Kết quả tìm kiếm cho "Mô hình “Cánh đồng lớn”"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 87

Kết quả phát triển mô hình cánh đồng lớn 

Cập Nhật 25-06-2015

Thực hiện ý kiến, kiến nghị sau giám sát của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND thành phố về kết quả phát triển mô hình cánh đồng lớn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, báo cáo như sau:

Hoàn thiện thể chế mô hình cánh đồng lớn 

Cập Nhật 16-01-2016

Thực hiện nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố về hoàn thiện thể chế mô hình cánh đồng lớn, tăng cường mối liên kết "bốn nhà", đặc biệt là trách nhiệm của các bên trong liên kết, hợp tác. Nội dung trả lời của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như sau:

Nhân rộng mô hình cánh đồng mẫu lớn

Nhân rộng mô hình cánh đồng mẫu lớn 

Cập Nhật 06-12-2011

Vụ hè thu năm 2011, TP Cần Thơ triển khai thí điểm mô hình cánh đồng mẫu lớn (CĐML) 400 ha tại ấp Thầy Ký, thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh với 208 nông hộ tham gia. Sản xuất theo CĐML, nông dân được đảm bảo đầu vào lẫn đầu ra, tiết giảm chi phí sản xuất, lợi nhuận tăng trung bình 4,6 triệu đồng/ha. Với những thành công bước đầu, TP Cần Thơ phát triển diện tích CĐML lên 1.500 ha trong vụ đông xuân 2011-2012...

Chung sức nhân rộng mô hình 
“Cánh đồng lớn”

Chung sức nhân rộng mô hình “Cánh đồng lớn” 

Cập Nhật 21-10-2013

Mô hình "cánh đồng lớn" (CĐL) đã chứng minh mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nông dân trồng lúa và doanh nghiệp. Song, vì nhiều lý do mà hiện việc phát triển mô hình này tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL nhìn chung vẫn chậm. Mới đây, lãnh đạo TP Cần Thơ cùng một số sở, ngành hữu quan thành phố đã có buổi họp với các doanh nghiệp bàn về giải pháp đẩy nhanh việc phát triển mô hình CĐL trên địa bàn thành phố…

Gỡ khó cho mô hình cánh đồng lớn

Gỡ khó cho mô hình cánh đồng lớn 

Cập Nhật 04-01-2017

Mô hình "Cánh đồng lớn" được xem là một giải pháp quan trọng, lâu dài, góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trong sản xuất lúa gạo nói riêng và các loại cây trồng khác nói chung. Tại Tiền Giang, những năm qua mô hình này đã được chính quyền và nhân dân triển khai thực hiện, từng bước phát huy hiệu quả. Song, thời gian gần đây theo phản ánh của nhiều người dân tham gia cánh đồng lớn, mô hình này còn không ít khó khăn và bất cập cần sớm có giải pháp khắc phục.

Cần nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển mô hình "cánh đồng lớn" 

Cập Nhật 28-05-2015

* Lợi nhuận mô hình cánh đồng lớn tăng thêm từ 1,2 -7,5 triệu đồng/ha

Phát huy lợi thế cánh đồng lớn ở vùng ÐBSCL

Phát huy lợi thế cánh đồng lớn ở vùng ÐBSCL  

Cập Nhật 24-07-2019

(CT)- Theo Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), vụ lúa thu đông năm 2019, các tỉnh, thành vùng ĐBSCL sản xuất lúa theo mô hình cánh đồng lớn với diện tích khoảng 140.000-150.000ha, tương đương các vụ đông xuân, hè thu 2019.

Tag: Phát huy lợi thế cánh đồng lớn ở vùng ÐBSCL

Nâng cao chất lượng lúa gạo, phát triển mô hình “cánh đồng lớn”

Nâng cao chất lượng lúa gạo, phát triển mô hình “cánh đồng lớn”  

Cập Nhật 27-11-2019

Những năm qua, TP Cần Thơ đã tích cực phát triển mô hình “cánh đồng lớn” (CĐL) trong sản xuất lúa gắn với tăng cường hỗ trợ nông dân đẩy mạnh cơ giới hóa và áp dụng đồng bộ tiến bộ kỹ thuật, hạ giá thành sản xuất, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Tag: cánh đồng lớn

Mô hình “Cánh đồng lớn” nâng cao hiệu quả sản xuất lúa

Mô hình “Cánh đồng lớn” nâng cao hiệu quả sản xuất lúa  

Cập Nhật 02-04-2020

(CT)- Mô hình “Cánh đồng lớn” được triển khai thực hiện tại TP Cần Thơ từ vụ hè thu 2011, với diện tích ban đầu chỉ 400ha, nhưng gần đây đã tăng lên trên 30.0000 ha/vụ, giúp nông dân thuận lợi ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất

Tag: Mô hình “Cánh đồng lớn”, nâng cao hiệu quả sản xuất lúa

Phát triển cánh đồng lớn còn gặp khó

Phát triển cánh đồng lớn còn gặp khó  

Cập Nhật 22-10-2020

Mô hình cánh đồng lớn trong sản xuất lúa đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động xây dựng và nhân rộng tại ĐBSCL từ vụ hè thu năm 2011.

Tag: Phát triển cánh đồng lớn, Mô hình cánh đồng lớn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động