Kết quả tìm kiếm cho "Mã Quốc Cường"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 45

Mỹ tăng cường lực lượng an ninh tư nhân tại các vùng chiến tranh

Mỹ tăng cường lực lượng an ninh tư nhân tại các vùng chiến tranh 

Cập Nhật 26-09-2009

Ủy ban thanh tra đặc biệt về quá trình tái thiết Iraq của quốc hội Mỹ mới đây có bản báo cáo cho biết hồi đầu tháng 9 này, Lực lượng đa quốc gia ở Iraq (MNF-1) đã ký hợp đồng trị giá 485 triệu USD thuê 5 công ty an ninh tư nhân làm công tác bảo vệ vành đai bên ngoài các căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq trong vòng 2 năm. Ủy ban này đồng thời dự đoán chi phí cho các dịch vụ an ninh tại các khu vực mà quân đội Mỹ dự định rút đi sẽ lên đến 935 triệu USD...

Đồng nhân dân tệ - Mối quan ngại lớn của Mỹ

Đồng nhân dân tệ - Mối quan ngại lớn của Mỹ 

Cập Nhật 20-02-2010

Căng thẳng chính trị leo thang giữa Trung Quốc và Mỹ ngày càng tác động rõ nét tới quan hệ kinh tế song phương. Thực tế, Trung Quốc đã triển khai trừng phạt kinh tế Mỹ khá lâu trước khi Tổng thống Barack Obama tiếp xúc với Đạt Lai Lạt Ma, lãnh đạo tinh thần Khu tự trị Tây Tạng hôm 18-2. Từ tháng 12-2009 đến nay, Trung Quốc bán ra 34 tỉ USD trái phiếu của Mỹ và tỏ ý sẽ tiếp tục. Động thái này có thể làm Trung Quốc thua lỗ về mặt tài chính nhưng với 755 tỉ USD trái phiếu Mỹ mà nước này còn nắm giữ, Washington có lý do để lo ngại hành động phá giá tiếp theo từ Bắc Kinh. Trong khi đó, theo Nhật báo Phố Wall (Mỹ), Washington dự kiến trong vài tháng tới sẽ tăng cường sức ép lên Bắc Kinh xung quanh vấn đề đồng nhân dân tệ (NDT) bị định giá thấp.

Sóng gió trùng trùng trên Biển Hoa Đông

Sóng gió trùng trùng trên Biển Hoa Đông 

Cập Nhật 07-02-2013

Nhật Bản vừa lên tiếng cáo buộc hải quân Trung Quốc chĩa ra-đa dẫn đường vũ khí về phía lực lượng hải quân Nhật Bản tới hai lần trong vòng 3 tuần vừa qua – một sự leo thang căng thẳng mà Tokyo cho là “đáng tiếc” trong vấn đề tranh chấp lãnh thổ, làm gia tăng lo ngại hai cường quốc châu Á đang bên bờ vực xung đột quân sự.

Tư lệnh NATO: 
“Nga muốn chứng tỏ vị thế cường quốc”

Tư lệnh NATO: “Nga muốn chứng tỏ vị thế cường quốc” 

Cập Nhật 05-11-2014

Chỉ huy quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) - Tướng Không quân Mỹ Philip Breedlove (ảnh) hôm 3-11 cho biết, việc Nga tăng cường máy bay quân sự áp sát không phận châu Âu đang trở nên "phức tạp" với nhiều tuyến đường "khiêu khích" hơn bình thường. Theo Tướng Breedlove, động thái của Mát-xcơ-va có thể nhằm khẳng định với phương Tây về vị thế của một cường quốc.

Trung Quốc tăng cường bán vũ khí cho Mỹ La-tinh

Trung Quốc tăng cường bán vũ khí cho Mỹ La-tinh 

Cập Nhật 29-08-2016

Những năm gần đây, Trung Quốc đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực buôn bán vũ khí toàn cầu. Không chỉ số lượng và chất lượng vũ khí xuất khẩu gia tăng một cách nhanh chóng, phạm vi khách hàng của Bắc Kinh cũng mở rộng đáng kể trong thập kỷ qua. Trong đó, Mỹ La-tinh là một trong những vùng trọng điểm mà Trung Quốc hướng đến.

Trung Quốc với 
tham vọng siêu cường công nghệ cao

Trung Quốc với tham vọng siêu cường công nghệ cao 

Cập Nhật 26-03-2017

Tim Byrnes, người rời bỏ vị trí tại New York để đến Thượng Hải làm việc, là một biểu tượng bất đắc dĩ cho tham vọng trở thành siêu cường công nghệ cao của Trung Quốc. Nhà vật lý lượng tử 39 tuổi này hiện đang nỗ lực phát triển các công nghệ mới mà ông hy vọng cuối cùng sẽ giúp tạo ra một máy tính lượng tử.

Trung Quốc tăng cường hiện diện ở Nam Cực

Trung Quốc tăng cường hiện diện ở Nam Cực 

Cập Nhật 27-05-2017

Trung Quốc vừa công bố Sách trắng đầu tiên về các hoạt động của nước này ở Nam Cực. Trong đó, Bắc Kinh cam kết tăng cường đầu tư cho lĩnh vực nghiên cứu Nam Cực và công tác bảo vệ Hệ thống Hiệp ước Nam Cực mà theo đó ngăn cấm việc khai thác nguồn tài nguyên thương mại tại lục địa băng giá này.

Tăng cường tuyên truyền giúp người dân nâng cao ý thức chủ động phòng chống

Tăng cường tuyên truyền giúp người dân nâng cao ý thức chủ động phòng chống 

Cập Nhật 21-05-2008

Ban Chỉ đạo Phòng chống Lụt bão (PCLB) Trung ương - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn (TKCN) vừa tổ chức buổi giao ban trực tuyến với các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang và các tỉnh nội đồng ĐBSCL để triển khai công tác phòng chống lụt bão năm 2008... Trong buổi giao ban này, một vấn đề mà Ban Chỉ đạo PCLB - Ủy ban Quốc gia TKCN lo ngại là khu vực nông thôn ĐBSCL kết cấu hạ tầng yếu kém nên rất dễ bị tổn thất khi có bão xảy ra. Trong khi đó, người dân ĐBSCL lại ít có kinh nghiệm phòng, tránh bão. Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ về vấn đề này, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng Ban Chỉ huy PCLB - TKCN, cho biết:

Bộ cờ ngôi sao của Quốc Cường

Bộ cờ ngôi sao của Quốc Cường 

Cập Nhật 02-09-2013

Không phải vận động viên chơi cờ chuyên nghiệp, cũng chẳng có “số má” gì trong làng cờ vua, cờ tướng nghiệp dư, nhưng với mục đích tạo công ăn việc làm cho người khuyến tật, chàng trai 30 tuổi đã sáng chế ra bàn cờ mới lạ, tạo thêm môn chơi trí tuệ cho trẻ em…

Thay đổi để thích ứng

Thay đổi để thích ứng  

Cập Nhật 27-04-2019

Không phải ngẫu nhiên mà Hàn Quốc được gọi “rồng mới” của điện ảnh châu Á với tốc độ phát triển vượt bậc của ngành nghệ thuật thứ bảy. Ðể được biết đến là cường quốc giải trí, Hàn Quốc đã trải qua quá trình nỗ lực thay đổi và thích ứng với thị trường toàn cầu.

Tag: Điện ảnh Hàn Quốc