Kết quả tìm kiếm cho "Máy tính lượng tử"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 34

Trung Quốc với 
tham vọng siêu cường công nghệ cao

Trung Quốc với tham vọng siêu cường công nghệ cao 

Cập Nhật 26-03-2017

Tim Byrnes, người rời bỏ vị trí tại New York để đến Thượng Hải làm việc, là một biểu tượng bất đắc dĩ cho tham vọng trở thành siêu cường công nghệ cao của Trung Quốc. Nhà vật lý lượng tử 39 tuổi này hiện đang nỗ lực phát triển các công nghệ mới mà ông hy vọng cuối cùng sẽ giúp tạo ra một máy tính lượng tử.

Nâng cấp bộ nhớ cho máy tính để bàn

Nâng cấp bộ nhớ cho máy tính để bàn 

Cập Nhật 24-04-2010

Một trong những nguyên nhân khiến máy tính khởi động chậm, xử lý dữ liệu hoặc chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trì trệ là do bộ nhớ của máy không đủ sức đáp ứng. Nếu không phải máy đời cũ, quá yếu… thì cách khắc phục là nâng cấp bộ nhớ. Tăng lên dung lượng cho bộ nhớ đồng nghĩa với việc giảm số lần CPU phải đọc dữ liệu từ đĩa cứng, một quá trình mất nhiều thời gian hơn so với đọc dữ liệu từ bộ nhớ. Bài này nói đến các bước nâng cấp bộ nhớ cho máy tính để bàn dành cho người không chuyên.

Xóa sạch ổ đĩa trên máy tính Windows, Mac và Linux

Xóa sạch ổ đĩa trên máy tính Windows, Mac và Linux 

Cập Nhật 10-12-2015

Nếu bạn đang chuẩn bị "chia tay" một máy tính, một ổ đĩa cứng, hoặc một USB..., thao tác không bao giờ thừa là xóa sạch các thông tin nhạy cảm cũng như các dữ liệu không được mã hóa trên đó. Việc này sẽ ngăn chặn người tiếp nhận sử dụng các công cụ phục hồi tập tin để tìm lại dữ liệu nhạy cảm của bạn từ ổ đĩa, giúp tránh những hiểm họa không lường trước được.

Laptop đang chiếm ưu thế

Laptop đang chiếm ưu thế 

Cập Nhật 19-11-2010

Sự xuất hiện của công nghệ 3G trong thời gian qua kết hợp với chiếc máy tính xách tay (laptop) đã giúp cho việc truy cập internet tốc độ cao có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi, tạo sự tiện lợi cho người làm việc thường xuyên di chuyển, giáo viên giảng dạy cũng như sinh viên học tập. Giá cả không chênh lệch nhiều so với máy tính để bàn cũng như tốc độ xử lý được nâng lên, laptop đã dần dần chiếm ưu thế trên thị trường tiêu dùng máy tính cá nhân. Theo ước đoán của nhiều người kinh doanh trong lĩnh vực này thì năm nay thị phần laptop sẽ chiếm khoảng gần 70% trên tổng lượng máy tính cá nhân bán ra trên thị trường.

Tự tin "vươn ra biển lớn"

Tự tin "vươn ra biển lớn" 

Cập Nhật 28-10-2011

Tại cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 20 (OLP) và kỳ thi Lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Việt Nam được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vào đầu tháng 10, Đội CTU.Trace của Trường ĐHCT, gồm các sinh viên: Lâm Phan Việt (ngành Mạng máy tính và Truyền thông), Đoàn Minh Quý và Lương Văn Đô (ngành Khoa học máy tính), đã đoạt giải Nhì phần thi lập trình ACM/ICPC. Riêng Đoàn Minh Quý còn xuất sắc đoạt giải Nhất khối Chuyên tin.

Máy tính lượng tử và những điều doanh nghiệp cần quan tâm

Máy tính lượng tử và những điều doanh nghiệp cần quan tâm  

Cập Nhật 27-07-2018

Điện toán lượng tử đang chuyển từ khoa học viễn tưởng sang thực tế. Đây là những gì các nhà hoạch định công nghệ thông tin nên biết.

Tag: Máy tính lượng tử, chip siêu dẫn, qubit, Tangle Lake, QCaaS

Google đạt đột phá lớn trong nghiên cứu máy tính lượng tử 

Cập Nhật 24-10-2019

Công ty công nghệ Google của Mỹ ngày 23-10 thông báo nhóm nghiên cứu của hãng đã đạt được bước đột phá lớn trong lĩnh vực máy tính lượng tử, theo đó phát triển thành công máy tính lượng tử Sycamore 53 qubit - siêu máy tính nhanh nhất thế giới có khả năng trong 200 giây giải quyết một phép tính mà siêu máy tính thông thường phải mất tới 10.000 năm tính toán.

Tag: Google, máy tính lượng tử

Công nghệ máy tính lượng tử tốt hơn đã sẵn sàng

Công nghệ máy tính lượng tử tốt hơn đã sẵn sàng  

Cập Nhật 13-11-2019

Google vừa công bố uy lực máy tính lượng tử của mình - Sycamore, một cột mốc mà bản chất hoàn toàn khác biệt và vượt xa so với máy tính truyền thống.

Tag: máy tính lượng tử, Google, Microsoft

Sóc Trăng: Khởi công xây dựng Nhà máy điện gió thứ 3 tại thị xã Vĩnh Châu

Sóc Trăng: Khởi công xây dựng Nhà máy điện gió thứ 3 tại thị xã Vĩnh Châu  

Cập Nhật 22-02-2020

(CT)- Ngày 22-2-2020, tại phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, Công ty TNHH BPP Vĩnh Châu Wind Power (BPPVC) thuộc công ty con của Tập đoàn Năng lượng Banpu (Banpu Power), tổ chức Lễ Khởi công Nhà máy Điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng - Giai đoạn 1, với tổng mức đầu tư 1.365 tỉ đồng.

Tag: Sóc Trăng, xây dựng Nhà máy điện gió

An Giang: Bắt giữ thuyền máy chở đầy hàng điện lạnh cũ nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam

An Giang: Bắt giữ thuyền máy chở đầy hàng điện lạnh cũ nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam  

Cập Nhật 17-05-2020

Chiều 17-5, ông Trần Quốc Hoàn, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh An Giang, cho biết đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển số lượng lớn

Tag: An Giang, Bắt giữ thuyền máy chở đầy hàng điện lạnh cũ nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam, Cục Hải quan tỉnh An Giang, hàng điện lạnh cũ nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam