Kết quả tìm kiếm cho "Ngành công thương"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 384

Cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ

Cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ 

Cập Nhật 01-11-2009

Tổng giá trị sản xuất công nghiệp toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2008 đạt 92.521 ti đồng, đứng thứ 3 sau vùng Đông Nam bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng và thấp hơn nhiều so với TP Hồ Chí Minh. Tại Hội nghị ngành Công thương ĐBSCL lần thứ XII-2009 do Bộ Công thương tổ chức tại tỉnh Tiền Giang vừa qua, các đại biểu tham dự đã bàn bạc, thảo luận nhằm tìm ra một giải pháp thích hợp để tăng tốc phát triển công nghiệp, tăng tỷ trọng trong cơ cấu dịch vụ - công nghiệp, xây dựng so với khu vực nông nghiệp nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cố gắng theo kịp và vượt tốc độ phát triển bình quân cả nước...

Festival Thủy sản Việt Nam năm 2010 sẽ là ngày hội của ngành thủy sản Việt Nam

Festival Thủy sản Việt Nam năm 2010 sẽ là ngày hội của ngành thủy sản Việt Nam 

Cập Nhật 17-03-2010

Được sự chấp thuận của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho phép tổ chức Festival Thủy sản Việt Nam (lần thứ nhất) năm 2010 tại TP Cần Thơ (diễn ra từ ngày 24 đến 27-4-2010), UBND TP Cần Thơ đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và các tiểu ban phục vụ cho lễ hội. Công tác chuẩn bị cho Festival Thủy sản Việt Nam năm 2010 đã và đang được Ban tổ chức tiến hành khẩn trương. Ông Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ, kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Festival Thủy sản Việt Nam năm 2010, cho biết:

"Tăng tốc" phát triển

"Tăng tốc" phát triển 

Cập Nhật 05-02-2012

Năm qua, dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm cao của các cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp, hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại tại TP Cần Thơ đạt được kết quả đáng khích lệ, tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao. Năm 2012, ngành công thương thành phố xác định sẽ thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để tiếp tục “tăng tốc” phát triển.

Hướng đi nào cho ngành cơ khí?

Hướng đi nào cho ngành cơ khí? 

Cập Nhật 24-10-2012

Thiếu lao động lành nghề, vốn đầu tư hạn hẹp, cạnh tranh gay gắt với các sản phẩm cơ khí nhập khẩu… là những khó khăn ngành cơ khí Việt Nam nói chung và TP Cần Thơ nói riêng đang phải đối đầu. Giải pháp nào để vực dậy ngành cơ khí được các chuyên gia, cơ quan quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp (DN) tập trung đề xuất tại Hội Thảo "Xây dựng các giải pháp và chính sách phát triển sản phẩm cơ khí trọng điểm của TP Cần Thơ" vừa được Sở Công thương TP Cần Thơ tổ chức.

Nhiều việc phải làm ngay!

Nhiều việc phải làm ngay! 

Cập Nhật 09-09-2009

Cuối tháng 8-2009, Thành ủy đã tổ chức kiểm tra về việc triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy nhà nước (NQ TW5) ở một số sở, ngành, địa phương, trong đó có Sở Công thương. Kết quả kiểm tra cho thấy, còn một số vấn đề mà sở cần phải tiếp tục hoàn thiện thời gian tới, như: việc thể chế hóa các văn bản pháp luật có liên quan đến lĩnh vực phụ trách còn chậm, công tác phối hợp giữa sở với các sở ngành chưa chặt chẽ, việc ứng dụng công nghệ thông tin chưa đạt yêu cầu…

Hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử

Hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử  

Cập Nhật 21-12-2017

Năm 2017, Sở Công thương TP Cần Thơ phối hợp với Hiệp hội thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam và các ngành hữu quan triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng website, phát triển thương hiệu gắn với tên miền, thanh toán trực tuyến, bảo mật thông tin...

Tag: Hỗ trợ doanh nghiệp, thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin, thanh toán trực tuyến, bảo mật thông tin

TP Cần Thơ phấn đấu vào top 20 địa phương hàng đầu cả nước về phát triển ngành cơ khí

TP Cần Thơ phấn đấu vào top 20 địa phương hàng đầu cả nước về phát triển ngành cơ khí  

Cập Nhật 09-01-2018

(CTO)- Ngày 9-1, Sở Công thương TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị Công bố Quy hoạch Phát triển ngành cơ khí TP Cần Thơ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tag: Cần Thơ, ngành cơ khí

Nâng cao giá trị

ngành thực phẩm chế biến

Nâng cao giá trị ngành thực phẩm chế biến  

Cập Nhật 09-01-2019

Mới đây, tại TP Cần Thơ, Bộ Công thương phối hợp với Bộ Kinh tế công nghiệp Nhật Bản tổ chức Hội thảo Nhật -Việt về nâng cao trình độ ngành gia công thực phẩm Việt Nam.

Tag: ngành thực phẩm chế biến

Ngành công nghiệp làm đẹp Hàn Quốc nhắm vào trẻ em

Ngành công nghiệp làm đẹp Hàn Quốc nhắm vào trẻ em  

Cập Nhật 18-02-2019

Ngành công nghiệp làm đẹp Hàn Quốc (K-beauty) đã trở thành “bá chủ” châu Á và là một hiện tượng toàn cầu. Không những phục vụ cho các “thượng đế” lớn tuổi, ngành công nghiệp làm đẹp xứ kim chi đang ngày càng nhắm vào trẻ em.

Tag: làm đẹp, Hàn Quốc, trẻ em

Tìm hướng phát triển đột phá ngành công nghiệp, thương mại

Tìm hướng phát triển đột phá ngành công nghiệp, thương mại  

Cập Nhật 14-10-2019

Qua 9 tháng đầu năm 2019, hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại tại TP Cần Thơ tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng, nhưng mức tăng có phần thấp so với một số địa phương vùng ĐBSCL.

Tag: công nghiệp, thương mại