Kết quả tìm kiếm cho "Logistics"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 47

Đầu tư logistics, tạo sức bật mới cho ĐBSCL

Đầu tư logistics, tạo sức bật mới cho ĐBSCL 

Cập Nhật 16-01-2017

ĐBSCL có 3 mặt giáp biển và là vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp của cả nước, nơi cung cấp nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu. Tuy nhiên, do kết cấu hạ tầng cho dịch vụ logistics còn hạn chế nên ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của hàng hóa, nhất là các mặt hàng nông sản, thủy sản xuất khẩu. Thu hút doanh nghiệp lớn đầu tư hệ thống logistics tại vùng là vấn đề vừa được đưa ra bàn hội nghị để tạo ra sức bật mới cho sự phát triển của ĐBSCL.

Tháo gỡ vướng mắc 
để phát triển logistics

Tháo gỡ vướng mắc để phát triển logistics 

Cập Nhật 19-04-2017

Thời gian qua, dù được quan tâm đầu tư phát triển nhưng kết cấu hạ tầng giao thông và hệ thống logistics của vùng ĐBSCL vẫn chưa đồng bộ. Vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ của vùng còn gặp khó, phần lớn hàng hóa xuất nhập khẩu của vùng phải trung chuyển qua các cảng ở TP Hồ Chí Minh (Cát Lái) và Bà Rịa Vũng Tàu (Cái Mép-Thị Vải) khiến tốn nhiều thời gian và chi phí, ảnh hưởng đến sức cạnh tranh hàng hóa. Do vậy, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, thúc đẩy đầu tư phát triển đúng mức cho hệ thống logistics của vùng đang là yêu cầu rất cấp thiết.

Chậm xây dựng kế hoạch phát triển logistics

Chậm xây dựng kế hoạch phát triển logistics  

Cập Nhật 05-10-2017

(CT)- Đó là đánh giá của Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam tại cuộc họp về tình hình xây dựng kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn TP Cần Thơ, do ông chủ trì vào sáng 5-10.

Tag: logistics, dịch vụ logistics

Thúc đẩy phát triển hệ thống logistics

Thúc đẩy phát triển hệ thống logistics  

Cập Nhật 15-10-2017

Phát triển dịch vụ logistics trở thành một yêu cầu tất yếu nhằm đưa hàng hóa đến nơi tiêu thụ với thời gian nhanh nhất, chi phí rẻ nhất.

Tag: Cần Thơ, logistics, dịch vụ logistics, hàng hóa

ĐBSCL cần dựa vào lợi thế đường thủy phát triển logistics

ĐBSCL cần dựa vào lợi thế đường thủy phát triển logistics  

Cập Nhật 18-12-2017

Tại Hội nghị phát triển logistics trong lĩnh vực giao thông vận tải khu vực ĐBSCL, do Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức sáng 18-12, các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp đã bàn các giải pháp nhằm tận dụng những thế mạnh của khu vực ĐBSCL, thúc đẩy sự phát triển của vùng thông qua việc cải thiện hệ thống logistics trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Tag: logistics, Hội nghị phát triển logistics, Bộ Giao thông Vận tải

Thúc đẩy logistics tại Cần Thơ phát triển xứng tầm

Thúc đẩy logistics tại Cần Thơ phát triển xứng tầm  

Cập Nhật 21-02-2019

Để nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa tại địa phương và góp phần thúc đẩy phát triển chung cho vùng ĐBSCL, TP Cần Thơ cần có các giải pháp, hành động kịp thời để đưa hoạt động logistics phát triển xứng tầm là trung tâm của vùng và kết nối tốt với các địa phương.

Tag: logistics

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực cảng và logistics

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực cảng và logistics  

Cập Nhật 23-04-2019

(CT)- Chiều 23-4, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã tiếp đoàn công tác Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực cảng và logistics.

Tag: Doanh nghiệp Hàn Quốc, cơ hội hợp tác, cảng, logistics

Liên kết hoàn thiện chuỗi dịch vụ logistics khép kín cho ĐBSCL

Liên kết hoàn thiện chuỗi dịch vụ logistics khép kín cho ĐBSCL  

Cập Nhật 24-04-2019

Ngày 23-4, UBND TP Cần Thơ phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) tổ chức Hội thảo "Tăng cường tính kết nối nhằm cải thiện chuỗi giá trị hàng nông sản và thủy sản

Tag: logistics ĐBSCL, Cần Thơ

Khơi nguồn lực đầu tư logistics 

Cập Nhật 19-10-2019

Theo Hiệp hội Cảng biển Việt Nam, thời gian qua, tại khu vực ĐBSCL đã có nhiều chương trình, dự án để phát triển giao thông, cảng biển và dịch vụ logistics.

Tag: đầu tư logistics

Cơ hội đầu tư dịch vụ logistics ở ĐBSCL

Cơ hội đầu tư dịch vụ logistics ở ĐBSCL  

Cập Nhật 18-04-2021

ÐBSCL hiện đóng góp khoảng 18% GDP quốc gia. Theo các chuyên gia, ÐBSCL có hai trụ cột kinh tế chính là nông nghiệp và thủy sản.

Tag: dịch vụ logistics, trung tâm logistics, container, chuỗi logistics, cảng Cái Mép - Thị Vải, Hiệp hội Cảng biển Việt Nam, chuỗi giá trị cho nông sản