Kết quả tìm kiếm cho "Mang Thít"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 20

Món ăn mang lại may mắn 
đầu năm

Món ăn mang lại may mắn đầu năm 

Cập Nhật 31-03-2016

Đó là món lạp của đất nước triệu voi Lào. Như món khổ qua hay món thịt kho hột vịt truyền thống của Việt Nam, lạp là món ăn tất yếu trong ngày Tết của Lào.

Tag: lạp, Lào

Tình thương của cô đã giúp các em hòa nhập

Tình thương của cô đã giúp các em hòa nhập 

Cập Nhật 09-11-2010

Là một giáo viên (GV) ở vùng sâu của huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, đến nay cô Huỳnh Linh Phương, giáo viên phụ trách dạy lớp 1 ở Trường Tiểu học Tân Long Hội A, đã có hơn 26 năm dành trọn tình yêu thương để chăm bồi cho các học trò nhỏ của mình. Đáng trân trọng là cô đã xây dựng được vòng tay bè bạn để các em biết cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ trẻ khuyết tật (TKT) trong sinh hoạt, học tập và hòa nhập với cộng đồng.

Tam Bình phát triển 
thương hiệu cam sành

Tam Bình phát triển thương hiệu cam sành 

Cập Nhật 23-06-2014

Ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, nằm hai bên bờ sông Măng Thít, cách TP Vĩnh Long 32 km, cách TP Cần Thơ 28 km - từ lâu nổi tiếng thương hiệu cam sành ngọt lịm. Huyện có 7.400 ha vườn cây ăn trái, những năm gần đây Tam Bình nhân rộng phong trào cải tạo vườn tạp thành vườn chuyên canh, đã có trên 2.000 ha vườn cam sành trái ngon, cho thu nhập ổn định...

Cơ hội để "thay da đổi thịt"

Cơ hội để "thay da đổi thịt" 

Cập Nhật 27-05-2008

Hiện nay, có 16/19 đơn vị trực thuộc Sở Y tế TP Cần Thơ đang thực hiện Nghị định 43/2006/NĐ-CP (NĐ 43) của Chính phủ quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập. Trong đó, nhiều đơn vị thể hiện được sự năng động của mình qua nhiều hoạt động như: mở thêm nhiều dịch vụ, triển khai kỹ thuật mới... Đời sống cán bộ nhân viên (CBNV) từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, những đơn vị không có nguồn thu, nguồn thu thấp khi thực hiện NĐ 43 khó mang lại hiệu quả như mong muốn. Đây là vấn đề khó khăn đang đặt ra cho ngành y tế.

Kỳ diệu dầu cá

Kỳ diệu dầu cá 

Cập Nhật 27-01-2010

Những lợi ích dầu cá mang lại cho sức khỏe dường như không có điểm dừng. Không chỉ tăng cường sức khỏe tim mạch và não bộ, dầu cá còn giúp phòng ngừa ung thư, bệnh mắt và các vấn đề về xương khớp. Mới đây, một nghiên cứu chỉ ra rằng dầu cá có thể hỗ trợ cơ thể đẩy lùi quá trình lão hóa trước tuổi.

Phấn đấu đưa 1.500 lao động làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Phấn đấu đưa 1.500 lao động làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 

Cập Nhật 23-03-2018

Năm 2018, Vĩnh Long Phấn đấu đưa 1.500 lao động làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Để đạt mục tiêu, tỉnh chọn 2 huyện Tam Bình, Mang Thít làm huyện trọng điểm trong tổ chức triển khai thực hiện

Tag: Vĩnh Long, Xuất khẩu lao động, Tam Bình, Mang Thít

Tiền mang theo bên người vẫn chưa “chắc ăn” 

Cập Nhật 20-08-2018

Hơn nửa năm trước, bà Ba lỗ hơn 50 triệu đồng vì giá heo thịt giảm mạnh. Mấy lần định bỏ nghề chăn nuôi nhưng tiếc chuồng trại đầu tư kỹ lưỡng, bà Ba gom hết vốn liếng gầy đàn heo mới.

Tag: đàn heo, heo thịt

Màng sinh học diệt hoàn toàn vi khuẩn trên hải sản

Màng sinh học diệt hoàn toàn vi khuẩn trên hải sản  

Cập Nhật 19-12-2018

Quá trình sản xuất, bảo quản và chế biến không đảm bảo an toàn là nguyên nhân khiến hải sản nhiễm khuẩn, phổ biến là khuẩn ăn thịt Vibrio và khuẩn salmonella gây ngộ độ thực phẩm.

Tag: Màng sinh học

Không được vào Úc do mang thịt heo chưa nấu chín

Không được vào Úc do mang thịt heo chưa nấu chín 

Cập Nhật 15-10-2019

Một phụ nữ Việt Nam đã bị từ chối nhập cảnh và bị trục xuất khỏi Úc vì mang theo thịt heo chưa nấu chín vào nước này trong bối cảnh đang có những quan ngại

Tag: Úc, dịch tả heo châu Phi

Thêm du khách bị trục xuất do mang thịt heo vào Úc 

Cập Nhật 05-11-2019

Một khách du lịch từ khu vực Đông Nam Á vừa bị trục xuất và hủy thị thực nhập cảnh vào Úc do mang theo bánh trung thu có chứa thịt heo vào nước này.

Tag: du khách, trục xuất, thịt heo, Úc