Kết quả tìm kiếm cho "Mục tiêu phát triển đất nước"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 52

Xây dựng thương hiệu du lịch Cần Thơ

Xây dựng thương hiệu du lịch Cần Thơ 

Cập Nhật 15-12-2016

Tiềm năng du lịch Cần Thơ có những điểm chung của cả vùng ĐBSCL như du lịch sinh thái, miệt vườn, du lịch văn hóa. Để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong bối cảnh toàn cầu hóa, Cần Thơ cần có bước đi riêng. Theo đó, các cấp, các ngành đang hướng tới mục tiêu phát triển Cần Thơ thành đô thị du lịch ven sông, trung tâm trung chuyển khách trong khu vực, xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng miệt vườn sông nước nhưng vẫn đạt chuẩn quốc tế, liên kết và mở rộng thị trường.

Thị trường tiền tệ đang khơi thông

Thị trường tiền tệ đang khơi thông 

Cập Nhật 07-10-2012

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Chi nhánh TP Cần Thơ, đến tháng 9-2012, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay của các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn giảm mạnh so với đầu năm 2012. Điều này chứng tỏ mục tiêu giảm lãi suất đã đạt được kết quả tích cực, thị trường tiền tệ dần đi vào ổn định, huy động vốn tăng và cơ bản đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế trên địa bàn.

Hướng đến mục tiêu thành phố công nghiệp

Hướng đến mục tiêu thành phố công nghiệp 

Cập Nhật 22-09-2011

Theo tinh thần Nghị quyết số 45-NQ/TW, ngày 17-2-2005 của Bộ Chính trị, (khóa IX) về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp (CN) hóa, hiện đại hóa đất nước (gọi tắt là Nghị quyết 45), Cần Thơ phải phấn đấu là một trong những địa phương đi đầu trong sự nghiệp CN hóa, hiện đại hóa, cơ bản trở thành thành phố CN trước năm 2020… Thực hiện Nghị quyết 45, dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với nỗ lực và quyết tâm cao, TP Cần Thơ đã đạt được những thành tựu quan trọng và chuẩn bị nguồn lực cho mục tiêu trở thành thành phố CN.

Suy nghĩ về chiến lược con người trong giai đoạn mới

Suy nghĩ về chiến lược con người trong giai đoạn mới 

Cập Nhật 05-11-2008

Phát triển kinh tế phải đi đôi với tiến bộ xã hội, hay nói cách khác, mục tiêu của chúng ta không chỉ về kinh tế, mà còn về mặt xã hội, tức là phải xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, để hướng tới xây dựng chủ nghĩa xã hội. Phát triển về xã hội ở đây, không chỉ là chăm lo đời sống vật chất mà còn phải chăm lo đến vấn đề văn hóa, dân trí và đạo đức xã hội của con người. Trong lĩnh vực này, những năm qua chúng ta đã đạt được nhiều tiến bộ, tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề phải suy nghĩ.

HƯỚNG ĐẾN MỤC TIÊU CAO HƠN

HƯỚNG ĐẾN MỤC TIÊU CAO HƠN 

Cập Nhật 29-10-2015

Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm thay đổi diện mạo nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Với sự phấn đấu của toàn Đảng bộ và sự chung tay đóng góp của nhân dân, đến nay, Sóc Trăng cũng đã có 20 xã đạt chuẩn nông thôn mới, góp phần thay đổi dần bộ mặt nông thôn, từng bước cải thiện đời sống của người nông dân.

Ngành công thương tăng tốc phát triển

Ngành công thương tăng tốc phát triển 

Cập Nhật 25-07-2016

Trong 6 tháng đầu năm 2016, toàn ngành công thương thành phố đã nỗ lực khắc phục khó khăn và gặt hái được nhiều kết quả tích cực. Các cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất công nghiệp, thương mại và dịch vụ trên địa bàn tiếp tục được quan tâm đầu tư, nâng cấp và phát triển. Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực công thương được tăng cường, cung cầu hàng hóa trên thị trường được đảm bảo. Đặc biệt, tình hình sản xuất công nghiệp và hoạt động nội thương đạt được mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước. Dù vậy, nếu so với kế hoạch đề ra trong năm 2016, hiện nhiều chỉ tiêu còn đạt thấp.

Khoa học và công nghệ - Động lực trong quá trình phát triển, hội nhập

Khoa học và công nghệ - Động lực trong quá trình phát triển, hội nhập 

Cập Nhật 09-10-2016

Năm 2009, TP Cần Thơ được công nhận là đô thị loại I trực thuộc Trung ương (theo Quyết định 889/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ), là đầu tàu thúc đẩy kinh tế vùng, trước hết là vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL. Với vai trò là "một cực phát triển và trung tâm vùng", thành phố có những chuyển biến mạnh mẽ về kinh tế - xã hội. Thời gian qua, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) từng bước phát triển, cơ bản đáp ứng mục tiêu, trở thành động lực chính trong phát triển kinh tế -xã hội thành phố theo Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tập trung nguồn lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết 59, xây dựng Cần Thơ phát triển toàn diện

Tập trung nguồn lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết 59, xây dựng Cần Thơ phát triển toàn diện  

Cập Nhật 31-12-2020

Xây dựng và phát triển TP Cần Thơ trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước là mục tiêu Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 17-2-2005 của Bộ Chính trị (khóa XI) đặt ra cho TP Cần Thơ sau khi được chia tách từ tỉnh Cần Thơ (cũ).

Tag: Đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Nghị quyết số 45-NQ/TW