Kết quả tìm kiếm cho "Nước nghèo"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 183

Chung sức chăm lo cho người nghèo

Chung sức chăm lo cho người nghèo 

Cập Nhật 04-01-2010

Thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thường xuyên kết hợp với chính quyền địa phương trong TP Cần Thơ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo. Mới đây (27-12-2009), Đoàn y, bác sĩ ở TP Hồ Chí Minh đã kết hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo trên địa bàn xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, giúp người nghèo vượt qua khó khăn... Tổng chi phí hơn 70 triệu đồng, do gia đình hai bác Pháp Đức và Hoa Minh (Việt kiều Canada) tài trợ.

Hỗ trợ nhau thoát nghèo

Hỗ trợ nhau thoát nghèo 

Cập Nhật 05-11-2010

Thụ hưởng những chính sách trợ giúp của Nhà nước, thời gian qua, ở các quận, huyện trong thành phố đã có rất nhiều hộ nghèo từng bước vươn lên thoát nghèo. Đạt được kết quả đó, không thể không kể đến vai trò, trách nhiệm của các hội, đoàn thể trong hướng dẫn, tổ chức các hoạt động, mô hình giảm nghèo. Mới đây, tại buổi họp mặt gia đình tiêu biểu thoát nghèo bền vững, do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) kết hợp Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ (gọi tắt là Hội Phụ nữ) TP Cần Thơ tổ chức, những gia đình, tập thể tích cực hưởng ứng và tham gia hoạt động giảm nghèo đã được vinh danh…

Đồng lòng vì người nghèo...

Đồng lòng vì người nghèo... 

Cập Nhật 19-02-2011

Xóa đói giảm nghèo, tích cực chăm lo cho người nghèo có cuộc sống ổn định, nhanh chóng vươn lên thoát nghèo là mục tiêu chung của thành phố và trách nhiệm của toàn xã hội. Từ những thành quả giảm nghèo năm 2010, năm 2011, cùng với cả nước, TP Cần Thơ phát huy nội lực bước tiếp chặng đường xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2011-2015, hứa hẹn nhiều cơ hội giúp người nghèo nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình…

Thống kê đúng, đủ hộ nghèo, cận nghèo cần trợ giúp

Thống kê đúng, đủ hộ nghèo, cận nghèo cần trợ giúp  

Cập Nhật 20-09-2018

Xác định để đạt mục tiêu giảm nghèo bền vững, cần thiết thống kê đúng, đủ, chính xác hộ nghèo, cận nghèo thụ hưởng chính sách trợ giúp của Nhà nước, TP Cần Thơ vừa triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2018.

Tag: hộ nghèo, cận nghèo

Các nước nghèo nhất chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu

Các nước nghèo nhất chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu  

Cập Nhật 02-04-2019

Biến đổi khí hậu thường được mô tả là vấn đề sẽ ảnh hưởng đến các thế hệ trong tương lai. Tuy nhiên, hiện nay chính những quốc gia nghèo nhất thế giới mới là bên đang phải đối mặt với tác động khủng khiếp của tình trạng này.

Tag: Các nước nghèo nhất chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu

Chung tay vì người nghèo

Chung tay vì người nghèo  

Cập Nhật 16-10-2019

Giảm nghèo, hướng đến giảm nghèo bền vững là mục tiêu quan trọng của thành phố. Cùng với việc kịp thời thực hiện các chính sách trợ giúp của Nhà nước, các ngành, các cấp chính quyền đoàn thể địa phương chủ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý chí nỗ lực vươn lên của người nghèo, hướng đến cuộc sống ấm no, sung túc…

Tag: Ngày Cả nước vì người nghèo 17-10, Chung tay vì người nghèo

Trả tiền cho nước nghèo để giữ rừng

Trả tiền cho nước nghèo để giữ rừng  

Cập Nhật 19-11-2019

Hồi năm 2009, Na Uy cam kết hỗ trợ Guyana 250 triệu USD nếu quốc gia nhỏ bé tại Nam Mỹ kiềm chế tỷ lệ phá rừng mỗi năm xuống còn 0,056% trong giai đoạn 2010-2015. Hôm 18-11, giới nghiên cứu Mỹ kết luận thỏa thuận này đang phát huy hiệu quả.

Tag: Trả tiền cho nước nghèo để giữ rừng

Nghịch lý tăng trưởng

và nghèo đói tại châu Phi

Nghịch lý tăng trưởng và nghèo đói tại châu Phi  

Cập Nhật 21-03-2020

Nhiều nước châu Phi trong những năm qua chứng kiến tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc. Song, một nghiên cứu gần đây cho thấy tình trạng đói nghèo tại lục địa đen vẫn gia tăng. Vì sao có nghịch lý này?

Tag: châu Phi, Nghịch lý tăng trưởng và nghèo đói tại châu Phi, tình trạng đói nghèo

Tặng bồn chứa nước sạch cho đồng bào nghèo vùng hạn mặn Kiên Giang ​ 

Cập Nhật 24-03-2020

(TTXVN)- Ngày 23-3, tại xã Bình Giang, huyện Hòn Đất (Kiên Giang), thông qua Tỉnh đoàn Kiên Giang, Công ty cổ phần Sơn Hà, Sài Gòn tặng 50 bồn chứa nước sạch có dung tích 500 lít cho đồng bào nghèo

Tag: Tặng bồn chứa nước sạch, đồng bào nghèo, vùng hạn mặn Kiên Giang ​

Nước nghèo khó trả nợ cho Trung Quốc

Nước nghèo khó trả nợ cho Trung Quốc  

Cập Nhật 20-05-2020

Giữa lúc đại dịch COVID-19 lan rộng khắp toàn cầu, Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi hồi tháng rồi có cuộc điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, trong đó nói rằng kinh tế Pakistan đang suy giảm, chính phủ nước này cần phải tái cơ cấu hàng tỉ USD mà Islamabad vay của Bắc Kinh.

Tag: Nước nghèo, trả nợ cho Trung Quốc