng 

Cập Nhật 26-01-2015

Năm 2014, ngành xây dựng cả nước đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện nhiệm vụ đạt được những kết quả khả quan trên các lĩnh vực, giá trị sản xuất của ngành tăng cao, tỷ lệ đô thị hóa được nâng lên... Năm 2015, ngành xác định tăng cường quản lý trong đầu tư xây dựng, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch xây dựng, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, phát triển nhà ở xã hội…

Điểm sáng của ngành nông nghiệp

Điểm sáng của ngành nông nghiệp 

Cập Nhật 30-04-2015

Giai đoạn 2010-2015 là giai đoạn tạo chuyển biến tích cực thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp TP Cần Thơ trên tất cả các lĩnh vực. Theo đó, lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn thành phố đã tạo được điểm sáng về ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực, góp phần nâng cao trình độ kỹ thuật sản xuất, dân trí và cải thiện đời sống nhân dân.

Tìm giải pháp đẩy mạnh 
xuất khẩu hàng hóa

Tìm giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa 

Cập Nhật 27-01-2016

Năm 2016, thành phố đề ra kế hoạch xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ thu ngoại tệ đạt 1,65 tỉ USD, tăng 9,8% so năm 2015. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 1,475 tỉ USD, dịch vụ thu ngoại tệ đạt 180 triệu USD. Tại cuộc họp bàn về kế hoạch xuất khẩu năm 2016, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống yêu cầu Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở ngành có liên quan xây dựng các giải pháp thiết thực và cụ thể gắn với từng ngành hàng xuất khẩu, từng doanh nghiệp và từng thị trường để đạt chỉ tiêu xuất khẩu của năm. Đồng thời đề ra định hướng phát triển xuất khẩu trong các năm tiếp theo.

NÂNG CAO GIÁ TRỊ THỦY SẢN

NÂNG CAO GIÁ TRỊ THỦY SẢN 

Cập Nhật 29-02-2016

Với định hướng đưa ngành nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững, ngành nông nghiệp đã và đang triển khai nhiều giải pháp tiến tới công nhận, hài hòa các tiêu chuẩn của VietGAP với các tiêu chuẩn quốc tế. Từ định hướng đúng của ngành chức năng, các cơ sở nuôi kỳ vọng sẽ giảm chi phí sản xuất, góp phần nâng cao giá trị xuất khẩu thủy sản.

Thanh toán tiền mua thuốc đặc trị
viêm gan virus C, nhiều vướng mắc

Thanh toán tiền mua thuốc đặc trị viêm gan virus C, nhiều vướng mắc 

Cập Nhật 24-12-2014

Thời gian qua, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã có văn bản đồng ý hỗ trợ và chi trả cho thuốc điều trị bệnh viêm gan virus C (HCV). Đây sẽ là cơ hội giúp nhiều bệnh nhân (BN) được tiếp cận các loại thuốc đặc trị, giảm gánh nặng về kinh tế, tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị, góp phần hạn chế, tiến tới đẩy lùi các bệnh về gan do virus gây ra. Ở TP Cần Thơ, thực hiện quy định này, nhiều BN thuộc diện Bảo hiểm y tế (BHYT) đã và đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện thủ tục thanh toán chi phí điều trị HCV, rất cần được các ngành chức năng quan tâm, có giải pháp tháo gỡ...

Đầu tư hoàn thiện chuỗi ngành hàng lúa gạo

Đầu tư hoàn thiện chuỗi ngành hàng lúa gạo 

Cập Nhật 10-09-2016

Theo các chuyên gia, xuất khẩu gạo của Việt Nam có sự tăng trưởng ngoạn mục trong giai đoạn 1995-2012 và đạt đỉnh cao nhất vào năm 2012 với sản lượng xuất khẩu cán mốc 8 triệu tấn. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, sản lượng và giá trị xuất khẩu gạo có sự chững lại, ngành sản xuất lúa gạo trở nên thiếu bền vững. ĐBSCL đóng góp đến 95% sản lượng gạo xuất khẩu của cả nước, tương lai của ngành lúa gạo vùng được dự báo còn nhiều khó khăn đòi hỏi phải đầu tư đổi mới công nghệ chế biến lúa gạo, củng cố và hoàn thiện chuỗi giá trị ngành hàng.

Ưu tiên phát triển 
các ngành cơ khí tiềm năng

Ưu tiên phát triển các ngành cơ khí tiềm năng 

Cập Nhật 23-06-2017

TP Cần Thơ hiện có 175 doanh nghiệp cơ khí, tăng 1,35 lần so với năm 2010. Tốc độ tăng trưởng ngành cơ khí giai đoạn 2006-2010 không đạt yêu cầu, giá trị sản xuất của ngành cơ khí giảm. Vì vậy, thành phố triển khai quy hoạch phát triển ngành cơ khí Cần Thơ với định hướng ưu tiên phát triển các ngành có tiềm năng và có lợi thế cạnh tranh, phục vụ đa dạng nhu cầu thị trường tại Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

Tập trung giải quyết các vấn đề cử tri bức xúc

Tập trung giải quyết các vấn đề cử tri bức xúc 

Cập Nhật 05-07-2017

Mới đây, Thường trực HĐND thành phố tổ chức giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm 2017 tại UBND thành phố. Qua giám sát, cho thấy kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được UBND thành phố và các sở, ban, ngành địa phương quan tâm thực hiện, đạt kết quả bước đầu.