Kết quả tìm kiếm cho "Luân canh trồng màu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Hy vọng nào cho Syrie 
tại Genève 2?

Hy vọng nào cho Syrie tại Genève 2? 

Cập Nhật 25-01-2014

Bình luận diễn biến hội nghị quốc tế lần thứ 2 về Syrie (Genève 2) đang diễn ra tại Thụy Sĩ, giới phân tích không đặt nhiều hy vọng về một bước đột phá giải quyết triệt để cuộc khủng hoảng chính trị ở quốc gia Trung Đông này trong bối cảnh đại diện chính quyền Bashar al-Assad và phe đối lập mâu thuẫn rất lớn và kiên quyết duy trì quan điểm cứng rắn của mình.

Mỹ dọa không tiếp tục bảo vệ Israel

Mỹ dọa không tiếp tục bảo vệ Israel 

Cập Nhật 04-03-2014

Ngày 3-3, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc thảo luận với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về các nỗ lực hòa bình tại Trung Đông do Washington khởi xướng. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh quan hệ đồng minh gần gũi của hai nước đang căng thẳng do những bất đồng gần đây liên quan đến vấn đề về Iran và Syrie, cũng như áp lực quốc tế ngày càng lớn yêu cầu Israel mau chóng đạt được thỏa thuận hòa bình với Palestine.

Mô hình sản xuất tôm - lúa trước thách thức của biến đổi khí hậu

Mô hình sản xuất tôm - lúa trước thách thức của biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 01-07-2012

Những năm gần đây, nhiều tỉnh ở miền Tây Nam bộ như: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang phát triển mạnh mô hình sản xuất luân canh vụ tôm, vụ lúa (tôm - lúa) bởi tính hiệu quả của nó về kinh tế, xã hội và môi trường, trong đó yếu tố môi trường là vấn đề rất quan trọng. Tuy nhiên, một thực tế đáng lo ngại đang đặt ra là mô hình sản xuất này có thật sự ổn định, bền vững trước thách thức của biến đổi khí hậu đang ngày càng diễn biến phức tạp?

Giải pháp lúa-màu

Giải pháp lúa-màu 

Cập Nhật 02-04-2013

Vào mùa thu hoạch vụ lúa đông xuân (ĐX) năm nay (2012-2013) tình hình khô hạn, mặn xâm nhập hoành hành dữ dội ở vùng ven biển các tỉnh ĐBSCL. Một số vùng lúa xuân hè (XH) gieo sạ nối tiếp vụ sau lúa ĐX thiếu nước đang đứng trước nguy cơ thất bát. Trong khi đó, lúa chất lượng ĐX được đánh giá tốt nhất trong năm sau khi các DN thực hiện thu mua tạm trữ vẫn còn tiêu thụ gian nan. Vấn đề tìm giải pháp đưa cây màu xuống ruộng thay vụ lúa XH nhằm gia tăng lợi nhuận cho nông dân đang được các nhà khoa học đồng tình và chủ trương của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) khuyến khích.

Luân canh trên đất lúa - 
cây trồng nào hiệu quả?

Luân canh trên đất lúa - cây trồng nào hiệu quả? 

Cập Nhật 04-05-2014

Hiện nay, nông dân có thể chọn lựa chuyển đổi cây trồng phù hợp trên những vùng đất lúa kém hiệu quả nhằm tạo sản phẩm có giá trị gia tăng, lợi tức trên đơn vị diện tích đất canh tác, tăng thu nhập cho gia đình. Khởi đầu từ vụ đông xuân năm nay, trên vùng đất phù sa ngọt dọc theo sông Tiền, sông Hậu các mô hình trồng bắp, đậu, rau màu đang được nhân rộng.

Triển vọng phát triển cây mè 
trên chân ruộng lúa

Triển vọng phát triển cây mè trên chân ruộng lúa 

Cập Nhật 13-05-2014

Những năm gần đây, nông dân tại nhiều quận, huyện ở TP Cần Thơ, nhất là tại quận Thốt Nốt và Ô Môn đã tích cực phát triển trồng cây mè trên chân ruộng lúa trong vụ hè thu hằng năm. Cách sản xuất luân canh giữa lúa và hoa màu này đã giúp nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất đáng kể so với làm 3 vụ lúa trong năm …

Góp phần đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch trên mạng internet trong Quân đội hiện nay

Góp phần đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch trên mạng internet trong Quân đội hiện nay 

Cập Nhật 03-08-2018

Bên cạnh những tiện ích của internet mang lại thì mặt trái của nó là không hề nhỏ, đặc biệt là các thế lực thù địch đã triệt để tận dụng mạng internet, coi đây là “mảnh đất mầu mỡ” để thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” nhằm chống phá cách mạng Việt Nam.

Tag: Chống phá cách mạng Việt Nam, Thế lực thù địch, luận điệu xuyên tạc, Diễn biến hòa bình

Luân canh trồng màu, né hạn

Luân canh trồng màu, né hạn  

Cập Nhật 12-02-2020

Sau khi thu hoạch lúa đông xuân 2019-2020, nông dân ở quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ không tiếp tục gieo sạ lúa vụ hè thu mà chuyển sang luân canh trồng các loại rau màu trên nền đất lúa, nhất là trồng mè.

Tag: Luân canh trồng màu, né hạn, lúa đông xuân 2019-2020, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ