Kết quả tìm kiếm cho "Mùa mưa"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 4922

Lên Mù Cang Chải mùa nước đổ

Lên Mù Cang Chải mùa nước đổ 

Cập Nhật 21-06-2012

Nói đến Mù Cang Chải, người ta nghĩ ngay đến một kiệt tác do con người tạo nên: ruộng bậc thang. Mùa lúa chín, những cánh đồng ruộng bậc thang óng ả một màu vàng. Còn mùa này -mùa nước đổ ở Mù Cang Chải, ruộng bậc thang lại có một nét đẹp khác, đẹp hơn cả mùa vàng...

Nhộn nhịp thị trường mùa mưa

Nhộn nhịp thị trường mùa mưa 

Cập Nhật 20-05-2009

Từ đầu tháng 5-2009 đến nay, thời tiết đã chuyển sang mùa mưa. Theo đó, tại TP Cần Thơ, các cửa hàng điện máy, cơ sở làm nhôm, thiếc, may bạt, lắp đặt mái che di động… phục vụ nhu cầu tiêu dùng cho mùa mưa cũng trở nên nhộn nhịp.

"Khổ" với mưa trái mùa !

"Khổ" với mưa trái mùa ! 

Cập Nhật 06-03-2012

Cơn mưa trái mùa nặng hạt và kèm theo giông gió đã làm ngã đổ hàng nghìn héc-ta lúa đông xuân sắp thu hoạch tại các huyện Tân Phước, Cai Lậy và Cái Bè (tỉnh Tiền Giang). Không chỉ gây thiệt hại nặng về năng suất, mưa trái mùa khiến chi phí thu hoạch “đội giá” khá cao...

Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông 
đường thủy trong mùa nước nổi

Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông đường thủy trong mùa nước nổi 

Cập Nhật 13-08-2013

Hậu Giang cũng như các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang bước vào cao điểm mùa mưa bão, mùa nước nổi. Người dân vùng sông nước này cũng đã quen sống chung với lũ. Mùa nước nổi là mùa mưu sinh của hàng ngàn người dân nghèo song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông thường thủy khi phần lớn phương tiện chưa được đăng ký đăng kiểm, tình trạng chở quá tải, quá khổ vẫn diễn ra.

Mùa mưa cần phòng tránh sét đánh

Mùa mưa cần phòng tránh sét đánh 

Cập Nhật 27-04-2009

Năm nào cũng vậy, cứ đến đầu mùa mưa, nhất là vào những tháng 4, 5, 6 thì tình trạng mưa giông kèm theo sấm sét xảy ra nhiều nhất. Hàng năm, TP Cần Thơ đều có người chết do bị sét đánh. Mùa mưa sắp đến, phòng tránh sét đánh đang là vấn đề quan trọng cần được các ngành chức năng, chính quyền địa phương và bà con quan tâm, cảnh giác, đề phòng.

Cảnh báo lốc, sét, mưa đá ở Tây Bắc, Việt Bắc, Nam Bộ

Cảnh báo lốc, sét, mưa đá ở Tây Bắc, Việt Bắc, Nam Bộ  

Cập Nhật 14-05-2019

Ngày và đêm nay (14/5), khu Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở Nam Bộ chiều và tối tiếp tục có mưa dông.

Tag: Cảnh báo lốc, Sét, Mưa đá, Tây Bắc, Việt Bắc, Nam Bộ, Gió mùa Tây Nam

Chủ động phòng tránh thiên tai khi mùa mưa, bão sắp đến

Chủ động phòng tránh thiên tai khi mùa mưa, bão sắp đến  

Cập Nhật 17-05-2020

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiệt độ trung bình từ tháng 4 đến tháng 9-2020 tại khu vực Nam bộ (bao gồm khu vực ĐBSCL) phổ biến ở mức cao hơn

Tag: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiệt độ trung bình khu vực Nam bộ, khu vực ĐBSCL, Nắng nóng, chuyển mùa, những cơn mưa đầu mùa, lốc xoáy

Mưa đầu mùa

Mưa đầu mùa  

Cập Nhật 06-06-2020

Giọt mưa đầu mùa làm người ta nhớ nhau thêm/ những kỷ niệm của một thời xa ấy/ ùa về

Tag: Mưa đầu mùa

Giảm xâm nhập mặn trên sông, rạch ở vùng ĐBSCL

Giảm xâm nhập mặn trên sông, rạch ở vùng ĐBSCL  

Cập Nhật 14-06-2020

(CT)- Theo Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, hiện nay dòng chảy trên sông Mekong về ĐBSCL có xu thế tăng, kết hợp mùa mưa đến - đặc biệt trong những ngày qua mưa lớn ở hầu khắp các tỉnh, thành - đã tạo thuận lợi về nguồn nước tưới, nước sinh hoạt, làm mặn nền ở đồng bằng có xu hướng giảm dần từ đầu tháng 6-2020 đến nay.

Tag: Giảm xâm nhập mặn, sông rạch vùng ĐBSCL, Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, mùa mưa

Nhận diện “bộ tứ” EPL mùa giải mới

Nhận diện “bộ tứ” EPL mùa giải mới  

Cập Nhật 13-09-2020

Liverpool và Manchester City vẫn là những đội bóng mạnh sau 3 mùa giải thay nhau thống trị Ngoại hạng Anh (EPL), nhưng ở mùa giải 2020-2021 thách thức thực sự có thể đến từ Manchester United và Chelsea. Mùa bóng mới khởi tranh vào ngày 12-9.

Tag: Nhận diện “bộ tứ” EPL mùa giải mới, Liverpool, Manchester City, Ngoại hạng Anh