Kết quả tìm kiếm cho "New Zealand-Úc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 18

EAC và tham vọng của các nước lớn

EAC và tham vọng của các nước lớn 

Cập Nhật 26-10-2009

Tại hội nghị cấp cao ASEAN và các nước đối tác ở Thái Lan cuối tuần rồi, đề xuất của Thủ tướng Nhật Yukio Hatoyama về việc thành lập Cộng đồng Đông Á (EAC) theo mô hình Liên minh châu Âu (EU) để “lãnh đạo thế giới” đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ trong khu vực. Theo ông Hatoyama, EAC sẽ được xây dựng trên nền tảng quan hệ hiện có giữa 10 thành viên ASEAN cùng 6 đối tác khu vực là Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc và New Zealand. Tuy nhiên, Thủ tướng Nhật cũng làm bối rối các nhà lãnh đạo châu Á khi lần đầu tiên đề cập tới khả năng mời Mỹ tham gia EAC (Theo các nhà phân tích, động thái này nhằm làm giảm căng thẳng giữa Tokyo và Washington xung quanh kế hoạch di dời căn cứ không quân Mỹ Futenma trên đảo Okinawa của Nhật).

Úc và New Zealand xem xét thành lập lực lượng quân sự chung 

Cập Nhật 22-08-2009

Cơ quan Tình báo an ninh Úc mở rộng hoạt động theo mô hình FBI

Cơ hội giới thiệu văn hóa, du lịch và hình ảnh Cần Thơ

Cơ hội giới thiệu văn hóa, du lịch và hình ảnh Cần Thơ 

Cập Nhật 27-04-2016

Giải vô địch Bóng chuyền bãi biển quốc tế năm 2016 do TP Cần Thơ đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7-5, tại khu vực Công viên Bờ kè sông Hậu. Giải đấu tập trung 13 đội Bóng chuyền bãi biển (BCBB) mạnh đến từ 7 quốc gia: New Zealand, Úc, Trung Quốc, Hồng Công, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Trước thềm giải đấu, Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Luận, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức giải đấu.

Đến lượt Phó Thủ tướng Úc gặp rắc rối vì quốc tịch kép

Đến lượt Phó Thủ tướng Úc gặp rắc rối vì quốc tịch kép  

Cập Nhật 14-08-2017

Phát biểu trước Quốc hội Úc ngày 14-8, Phó Thủ tướng Barnaby Joyce (ảnh) bất ngờ cho biết ông có thể không đủ tư cách tham gia vào nghị viện nước này, sau khi nhận được thông báo rằng ông có thể là công dân New Zealand.

Tag: quốc tịch kép, Phó Thủ tướng Úc

New Zealand tố Úc

“sao chép” quốc kỳ

New Zealand tố Úc “sao chép” quốc kỳ  

Cập Nhật 27-07-2018

Quyền Thủ tướng New Zealand Winston Peters vừa lên tiếng cáo buộc Úc “sao chép” quốc kỳ của nước này và yêu cầu Canberra phải đổi thiết kế cờ hiện nay.

Tag: New Zealand-Úc

New Zealand lại phát hiện kim khâu trong dâu tây 

Cập Nhật 26-11-2018

Ngày 26-11, cảnh sát New Zealand thông báo đã phát hiện một vụ giấu kim khâu trong dâu tây, chỉ 2 tháng sau cuộc khủng hoảng “kim khâu trong dâu tây” xuất hiện tại Úc và gây thiệt hại nặng nề cho ngành nông nghiệp nước này.

Tag: New Zealand

New Zealand nâng mức cảnh báo an ninh cao nhất trong lịch sử

New Zealand nâng mức cảnh báo an ninh cao nhất trong lịch sử  

Cập Nhật 16-03-2019

Sáng 16-3, Brenton Harrison Tarrant, công dân Úc, 28 tuổi, đã bị đưa ra tòa ở thành phố Christchurch (New Zealand) đối mặt với cáo buộc giết người trong vụ xả súng

Tag: Brenton Harrison Tarrant, xả súng New Zealand

Ma túy dậy sóng Thái Bình Dương

Ma túy dậy sóng Thái Bình Dương  

Cập Nhật 29-06-2019

Trong vòng 5 năm qua, một loạt các lô hàng cocaine và ma túy tổng hợp methamphetamine trị giá hàng tỉ USD thường xuyên được chuyển từ Mỹ và Mỹ Latinh đến Úc và New Zealand

Tag: Ma túy, Thái Bình Dương, Úc, New Zealand

“Bong bóng đi lại” giữa Úc và New Zealand

“Bong bóng đi lại” giữa Úc và New Zealand  

Cập Nhật 05-05-2020

Các chính trị gia Úc và New Zealand đang thảo luận khả năng mở cửa biên giới cho nhau, qua đó tạo ra “bong bóng đi lại” giữa hai quốc gia này.

Tag: Úc và New Zealand, kiểm soát dịch COVID-19

Ngũ nhãn “soi” Trung Quốc

Ngũ nhãn “soi” Trung Quốc  

Cập Nhật 02-08-2020

Liên minh tình báo “Ngũ nhãn” (Five Eyes, gồm Mỹ, Anh, Canada, Úc và New Zealand) đang tính tới chuyện kết nạp thêm Nhật Bản để gia tăng sức mạnh nhằm đối phó với một Trung Quốc đang ngày càng tham vọng và quyết đoán.

Tag: Trung Quốc, Liên minh tình báo “Ngũ nhãn”