Kết quả tìm kiếm cho "Nâng tầm hợp tác"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 86

Thế giới năm 2011 - quyết tâm mới, kỳ vọng mới

Thế giới năm 2011 - quyết tâm mới, kỳ vọng mới 

Cập Nhật 01-01-2011

Năm qua thế giới chứng kiến những tác động nặng nề của cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính toàn cầu đối với tình hình an ninh chính trị của nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả các nước phát triển phương Tây. Những mối lo khủng bố, bạo lực bao trùm nhiều nơi cùng với nỗi sợ chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh... Nhưng những lo toan năm cũ không làm giảm quyết tâm của cộng đồng quốc tế trong năm mới, tăng cường hợp tác đối phó thách thức chung.

Nâng tầm hợp tác

Nâng tầm hợp tác 

Cập Nhật 13-10-2011

Các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nhiều nét tương đồng về kinh tế – văn hóa và những thuận lợi, khó khăn chung. Hội nhập kinh tế thế giới, liên kết, hợp tác để phát huy thế mạnh, tiềm năng và cùng khắc phục những tồn tại yếu kém, nâng cao khả năng cạnh tranh là một yêu cầu cấp thiết. Trong bối cảnh này, với kết quả đạt được ban đầu đáng khích lệ, ngành công thương ĐBSCL đang nỗ lực tiếp tục nâng tầm hợp tác, liên kết theo chiều sâu vì một mục tiêu cùng phát triển.

Nâng tầm hợp tác để đẩy mạnh phát triển

Nâng tầm hợp tác để đẩy mạnh phát triển 

Cập Nhật 27-05-2012

Thời gian qua, TP Cần Thơ luôn xác định tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác phát triển kinh tế-xã hội với Hậu Giang và các tỉnh, thành trong vùng ĐBSCL và cả nước. Đây chính là động lực phát triển, phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, tận dụng được lợi thế so sánh của từng địa phương, qua đó đẩy mạnh công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế-xã hội của mỗi địa phương, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của vùng ĐBSCL và cả nước.

Nâng tầm hợp tác

Nâng tầm hợp tác 

Cập Nhật 08-04-2014

Thời gian qua, TP Cần Thơ luôn xác định tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác với các tỉnh, thành phố lớn trong vùng ĐBSCL và cả nước. Đây chính là điều kiện để phát huy tiềm năng, thế mạnh và là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của mỗi địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển của vùng ĐBSCL và cả nước. Qua 8 năm đẩy mạnh liên kết hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội...

Điển hình tiên tiến 
trong phong trào hợp tác

Điển hình tiên tiến trong phong trào hợp tác 

Cập Nhật 09-04-2014

Nguồn nước sạch trong sinh hoạt là nhu cầu bức thiết của người dân, nhất là người dân sống ở vùng nông thôn. Dù được quan tâm đầu tư xây dựng nhưng một công trình cấp nước ở nông thôn đòi hỏi nguồn vốn lớn trong khi nguồn ngân sách địa phương còn hạn hẹp nên các ngành chức năng khó đáp ứng nhu cầu của người dân. Ngoài ra, việc đầu tư này khả năng thu hồi vốn chậm vì đời sống của người dân nông thôn còn gặp nhiều khó khăn nên khó mời gọi tổ chức hay cá nhân đầu tư vì mục đích sinh lợi. Dù vậy, nhiều năm nay, Hợp tác xã (HTX) Nước sạch nông thôn ấp C2 ở ấp C2, xã Thạnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vẫn làm ăn khấm khá nhờ việc quản lý, điều hành hiệu quả và cả cái tâm vì người dân của các thành viên trong Ban chủ nhiệm.

Chuyển đổi sang hình thức 
hợp tác xã để tăng 
sức cạnh tranh

Chuyển đổi sang hình thức hợp tác xã để tăng sức cạnh tranh 

Cập Nhật 04-11-2015

Tổ hợp tác Khiết Tâm, ấp D2, xã Thạnh Lợi, được thành lập từ vụ đông xuân 2011-2012, là một trong những tổ hợp tác sản xuất lúa làm ăn có hiệu quả gắn với sự phát triển cánh đồng lớn của huyện Vĩnh Thạnh. Với mục tiêu mở rộng quy mô sản xuất, cung cấp các dịch vụ nông nghiệp, Tổ hợp tác Khiết Tâm đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để thành lập hợp tác xã, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, khả năng gia nhập thị trường.

Hợp tác để “giữ chân” doanh nghiệp Hàn Quốc

Hợp tác để “giữ chân” doanh nghiệp Hàn Quốc 

Cập Nhật 07-12-2016

ĐBSCL là thị trường tiềm năng và TP Cần Thơ là điểm đến mới nổi với nhiều lợi thế nên các nhà đầu tư từ Hàn Quốc tìm đến Cần Thơ ngày càng nhiều. Những hoạt động kết nối hợp tác đầu tư thông qua các tổ chức xúc tiến, Hiệp hội Doanh nghiệp của TP Cần Thơ và Hàn Quốc… đã đưa doanh nghiệp hai phía đến gần nhau hơn, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trên những lĩnh vực thế mạnh. Chính quyền thành phố cũng quyết tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để "giữ chân" các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Nâng tầm hợp tác

Nâng tầm hợp tác 

Cập Nhật 26-06-2012

Cũng như các tỉnh, thành khác ở vùng ĐBSCL, TP Cần Thơ và tỉnh Bến Tre có những điểm tương đồng về điều kiện tự nhiên, thế mạnh, tiềm năng để có thể hỗ trợ nhau cùng phát triển. Do đó, hai bên đã chủ động liên kết từ năm 2009. Tại Hội nghị “Sơ kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2009-2011 và thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2012-2015” do TP Cần Thơ và tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức, trên cơ sở phân tích tình hình thực tế, hai địa phương đã đề ra các nội dung hợp tác có trọng tâm, trọng điểm từ nay đến năm 2015.

Nâng tầm hợp tác, kết nối giao thương

Nâng tầm hợp tác, kết nối giao thương  

Cập Nhật 02-08-2019

Những tháng đầu năm 2019, Trung tâm Xúc tiến Ðầu tư và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ đã tiếp 17 đoàn ngoại giao, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ các quốc gia Pháp, Nhật Bản, Singapore, Ấn Ðộ, Hàn Quốc, Ý... làm việc tại TP Cần Thơ.

Tag: Nâng tầm hợp tác, kết nối giao thương, Trung tâm Xúc tiến Ðầu tư và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ

Thúc đẩy hợp tác quốc tế,

tăng cường khả năng

thích ứng đô thị

Thúc đẩy hợp tác quốc tế, tăng cường khả năng thích ứng đô thị  

Cập Nhật 04-07-2020

Cần Thơ là thành phố lớn thứ tư của Việt Nam, trung tâm động lực phát triển vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, Cần Thơ đang phải đối mặt với những thách thức như: biến đổi khí hậu, quá trình đô thị hóa, ngập úng ở đô thị gia tăng…

Tag: Thúc đẩy hợp tác quốc tế, tăng cường khả năng thích ứng đô thị, Cần Thơ, Thụy Sĩ, Ngân hàng Thế giới