Kết quả tìm kiếm cho "Mắm kho"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 49

Đậm đà lẩu mắm Bạc Liêu

Đậm đà lẩu mắm Bạc Liêu 

Cập Nhật 07-01-2016

Miền Tây, đâu cũng có lẩu mắm và lẩu mắm đã trở thành thương hiệu của vùng đất này. Miệt đồng bằng, cá tôm nhiều, để lâu không được mà mần khô hoài cũng… ngán nên món mắm ra đời.

Tag: lẩu mắm Bạc Liêu, lẩu mắm Hồng Gấm

Chăm lo cho giáo dục mầm non là lo cho tương lai đất nước

Chăm lo cho giáo dục mầm non là lo cho tương lai đất nước 

Cập Nhật 16-03-2012

Chỉ sau 2 năm (2/2010-2/2012) triển khai Quyết định 239/QĐ-TTg của TTCP về Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015, bậc học này đã có bước phát triển vượt bậc. Chưa bao giờ trong một thời gian ngắn mà mạng lưới và quy mô trường lớp mầm non lại phát triển mạnh mẽ như vậy. Đã hình thành những điều kiện vững chắc để thiết lập một hệ thống chăm lo cho trẻ em trong cả nước. Đây là một sự chuyển động lớn bởi do những nguyên nhân khác nhau hàng chục năm nay kể từ sau khi chúng ta xóa bỏ cơ chế tập trung bao cấp, không ít cơ sở giáo dục mầm non tại các nhà máy, xí nghiệp, hợp tác xã, nhất là ở vùng nông thôn trước đây đã tan rã. Quyết định mới này đã mang lại sự hồi phục và phát triển rộng khắp cho hệ thống GDMN. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có cuộc trao đổi với báo chí về những bài học kinh nghiệm và các khó khăn sắp tới của công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi.

Chăm lo cho bậc học mầm non

Chăm lo cho bậc học mầm non 

Cập Nhật 26-03-2012

Là huyện vùng ven còn nhiều khó khăn nhưng những năm gần đây, công tác giáo dục của huyện Phong Điền đã có những bước tiến vượt bậc. Trong đó, bậc học mầm non đã đạt nhiều thành tựu đáng phấn khởi...

Vì sao Trường Mầm non Phong Lan (quận Bình Thủy) không nhận hết học sinh trong địa bàn?

Vì sao Trường Mầm non Phong Lan (quận Bình Thủy) không nhận hết học sinh trong địa bàn? 

Cập Nhật 06-09-2009

Tòa soạn Báo Cần Thơ vừa nhận được phản ánh của nhiều phụ huynh về việc năm học mới 2009-2010 này, họ phải chịu cảnh chen lấn mua đơn, nộp đơn xin nhập học cho con em vào Trường Mầm non Phong Lan (phường An Thới, quận Bình Thủy). Trong đó, nhiều trường hợp học sinh có hộ khẩu trong địa bàn tuyển sinh của nhà trường là khu vực 5, 6, 7 của phường An Thới, vẫn không được nhà trường nhận vào học, phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm chỗ gởi con. Sự việc này như thế nào?

Khô cá kèo "uống nước mắm"

Khô cá kèo "uống nước mắm"  

Cập Nhật 13-04-2018

Nước mắm thấm vào ruột gan con cá khiến nó đậm đà từ trong ra ngoài. Sau đó vớt cá đem phơi nắng gắt chừng 3 nắng là được, phơi lâu quá con cá sẽ cứng, không ngon.

Tag: Khô cá kèo "uống nước mắm", Bến Tre, Sài Gòn, Dân miệt đồng

Vượt khó, dạy tốt

Vượt khó, dạy tốt  

Cập Nhật 26-08-2018

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất của huyện Thới Lai, tập thể sư phạm Trường Mầm non Định Môn luôn nỗ lực vượt khó, dạy tốt, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, thi đua sáng tạo đạt nhiều thành tích trong giáo dục.

Tag: trẻ mầm non

Tập trung giúp bậc học mầm non vượt khó

Tập trung giúp bậc học mầm non vượt khó 

Cập Nhật 03-09-2018

Thiếu trường lớp, giáo viên bậc học mầm non - đó luôn là nỗi lo của quận, huyện ở TP Cần Thơ vào đầu năm học mới.

Tag: mầm non, rường Mầm non Tuổi Ngọc

Sản xuất mắm, khô cá tra

Sản xuất mắm, khô cá tra  

Cập Nhật 16-09-2018

Khoảng 2 năm nay, Cơ sở sản xuất mắm và khô cá tra Út Anh, khu vực Trường Thọ 1, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, được nhiều khách hàng trong và ngoài thành phố biết đến.

Tag: khô cá tra Út Anh

Nhớ vị mắm miền Tây

Nhớ vị mắm miền Tây  

Cập Nhật 12-12-2018

Sài Gòn trở lạnh! Cơn mưa chiều rả rích làm bao ký ức chợt ùa về. Những đứa con miền Tây xa xứ lại nhớ quê, nhớ những món ăn dân dã chốn quê nhà, nhất là hương vị mặn nồng của mắm.

Tag: Mắm kho, Miền Tây, Sài Gòn

Vì sao Nhật Bản

thiếu hụt giáo viên mầm non?

Vì sao Nhật Bản thiếu hụt giáo viên mầm non?  

Cập Nhật 13-06-2019

Nước Nhật đang thiếu hụt giáo viên mầm non trầm trọng, nhưng việc nữ giáo viên buộc phải nghỉ việc khi mang thai khiến tình trạng đó khó có thể được cải thiện

Tag: Nhật Bản, Giáo viên mầm non Nhật Bản