Kết quả tìm kiếm cho "NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 14

Cân bằng cuộc sống từ những điều đơn giản

Cân bằng cuộc sống từ những điều đơn giản 

Cập Nhật 27-05-2010

Nếu một ngày nào đó chẳng may bạn bị tai nạn đến nỗi phải gắn bó cả đời với chiếc xe lăn, bạn sẽ sống như thế nào? Chắc chắn những cảm giác: đau khổ, giận dữ, bi quan... sẽ đến với bạn. Bạn hãy dành thời gian quan sát, suy nghĩ và chiêm nghiệm về mọi việc trong cuộc sống để rút ra được những bài học ý nghĩa và thú vị. Đó là những điều nhà tâm lý học Daniel Gottlieb muốn nói trong “Cảm xúc cuộc sống từ chiếc xe lăn”. Sách do First News và NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phát hành quí IV/ 2009.

Tỏa sáng chủ nghĩa anh hùng cách mạng

Tỏa sáng chủ nghĩa anh hùng cách mạng 

Cập Nhật 10-06-2010

“Ký ức tàu không số” là tập hồi ký của nhà văn Mã Thiện Đồng khắc họa lại hình ảnh những chiến sĩ kiên cường, gan dạ và mưu trí trên những chuyến “tàu không số” mở ra con đường “Hồ Chí Minh trên biển” vận chuyển vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam. Sách do NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phát hành tháng 3 năm 2010.

Day dứt phận người

Day dứt phận người 

Cập Nhật 19-03-2014

Mới lạ, hấp dẫn, đầy trăn trở là những điều níu kéo người đọc đến trang cuối cùng của tiểu thuyết "Bóng của cây sồi". Khi gấp sách lại, số phận của những nhân vật trong truyện vẫn khiến người đọc ray rứt, khó quên… Sách của nhà văn nữ Đỗ Bích Thúy, NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh xuất bản quí I-2014.

Câu chuyện lịch sử hấp dẫn

Câu chuyện lịch sử hấp dẫn 

Cập Nhật 06-08-2014

Trên nền một chuyện tình đẹp của đôi trai gái người Tày, nhà văn Đỗ Bích Thúy đã tái hiện lịch sử chống Pháp của các dân tộc vùng cao Tây Bắc qua tiểu thuyết “Cánh chim kiêu hãnh”. Bản sắc văn hóa, tình yêu đôi lứa, lý tưởng cách mạng tạo nên tiểu thuyết lịch sử sinh động và hấp dẫn. Sách do NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh xuất bản quí I-2014.

Nỗi đau “Đứa con thời hậu chiến”

Nỗi đau “Đứa con thời hậu chiến” 

Cập Nhật 27-07-2016

Kỷ niệm 40 năm ngày Sài Gòn mang tên Thành phố Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2016), NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh ra mắt tiểu thuyết "Đứa con thời hậu chiến" của nhà văn, nhà báo Lại Văn Long. Đây là câu chuyện đậm tính nhân văn kể về số phận của một cô gái thời hậu chiến. Đồng thời, tác phẩm đề cao sự hòa hợp dân tộc, xóa bỏ thù hận, hướng tới phát triển.

“Tôi đang tự mở cho mình những bước ngoặt khác…”

“Tôi đang tự mở cho mình những bước ngoặt khác…”  

Cập Nhật 27-10-2018

“Những đô thị buồn” (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh ấn hành) là tập truyện ngắn vừa ra mắt của tác giả trẻ Kai Hoàng, sau nhiều lần thể nghiệm và thành công ở các thể loại: thơ, tản văn, tạp bút, truyện dài…

Tag: Kai Hoàng

Hữu dụng

“Khoa học về làn da”

Hữu dụng “Khoa học về làn da”  

Cập Nhật 07-04-2020

“Khoa học về làn da” là cuốn sách của Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến, nhanh chóng được bán hết trong lần xuất bản đầu tiên và hiện được NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh tái bản lần thứ hai.

Tag: “Khoa học về làn da”, Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến

“Văn học dân gian Tiền Giang” - một tập sách quý!

“Văn học dân gian Tiền Giang” - một tập sách quý!  

Cập Nhật 04-07-2020

Công trình “Văn học dân gian Tiền Giang” (2 tập) của nhóm biên soạn: La Mai Thi Gia (chủ biên), Phan Xuân Viện, Lê Thị Thanh My vừa được NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh ấn hành.

Tag: “Văn học dân gian Tiền Giang”, nhóm biên soạn: La Mai Thi Gia (chủ biên), Phan Xuân Viện, Lê Thị Thanh My vừa được NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh ấn hành

Lý thú những phong tục miệt Nam Sông Hậu

Lý thú những phong tục miệt Nam Sông Hậu  

Cập Nhật 04-07-2020

Nhà nghiên cứu Trần Minh Thương vừa ra mắt tập biên khảo “Phong tục miệt Nam Sông Hậu”, do NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh ấn hành.

Tag: những phong tục miệt Nam Sông Hậu, Nhà nghiên cứu Trần Minh Thương, “Phong tục miệt Nam Sông Hậu”, do NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh ấn hành

Nhìn cuộc sống qua “Bộ móng tay màu đỏ”

Nhìn cuộc sống qua “Bộ móng tay màu đỏ”  

Cập Nhật 19-10-2020

Tập truyện ngắn “Bộ móng tay màu đỏ” của cây bút trẻ Phát Dương không chỉ khiến người đọc như nghe đâu đó tiếng thở dài cho những thân phận phụ nữ kém may mắn, mà còn học cách nhìn cuộc sống thấu hiểu và bao dung...

Tag: Tập truyện ngắn “Bộ móng tay màu đỏ”, cây bút trẻ Phát Dương, NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh