Kết quả tìm kiếm cho "Mãn kinh sớm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Đề phòng, phát hiện sớm chứng suy thận mạn

Đề phòng, phát hiện sớm chứng suy thận mạn 

Cập Nhật 01-04-2011

Thận là cơ quan vô cùng quan trọng trong cơ thể con người, giữ chức năng lọc các chất cặn bã trong cơ thể ra bên ngoài. Vì vậy, khi quả thận suy giảm chức năng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Ngày nay, tỷ lệ người mắc bệnh suy thận mạn ở mọi lứa tuổi ngày càng cao. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh này, phóng viên Báo Cần Thơ gặp gỡ, ghi nhận kinh nghiệm của một số bác sĩ tại Khoa Lọc thận, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, về nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng và điều trị bệnh suy thận mạn.

Liệu pháp thay thế hoóc-môn 

có thể cứu sống hàng triệu phụ nữ

Liệu pháp thay thế hoóc-môn có thể cứu sống hàng triệu phụ nữ 

Cập Nhật 24-07-2013

Hơn 10 năm qua, liệu pháp thay thế hoóc-môn (HRT) estrogen là một trong những vấn đề gây bối rối cho quý bà sau khi một nghiên cứu công bố năm 2002 cảnh báo việc bổ sung một lượng lớn nội tiết tố này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quị. Tuy nhiên, Trường Y Đại học Yale (Mỹ) mới đây cho biết cảnh báo trên có lẽ đã khiến một nhóm đối tượng phụ nữ chết sớm do từ bỏ HRT trong điều trị các triệu chứng mãn kinh.

Đột phá mới giúp phụ nữ mãn kinh sớm có con

Đột phá mới giúp phụ nữ mãn kinh sớm có con 

Cập Nhật 01-10-2013

Những phụ nữ trẻ bị mãn kinh sớm vẫn có cơ hội làm mẹ nhờ kỹ thuật "đánh thức" buồng trứng do các nhà khoa học Mỹ và Nhật Bản phát triển. Thành công của kỹ thuật hỗ trợ sinh sản mới, được nêu trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ, đánh dấu bằng sự ra đời của một em bé và một thai nhi đang lớn dần.

Mỹ phẩm có thể gây mãn kinh sớm ở nữ giới

Mỹ phẩm có thể gây mãn kinh sớm ở nữ giới 

Cập Nhật 31-01-2015

Công bố trên tạp chí khoa học PLoS ONE, nhóm các chuyên gia thuộc Trường Y của Ðại học Washington (Mỹ) cho biết phụ nữ phơi nhiễm nồng độ cao hóa chất độc hại xuất phát từ đồ dùng nhựa, mỹ phẩm, thiết bị điện hay môi trường chất thải công nghiệp có nguy cơ mãn kinh sớm từ 2 đến 4 năm so với những chị em có nồng độ các chất này thấp hơn.

Miếng dán estrogen làm giảm nguy cơ Alzheimer ở phụ nữ mãn kinh

Miếng dán estrogen làm giảm nguy cơ Alzheimer ở phụ nữ mãn kinh 

Cập Nhật 15-07-2016

 Chẩn đoán sớm bệnh Alzheimer qua quan sát võng mạc

Chữa vô sinh thành công cho phụ nữ mãn kinh sớm và suy buồng trứng

Chữa vô sinh thành công cho phụ nữ mãn kinh sớm và suy buồng trứng 

Cập Nhật 31-03-2017

Mãn kinh sớm và suy giảm chức năng buồng trứng là điều mà không người phụ nữ nào mong muốn, bởi nó lấy đi khả năng sinh sản và ảnh hưởng cả tâm sinh lý của họ. Tin vui là các nhà khoa học Hy Lạp vừa giúp 2 phụ nữ từng bị kết luận vô sinh thụ thai thành công, sau khi áp dụng kỹ thuật tiêm huyết tương để "trẻ hóa buồng trứng".

Dinh dưỡng quyết định

tuổi mãn kinh sớm hay muộn

Dinh dưỡng quyết định tuổi mãn kinh sớm hay muộn  

Cập Nhật 03-05-2018

Những loại thực phẩm mà phụ nữ tiêu thụ thật sự có thể quyết định độ tuổi mà họ bước vào giai đoạn mãn kinh, theo một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Dịch tễ học & Sức khỏe cộng đồng.

Tag: tuổi mãn kinh

Mãn kinh sớm làm tăng nguy cơ
mắc nhiều bệnh mãn tính

Mãn kinh sớm làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính  

Cập Nhật 22-01-2020

Theo nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Sinh sản Con người, phụ nữ mãn kinh sớm tăng gấp 3 lần nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính ở độ tuổi 60.

Tag: Mãn kinh sớm

Kéo dài thời gian cho con bú giúp mẹ khỏe, bé lớn khôn

Kéo dài thời gian cho con bú giúp mẹ khỏe, bé lớn khôn  

Cập Nhật 08-02-2020

Những phát hiện mới của các nhà khoa học cho thấy nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho sự phát triển của em bé mà còn tăng cường sức khỏe của mẹ về sau.

Tag: cho con bú, mẹ khỏe, bé lớn khôn, ngừa mãn kinh sớm, giảm nguy cơ ung thư