Kết quả tìm kiếm cho "Luật Trẻ em"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 31

Ý nới lỏng chính sách 
thụ tinh nhân tạo

Ý nới lỏng chính sách thụ tinh nhân tạo 

Cập Nhật 30-04-2014

Ý đang tiến hành cải cách hàng loạt trong chính sách về thụ tinh nhân tạo của nước này sau một thập niên duy trì những luật lệ nghiêm khắc và thiếu linh hoạt về sinh sản khiến nhiều cặp vợ chồng rơi vào những tình huống "dở khóc dở cười".

Cấm quảng cáo đối với sản phẩm thay thế sữa mẹ cho trẻ em dưới 24 tháng 

Cập Nhật 19-07-2012

Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII  ngày 21-6-2012, Quốc hội đã thông qua Luật Quảng cáo, số 16/2012/QH13, bao gồm: 5 chương, 43 điều. Luật này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-1-2013. Theo đó:

ÔNG ĐỖ BÁ TỴ VÀ ÔNG PHÙNG QUỐC HIỂN ĐƯỢC BẦU GIỮ CHỨC PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI

ÔNG ĐỖ BÁ TỴ VÀ ÔNG PHÙNG QUỐC HIỂN ĐƯỢC BẦU GIỮ CHỨC PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI 

Cập Nhật 05-04-2016

* Thông qua Luật Trẻ em và Luật Báo chí (sửa đổi)

Những đứa trẻ khát tình thương

Những đứa trẻ khát tình thương 

Cập Nhật 17-01-2008

Các nhà tâm lý học, các cơ quan luật pháp đều khẳng định tỷ lệ trẻ em hư hỏng, bỏ học, bị lôi kéo vào con đường phạm tội ngày càng nhiều có nguyên nhân chính là do thiếu sự quan tâm, giáo dục của gia đình. Trong đó, phần lớn các trường hợp do cha mẹ ly hôn. Hiện chưa có cơ quan nào làm nhiệm vụ thống kê đầy đủ về số trẻ em phải sống cảnh xa cha, mẹ khi gia đình đổ vỡ hạnh phúc. Nhưng thực tế cho thấy số trẻ này phải chịu nhiều bất hạnh, thiệt thòi, tâm sinh lý có nhiều biến đổi, có khi phát triển lệch lạc vì thiếu một mái ấm gia đình thật sự.

Còn nhiều bất cập

Còn nhiều bất cập 

Cập Nhật 08-12-2010

Theo nhận định của Công an TP Cần Thơ, tình trạng tội phạm ở trẻ em, thanh thiếu niên (TETTN) có khuynh hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây. Trong đó, đa số TETTN vi phạm pháp luật có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Điều đó đòi hỏi sự quan tâm sâu sắc của ngành chức năng và cộng đồng xã hội đối với các em. Tuy nhiên, công tác vận động, hỗ trợ TETTN có hoàn cảnh khó khăn tránh nguy cơ vi phạm pháp luật đang gặp nhiều vấn đề bất cập.

Ấn Độ cách mạng hóa giáo dục phổ thông

Ấn Độ cách mạng hóa giáo dục phổ thông 

Cập Nhật 21-08-2009

Quốc hội Ấn Độ mới đây thông qua dự luật giáo dục quan trọng, theo đó bắt buộc các bang đảm bảo giáo dục phổ thông miễn phí cho trẻ em từ 6 đến 14 tuổi. Theo Bộ trưởng phát triển nguồn nhân lực Kapil Sibal, đạo luật mang tính lịch sử này sẽ là kim chỉ nam giúp Ấn Độ thực hiện cuộc cách mạng giáo dục sâu rộng nhằm đẩy lùi giặc dốt, đồng thời tạo ra “tài sản trí tuệ” giúp nước này đạt mục tiêu trở thành “trung tâm tri thức” trong 15-20 năm tới.

Nâng cao cảnh giác với tội phạm mua bán người

Nâng cao cảnh giác với tội phạm mua bán người  

Cập Nhật 29-07-2020

Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm mua bán người diễn ra ngày càng phức tạp, với nhiều thủ đoạn tinh vi, chủ yếu tập trung vào phụ nữ và trẻ em gái.

Tag: Nâng cao cảnh giác, tội phạm mua bán người, Luật sư Dương Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội Luật gia, Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật thuộc Hội Luật gia TP Cần Thơ