Kết quả tìm kiếm cho "Nét xưa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 47

Nét xưa giữa lòng phố

Nét xưa giữa lòng phố 

Cập Nhật 27-11-2014

Trong hành trình tìm kiếm những điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đưa Làng cổ Long Tuyền (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) vào “Top 5 ngôi làng cổ nổi tiếng có niên đại hàng trăm năm”. Dù trải qua hơn 170 năm, Làng cổ Long Tuyền vẫn giữ nét đẹp xưa với những công trình kiến trúc cổ hài hòa cùng không gian xanh đậm chất miệt vườn.

Tết Việt, nét xưa còn mãi

Tết Việt, nét xưa còn mãi 

Cập Nhật 15-02-2018

(TTXVN) - Tết Nguyên đán của người Việt đã có từ ngàn xưa, trở thành phong tục truyền thống tốt đẹp, giàu bản sắc của dân tộc ta.

Tag: Tết Việt, Tri ân, cội nguồn, Tết Nguyên đán cổ truyền

Hoài niệm Cần Thơ

Hoài niệm Cần Thơ  

Cập Nhật 19-04-2018

Bảo tàng Cần Thơ đang trưng bày chuyên đề “Cần Thơ xưa và nay qua nhiếp ảnh”. Cần Thơ phố cũ nét xưa, Cần Thơ hiện đại hôm nay được thể hiện bằng nghệ thuật ánh sáng,

Tag: “Cần Thơ xưa và nay qua nhiếp ảnh”

Nét xưa ở cù lao Tân Lộc

Nét xưa ở cù lao Tân Lộc  

Cập Nhật 17-04-2019

Cách trung tâm TP Cần Thơ hơn 40km với khoảng 15 phút qua phà, cù lao Tân Lộc (phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) không chỉ hấp dẫn du khách bởi những vườn cây ăn trái trĩu quả, xanh mát, mà còn ấn tượng với những ngôi nhà cổ kính, mang đậm nét văn hóa của vùng đất Tây Nam Bộ.

Tag: Nét xưa, nhà cổ, cù lao Tân Lộc

Nét đẹp gốm Chăm Ninh Thuận

Nét đẹp gốm Chăm Ninh Thuận  

Cập Nhật 19-06-2019

Với bề dày lịch sử, Làng gốm Bàu Trúc là làng nghề cổ xưa của đồng bào Chăm, đang là nơi lưu giữ nhiều nét đặc sắc hiếm có trong nghệ thuật làm gốm của người Champa xưa.

Tag: Gốm Chăm Ninh Thuận, Làng gốm Bàu Trúc, Nghề cổ xưa của đồng bào Chăm, Champa

Làng cổ Oshino Hakkai - Nơi lưu giữ nét xưa Nhật Bản

Làng cổ Oshino Hakkai - Nơi lưu giữ nét xưa Nhật Bản   

Cập Nhật 16-09-2019

Sau khi trải nghiệm núi Phú Sĩ, chúng tôi xuống chân núi đến nơi lưu giữ nét xưa của Nhật Bản. Làng cổ Oshino Hakkai hiện ra với đúng tính cách ngăn nắp và quy chuẩn của người Nhật.

Tag: Đất nước mặt trời mọc, Nhật Bản, Làng cổ Oshino Hakkai, Nơi lưu giữ nét xưa

Nét xưa
tìm lại

Nét xưa tìm lại  

Cập Nhật 22-12-2019

"Nét xưa" là chủ đề trưng bày chuyên đề do Bảo tàng TP Cần Thơ thực hiện, đang phục vụ du khách đến tháng 4-2020. Những chiếc quả, bộ bình trà, nọc cấy, gàu dai… nhuốm màu thời gian

Tag: "Nét xưa", Bảo tàng TP Cần Thơ

Nét xưa phố mới

Nét xưa phố mới  

Cập Nhật 25-01-2020

Chẳng phải ngẫu nhiên mà trong lần đầu đặt chân đến Cần Thơ vào đầu năm 1919, học giả Phạm Quỳnh đã khen ngợi “La capitale de L’Ouest”, nghĩa là Thủ đô của Miền Tây.

Tag: Nét xưa phố mới, Ký ức Cần Thơ, Thủ đô của Miền Tây

Nơi tái hiện nét xưa của làng quê Nam Bộ

Nơi tái hiện nét xưa của làng quê Nam Bộ  

Cập Nhật 15-03-2020

Những căn nhà lá, chén, dĩa sành, bếp củi… đang được người dân Cồn Chim gìn giữ, trưng bày như cách để tái hiện lại vùng quê Nam Bộ mộc mạc, chân phương.

Tag: nét xưa, làng quê Nam Bộ, Cổ Chiên hiền hòa, cù lao Cồn Chim thuộc ấp Cồn Chim, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, Anh Út Quời

Lưu giữ nét xưa

Lưu giữ nét xưa  

Cập Nhật 18-01-2021

Mới 34 tuổi nhưng anh Nguyễn Tấn Hiếu, ngụ phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, đã có thâm niên trong giới sưu tầm đồ cổ, đồ xưa. “Gia tài” của anh Hiếu bây giờ là bộ sưu tập radio, đèn dầu và gốm Nam Bộ rất giá trị.

Tag: nét xưa, anh Nguyễn Tấn Hiếu