Kết quả tìm kiếm cho "Nùng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 32

Vật liệu thay thế trong tương lai

Vật liệu thay thế trong tương lai 

Cập Nhật 25-05-2010

Mới đây, tại TP Cần Thơ, Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam phối hợp với Vụ Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức Hội thảo Quốc tế với chủ đề “Các giải pháp đầu tư, sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) thay thế gạch đất sét nung”. Hiện nay, nhiều nước trên thế giới đã chuyển sang sản xuất, sử dụng VLXKN và giảm dần sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung. Theo xu thế này, nước ta cũng đang hướng tới đẩy mạnh sản xuất và ứng dụng VLXKN cho các công trình xây dựng...

Nỗ lực cứu làng gạch

Nỗ lực cứu làng gạch 

Cập Nhật 02-09-2013

Tỉnh Vĩnh Long từng được ví là "vương quốc gạch, gốm" ở ĐBSCL. Tuy nhiên, công nghệ lạc hậu, cộng với sự bùng nổ của ngành vật liệu xây dựng thay thế gạch nung và Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường sử dụng vật liệu xây dựng không nung và hạn chế sản xuất, sử dụng gạch từ đất sét… đã đẩy làng gạch truyền thống vào giai đoạn thoái trào.

Đưa vật liệu xây không nung vào đời sống

Đưa vật liệu xây không nung vào đời sống 

Cập Nhật 13-12-2014

Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ sản xuất vật liệu không nung trong xây dựng”. Hội thảo góp phần thúc đẩy và tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh, nhà đầu tư tăng cường sản xuất, sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) trong xây dựng theo đúng lộ trình quy định của Chính phủ trong thời gian tới.

Xây dựng đi đôi với bảo vệ môi trường

Xây dựng đi đôi với bảo vệ môi trường 

Cập Nhật 22-10-2016

Vật liệu xây chiếm tỷ lệ lớn trong các vật liệu xây dựng công trình, trong đó bao gồm vật liệu đất nung. Quá trình đô thị hóa ở ĐBSCL đang diễn ra nhanh chóng, hoạt động sản xuất gạch đất nung cũng phát triển về quy mô, gây nên tình trạng ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên đất sét trong tự nhiên. Do đó, các địa phương trong vùng cần tập trung chuyển đổi sang sản xuất và sử dụng các loại vật liệu xây dựng không nung nhằm bảo vệ tài nguyên, môi trường, đảm bảo nguồn vật liệu phục vụ cho các công trình xây dựng.

Công viên đất nung Thanh Hà và lịch sử làng gốm Thanh Hà

Công viên đất nung Thanh Hà và lịch sử làng gốm Thanh Hà  

Cập Nhật 06-03-2018

Cách phố cổ Hội An khoảng 3km, công viên đất nung Thanh Hà không chỉ là công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo mà còn được ví von là bảo tàng nghề gốm Việt Nam

Tag: Công viên đất nung Thanh Hà, làng gốm Thanh Hà, phố cổ Hội An

Kiên quyết xóa bỏ lò gạch thủ công, lạc hậu

Kiên quyết xóa bỏ lò gạch thủ công, lạc hậu 

Cập Nhật 11-09-2018

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện lộ trình chấm dứt hoạt động của các lò gạch đất sét nung sử dụng công nghệ lạc hậu và thực hiện các dự án sản xuất gạch đất sét nung.

Tag: Lò gạch thủ công, Lạc hậu, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chương trình phát triển vật liệu xây không nung

Ông Hai Nùng từ thiện

Ông Hai Nùng từ thiện  

Cập Nhật 13-12-2018

Ông Nguyễn Văn Nùng, ngụ khu vực 5, phường Ba Láng, quận Cái Răng được nhiều người biết đến bởi ông là một mạnh thường quân rất tích cực chăm lo cho người nghèo. Hễ ai khó khăn tìm đến ông,

Tag: Ông Hai Nùng từ thiện, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ

Mùa thu nũng nịu 

Cập Nhật 31-08-2019

Gió đừng cõng nắng về trời/ Phía mưa còn đó những lời ru xưa

Tag: Mùa thu nũng nịu

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu  

Cập Nhật 08-07-2020

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Tag: Thác Liêng Nung, UNESCO, Công viên Địa chất toàn cầu, Công viên Địa chất Đắk Nông, Cao nguyên đá Đồng Văn

"Vui Tết độc lập"

"Vui Tết độc lập"  

Cập Nhật 31-08-2020

"Vui Tết độc lập" là chủ đề hoạt động tháng 9 được tổ chức từ ngày 1-30/9/2020 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), với các hoạt động hằng ngày, cuối tuần, kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020).

Tag: Tết độc lập, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Dịch COVID-19, Tày, Dao, Mông, Nùng, Thái, Mường, Khmer, Lễ Sen Dolta