Kết quả tìm kiếm cho "Năng lực cạnh tranh quốc gia"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 28

Nhật- Trung tranh giành ảnh hưởng tại châu Phi

Nhật- Trung tranh giành ảnh hưởng tại châu Phi 

Cập Nhật 18-09-2016

Sự đối đầu giữa Nhật Bản – Trung Quốc ngày càng gia tăng tại châu Phi trong bối cảnh cả hai nước đang ra sức tranh giành ảnh hưởng ở lục địa còn nghèo nàn nhưng giàu tiềm năng phát triển này.

Cần tìm hướng đột phá

Cần tìm hướng đột phá 

Cập Nhật 28-04-2017

Trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh quốc tế gay gắt, xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của TP Cần Thơ là gạo và thủy sản ngày càng gặp nhiều khó khăn. Vấn đề này, đòi hỏi thành phố sớm có chiến lược để nâng cao chất lượng, giá trị hàng xuất khẩu và phát triển đa dạng các mặt hàng xuất khẩu mới. Có như vậy, thành phố mới thực hiện tốt mục tiêu đạt 11 tỉ USD trong cả giai đoạn từ 2016-2020 như Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIII đã đề ra.

Khoa học công nghệ - Đòn bẩy phát triển nông nghiệp bền vững

Khoa học công nghệ - Đòn bẩy phát triển nông nghiệp bền vững 

Cập Nhật 23-10-2012

ĐBSCL là vùng trọng điểm sản xuất lương thực của cả nước, góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu nông sản quốc gia. Tuy nhiên, theo nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, mức độ cơ giới hóa nông nghiệp của vùng hiện nay còn thấp, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất hạn chế đã làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp chủ lực ở ĐBSCL. Vì vậy, làm thế nào để tạo nền tảng và sức bật mới cho khoa học công nghệ (KHCN) phát triển mạnh mẽ, đúng hướng, phục vụ thiết thực cho phát triển nông nghiệp, nông thôn trong thời gian tới là vấn đề đặt ra cho các địa phương trong vùng.

Nhu cầu bức thiết!

Nhu cầu bức thiết! 

Cập Nhật 31-07-2013

“Mạnh ai nấy làm”, cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh hàng nông sản đã đến mức báo động. Bởi, nó không dừng lại ở mua bán nhỏ lẻ trong nước mà đã xảy ra trong các hợp đồng, giao dịch với nước ngoài, cả trên các ngành hàng xuất khẩu chủ lực của quốc gia (lúa và cá tra). Tác hại của cung cách làm ăn này vô cùng lớn, gánh chịu nặng nề nhất là hàng triệu nông dân. Thực trạng này khiến nhiều doanh nghiệp làm ăn “chân chính” ở ĐBSCL không còn chịu đựng nổi, “cấp báo” tới Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh-Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ.

PHÁT TRIỂN CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG

PHÁT TRIỂN CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG 

Cập Nhật 02-12-2015

Theo đánh giá của các chuyên gia, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp có xu hướng chậm lại, chất lượng nông sản thấp đã ảnh hưởng không ít đến khả năng cạnh tranh của hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế. Sản xuất theo chuỗi với hình thức hợp đồng tiêu thụ nông sản giữa nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã với các doanh nghiệp có phát triển. Nhưng, hoạt động của chuỗi giá trị này vẫn còn nhiều khó khăn, chưa được bền vững nên sự trợ lực từ những chính sách của Nhà nước được xem là rất cần thiết.

Hỗ trợ doanh nghiệp 
đường hướng phát triển

Hỗ trợ doanh nghiệp đường hướng phát triển 

Cập Nhật 11-12-2016

Quản trị tốt sẽ giúp doanh nghiệp (DN) thành công. Song, trong quá trình xây dựng chiến lược kinh doanh, nhiều DN gặp rất nhiều khó khăn do năng lực quản trị kém. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng, tồn tại và phát triển là câu hỏi khó đặt ra cho những người chủ DN. Các chuyên gia cho rằng, chủ DN cần thay đổi tư duy lãnh đạo để cạnh tranh và phát triển bền vững, nhưng để làm được điều này cần thời gian. DN rất cần sự hỗ trợ đường hướng phát triển từ chính sách vĩ mô, cơ chế của địa phương và sự trợ lực của các hiệp hội.

Phát triển nguồn nhân lực, nâng cao sức cạnh tranh quốc gia trên trường quốc tế

Phát triển nguồn nhân lực, nâng cao sức cạnh tranh quốc gia trên trường quốc tế 

Cập Nhật 14-01-2016

* Tạo tiền đề quan trọng cho tăng trưởng kinh tế

ĐBSCL cần tranh thủ sự hợp tác, hỗ trợ của cộng đồng quốc tế để thực hiện nhiều biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu

ĐBSCL cần tranh thủ sự hợp tác, hỗ trợ của cộng đồng quốc tế để thực hiện nhiều biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 28-07-2010

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực phóng viên trong công tác thông tin tuyên truyền về biến đổi khí hậu (BĐKH) và các biện pháp giảm thiểu tác hại thiên tai” cho phóng viên, biên tập viên báo, đài và các chuyên viên về báo chí xuất bản của các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam. Đợt tập huấn nhằm mục đích cung cấp thông tin về biến đổi khí hậu và những phương pháp nhằm khắc phục hậu quả thiên tai; nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho phóng viên, biên tập viên trong công tác tuyên truyền về ứng phó với BĐKH. Dịp này, phóng viên Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Đức Ngữ, Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn, chuyên gia về khí hậu và BĐKH, xung quanh vấn đề về BĐKH và những ảnh hưởng của nó đến khu vực ĐBSCL.