Kết quả tìm kiếm cho "Mất an toàn thực phẩm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 41

Để người tiêu dùng an tâm khi sử dụng thực phẩm

Để người tiêu dùng an tâm khi sử dụng thực phẩm 

Cập Nhật 23-08-2009

Thời gian qua, TP Cần Thơ đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, hiện nay nhiều loại thực phẩm tươi sống như: các loại thủy sản, thịt, rau xanh bán trên thị trường vẫn còn bị nhiễm khuẩn, hóa chất bảo quản, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật... chưa đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Thực tế này đang đặt ra yêu cầu là thành phố phải có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn từ khâu sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm trên địa bàn...

Tình trạng mất an toàn thực phẩm, trách nhiệm chính thuộc về các cơ quan quản lý Nhà nước

Tình trạng mất an toàn thực phẩm, trách nhiệm chính thuộc về các cơ quan quản lý Nhà nước 

Cập Nhật 05-06-2017

Thực hiện Chương trình Kỳ họp thứ 3, ngày 5-6, Quốc hội dành cả ngày để thảo luận ở hội trường "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016". Đây là một trong những nội dung quan trọng của Kỳ họp, được phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi.

Hành trình “tiêu chuẩn hóa”

Hành trình “tiêu chuẩn hóa”  

Cập Nhật 13-08-2017

Theo thống kê của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), khoảng 36-38% số vụ trả hàng tại nước này là do chất gây dị ứng. Hàng bị trả lại là vấn đề nghiêm trọng về mặt kinh tế của doanh nghiệp…

Tag: tiêu chuẩn hóa, trả hàng, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, an toàn thực phẩm

“Quản” thức ăn đường phố

“Quản” thức ăn đường phố  

Cập Nhật 24-09-2017

Những suất ăn, nước uống bán rong trên đường phố hoặc ở địa điểm công cộng..., gọi chung là thức ăn đường phố (TĂĐP), được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, TĂĐP lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), ảnh hưởng đến sức khỏe. Cần giải pháp để “quản” TĂĐP.

Tag: thức ăn đường phố, an toàn vệ sinh thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết: Không để "trên nóng, dưới lạnh"

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết: Không để "trên nóng, dưới lạnh"  

Cập Nhật 15-01-2018

Dự kiến trong đầu tuần này, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế sẽ ra quân kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Tag: Cục An toàn thực phẩm, an toàn thực phẩm dịp Tết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Kiểm tra ATTP tại 12 tỉnh, thành phố

Kiểm tra ATTP tại 12 tỉnh, thành phố  

Cập Nhật 21-03-2018

Trong tháng 3 này, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra tiến hành thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại 12 tỉnh, thành phố có nguy cơ cao mất an toàn thực phẩm trên cả nước.

Tag: Kiểm tra an toàn thực phẩm, Cần Thơ, Sóc Trăng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Chương trình Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Việt Nam thiệt hại 700 triệu USD mỗi năm do mất an toàn thực phẩm

Việt Nam thiệt hại 700 triệu USD mỗi năm do mất an toàn thực phẩm  

Cập Nhật 28-11-2018

Theo ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Việt Nam bị thiệt hại khoảng 700 triệu USD/năm do vấn đề mất an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.

Tag: Mất an toàn thực phẩm, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Xây dựng thương hiệu nông sản, Thực phẩm an toàn

Điểm mặt một số thực phẩm chứa chất độc tự nhiên

Điểm mặt một số thực phẩm chứa chất độc tự nhiên  

Cập Nhật 23-10-2019

Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, giai đoạn 2011-2016, trung bình cả nước có 5.000 người ngộ độc thực phẩm mỗi năm, có 27 ca tử vong/năm.

Tag: Điểm mặt một số thực phẩm chứa chất độc tự nhiên

Vai trò của phụ nữ trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn

Vai trò của phụ nữ trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn 

Cập Nhật 08-11-2019

Để giải quyết các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, cần trách nhiệm của tất cả các cấp, ngành, địa phương và cộng đồng, trong đó có vai trò rất to lớn của hội viên phụ nữ, do đây là lực lượng có mặt ở tất cả các khâu liên quan đến an toàn thực phẩm, “từ trang trại tới bàn ăn”.

Tag: Thực phẩm bẩn, Vệ sinh an toàn thực phẩm, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ghi nhận ung thư toàn cầu, GLOBOCAL

5 nguyên tắc đảm bảo an toàn thức ăn đường phố 

Cập Nhật 27-04-2020

Thức ăn đường phố với các tiện ích nhanh, gọn, rẻ chính là lựa chọn của nhiều người. Thế nhưng, đằng sau dịch vụ ăn uống này lại tồn tại nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Để góp phần phòng tránh ngộ độc cho người tiêu dùng, cơ sở thức ăn đường phố cần:

Tag: an toàn thức ăn đường phố