Kết quả tìm kiếm cho "Mỹ-Myanmar"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 20

Quan hệ Mỹ - Myanmar và chuyến đi lịch sử của bà Clinton

Quan hệ Mỹ - Myanmar và chuyến đi lịch sử của bà Clinton 

Cập Nhật 01-12-2011

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đang có chuyến thăm lịch sử tại Myanmar với tư cách là quan chức cấp cao nhất của chính quyền Mỹ đến nước này kể từ năm 1955. Đây là một trong những động thái mới nhất của chính quyền Barack Obama nhằm tăng cường ảnh hưởng tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Bước ngoặt mới của quan hệ song phương

Bước ngoặt mới của quan hệ song phương 

Cập Nhật 03-12-2011

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm qua đã có cuộc gặp chính thức với nữ thủ lĩnh phe đối lập Aung San Suu Kyi tại thành phố Rangon và kết thúc tốt đẹp chuyến thăm lịch sử 3 ngày tại Myanmar, mở ra cơ hội thúc đẩy quan hệ giữa hai nước vốn còn nhiều vấn đề trở ngại và gây tranh cãi.

Nhật Bản thúc đẩy quan hệ với Myanmar

Nhật Bản thúc đẩy quan hệ với Myanmar 

Cập Nhật 27-12-2011

Tiếp theo chuyến thăm Myanmar lần đầu tiên kể từ hơn nửa thế kỷ qua của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hồi đầu tháng 12, dư luận đang chú ý đến những động thái của Nhật Bản xích lại gần hơn với quốc gia Đông Nam Á qua chuyến công du tương tự của Ngoại trưởng Koichiro Gemba.

Trung Quốc làm biến chuyển 
các nền kinh tế CLM như thế nào?

Trung Quốc làm biến chuyển các nền kinh tế CLM như thế nào? 

Cập Nhật 11-12-2016

Trên trang mục thị trường hôm 5-12, hãng tin Bloomberg của Mỹ nhận định, vốn đầu tư từ Trung Quốc đang làm chuyển đổi chưa từng có các nước láng giềng nhỏ bé ở Đông Nam Á khi nhanh chóng biến Campuchia, Lào và Myanmar (CLM) trở thành điểm đến lý tưởng cho hàng hóa xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Cần tiếng nói chung

Cần tiếng nói chung 

Cập Nhật 27-04-2016

Sông Mekong có chiều dài đứng thứ 12 trên thế giới và thứ 7 trong khu vực châu Á với lưu lượng nước hằng năm khoảng 457km3. Nguồn nước này đóng vai trò quan trọng đối với tất cả các quốc gia (Trung Quốc, Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam) mà nó đi qua trong phát triển nông nghiệp, sản xuất năng lượng, du lịch,… Tuy nhiên, do theo đuổi những mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội riêng, mâu thuẫn lợi ích giữa các quốc gia thượng nguồn và hạ nguồn đã, đang và sẽ tiếp tục tiếp diễn. Để có thể sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong, các quốc gia có liên quan cần ngồi lại để tìm giải pháp thỏa đáng, hài hòa lợi ích các bên.

“VÀNG” MỚI 
CỦA TAEKWONDO  CẦN THƠ

“VÀNG” MỚI CỦA TAEKWONDO CẦN THƠ 

Cập Nhật 01-06-2013

Vẻ ngoài thư sinh, nước da trắng trẻo, ăn nói nhỏ nhẹ như con gái, nhưng khi bước lên thảm đấu, Nghĩa trở nên rất dũng mãnh, gan lì. Tại giải Taekwondo Đông Nam Á vừa diễn ra tại Myanmar tháng 5-2013, em đã mang về chiếc HCB cho đoàn Việt Nam, trở thành người đầu tiên của TP Cần Thơ đạt huy chương ở khu vực. 16 tuổi, Nguyễn Hữu Nghĩa đang tiến bộ từng ngày, đem lại niềm hy vọng cho Taekwondo Cần Thơ…

Myanmar cho phép IAEA 
thanh sát hạt nhân

Myanmar cho phép IAEA thanh sát hạt nhân 

Cập Nhật 23-11-2012

* IMF: Myanmar có thể là "ngôi sao đang lên" của châu Á

Mỹ áp đặt trừng phạt các chỉ huy và đơn vị quân đội Myanmar 

Cập Nhật 19-08-2018

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 17-8, Bộ Tài chính Mỹ công bố áp đặt trừng phạt đối với 4 chỉ huy và 2 đơn vị quân đội của Myanmar với cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Tag: Mỹ-Myanmar