Kết quả tìm kiếm cho "Môi trường sống"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 603

Di dời các cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm môi trường ra khỏi các khu dân cư 

Cập Nhật 16-09-2012

Đại biểu HĐND thành phố đề nghị ngành chức năng cho biết kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất, chế biến còn nằm trong khu dân cư, nhằm đảm bảo môi trường sống trong lành. Công văn trả lời của Sở Công thương thành phố, như sau:

Đề nghị quan tâm đến môi trường nơi xây dựng bãi xử lý rác 

Cập Nhật 23-12-2013

Cử tri phản ánh dự án xây dựng bãi xử lý rác ở xã Trường Xuân chưa thực hiện lấy ý kiến nhân dân. Do đó, cử tri lo lắng nếu bãi rác này hình thành sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống và sản xuất của người dân xung quanh. Nội dung trả lời của UBND huyện Thới Lai, như sau:

Tạo môi trường sống an toàn để trẻ phát triển

Tạo môi trường sống an toàn để trẻ phát triển 

Cập Nhật 19-11-2010

Theo báo cáo tổng kết thực hiện các mục tiêu vì trẻ em giai đoạn 2001-2010 của Sở Lao động-Thương binh & Xã hội TP Cần Thơ, những năm gần đây, tình hình trẻ em vi phạm pháp luật, bị xâm hại xảy ra ở mức báo động, với nhiều tính chất phức tạp. Đâu là nguyên nhân sâu xa của thực trạng này? Tại Hội thảo phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em tổ chức tại TP Cần Thơ vừa qua, đại biểu tham dự hội thảo đã đưa ra nhiều giải pháp, hành động để trẻ em được phát triển tốt nhất trong môi trường gia đình và cộng đồng...

Rùa tai đỏ - "sát thủ thầm lặng" của môi trường

Rùa tai đỏ - "sát thủ thầm lặng" của môi trường 

Cập Nhật 12-07-2010

Với đặc tính ăn tạp và dễ thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau, rùa tai đỏ đứng đầu danh sách 100 loài sinh vật nguy hại nhất thế giới và 206 loài xâm hại toàn cầu. Tuy nhiên, số lượng loài rùa này không ngừng sinh sôi, nảy nở và làm dấy lên mối lo ngại chúng sẽ đe dọa nghiêm trọng đến hệ sinh thái.

Thế giới cần hành động 
khẩn cấp để nâng cao 
chất lượng môi trường sống

Thế giới cần hành động khẩn cấp để nâng cao chất lượng môi trường sống 

Cập Nhật 05-11-2009

* Nửa tỉ người ở các nước thu nhập thấp phải sống tại các khu ô nhiễm

3 ý tưởng giúp ích cho kinh tế lẫn môi trường

3 ý tưởng giúp ích cho kinh tế lẫn môi trường 

Cập Nhật 16-01-2012

Bước sang năm mới, thế giới tiếp tục đối mặt với cuộc khủng hoảng kép: kinh tế trì trệ với tình trạng thất nghiệp lan rộng và hiện tượng ấm nóng toàn cầu gia tăng đe dọa nhiều nước. Nhiều người cho rằng ứng phó với biến đổi khí hậu giữa lúc khủng hoảng sẽ ảnh hưởng đến nỗ lực phục hồi kinh tế, song thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Việc đương đầu với biến đổi khí hậu được cho sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho kinh tế phát triển. Để minh chứng cho điều này, Vinod Thomas - quyền Chủ tịch Viện nghiên cứu Tài nguyên Thế giới và là tổng giám đốc bộ phận đánh giá độc lập thuộc Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD) - giới thiệu 3 mô hình chính sách vừa có thể thúc đẩy kinh tế vừa cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Cần cách tiếp cận mới để nắm bắt tốt cơ hội

Cần cách tiếp cận mới để nắm bắt tốt cơ hội  

Cập Nhật 14-04-2018

Thời gian gần đây, tăng trưởng kinh tế của các địa phương khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) khá ấn tượng. Môi trường đầu tư kinh doanh của vùng được cải thiện đều qua từng năm.

Tag: ĐBSCL, Ông Nguyễn Phương Lam, VCCI, Môi trường đầu tư, kinh doanh

Giá đắt con người phải trả khi hủy hoại môi trường 

Cập Nhật 16-03-2019

Trong báo cáo mới công bố, Liên Hiệp Quốc cảnh báo những khí thải độc hại, nước uống nhiễm hóa chất và tình trạng phá hoại hệ sinh thái vốn đóng vai trò thiết yếu trong cuộc sống

Tag: hủy hoại môi trường

Ngăn chặn ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

Ngăn chặn ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa  

Cập Nhật 13-06-2019

Các sản phẩm túi nylon và các bao bì bằng nhựa từ lâu đã trở thành vật dụng rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của mọi người

Tag: ô nhiễm môi trường, rác thải nhựa, túi nylon, bao bì bằng nhựa

Ðề nghị kiểm tra, xử lý các hành vi gây tiếng ồn vượt mức quy định

Ðề nghị kiểm tra, xử lý các hành vi gây tiếng ồn vượt mức quy định 

Cập Nhật 10-11-2020

Cử tri đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi gây tiếng ồn vượt mức quy định, nhất là việc sử dụng các thiết bị khuếch đại âm thanh, làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người khác, như sử dụng loa karaoke di động để ca hát gây ồn. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

Tag: Ðề nghị kiểm tra, xử lý các hành vi gây tiếng ồn vượt mức quy định, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ